Top 7 bộ lọc Photoshop “thần thánh” và hoàn toàn miễn phí

bo-loc-photoshop

Adobe Photoshop là một công cụ chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ với nhiều tính năng và hiệu ứng được tích hợp sẵn. Nhưng nếu bạn chỉ mới bước chân vào ngành thiết kế đồ họa, làm việc trong Photoshop có vẻ như là một nhiệm vụ khá khó khăn. 

Đồng thời, nếu bạn đã dành nhiều năm chinh chiến với phần mềm này, có thể sẽ đến lúc bạn cảm thấy như mình không còn đủ khả năng để sáng tạo ra những bộ lọc hình ảnh ưng mắt. Vậy thì, trong bài viết này, VnSkills Academy sẽ giới thiệu đến bạn 7 bộ lọc Photoshop thần thánh hoàn toàn miễn phí mà bạn có thể tải về và sử dụng ngay.

Các lưu ý trước khi tải bộ lọc Photoshop

Bài viết này đề cập đến các bộ lọc miễn phí cho Photoshop. Nhưng không phải vì miễn phí mà nó không chất lượng đâu nhé. Đây đều là những bộ lọc Photoshop mà chúng mình thấy rất đẹp, thậm chí không thua kém gì những bộ lọc cần trả phí.

Đối với người mới bắt đầu, các bộ lọc này sẽ giúp đơn giản hóa các quy trình chỉnh sửa đồ họa. Đối với những người dùng Photoshop có kinh nghiệm, chúng sẽ giúp mở rộng phạm vi công cụ có sẵn và giúp bạn tìm thêm được nhiều hướng sáng tạo mới. 

Các bộ lọc Photoshop bên dưới là “action” của Photoshop (tệp .ATN). Action là một loạt các bước được ghi lại trước cho phép bạn áp dụng các hiệu ứng (bộ lọc trong trường hợp này) một cách tự động.

Những bộ lọc Photoshop miễn phí đẹp nhất

1. Dramatic Sepia

bo-loc-photoshop

Bạn có thể dễ dàng tạo hiệu ứng nâu đỏ nâu cổ điển này theo cách thủ công bằng cách vào Image – Adjustments – Photo Filter rồi chọn ” Sepia ” từ danh sách thả xuống. Nhưng nếu bạn cần một bộ lọc nâu đỏ, thì Dramatic Sepia của Efeito Photoshop là lựa chọn nhanh gọn và đẹp mắt hơn rất nhiều.

Tải xuống bộ lọc 

2. Old Photo

Nếu màu nâu đỏ quá mạnh so với sở thích của bạn, nhưng bạn vẫn muốn tạo ra một cái gì đó hoài cổ, thì bộ lọc Old Photo sẽ khá hữu ích. Nó hiệu chỉnh màu sắc và độ tương phản của hình ảnh mang lại cảm giác cổ điển, thanh lịch, nhẹ nhàng, gợi nhắc người xem về những kỷ niệm xưa cũ.

 

bo-loc-photoshop

Tải xuống bộ lọc 

3. Blur Dream

Như tên gọi của nó, bộ lọc Photoshop này tạo ra một bầu không khí huyền ảo, giống như trong mơ. Đặc biệt, action trên tạo ra hiệu ứng mờ tối xung quanh các cạnh của hình ảnh trong khi tăng mức độ bão hòa. 

Tải xuống bộ lọc 

4. Vintage

Bộ lọc Vintage thêm hiệu ứng neon đặc biệt, hoàn hảo để tạo cho dự án của bạn một cái nhìn độc đáo.

Tải xuống bộ lọc 

5. Lithprint

bo-loc-photoshop

Mô phỏng các hình ảnh cổ điển được tạo ra bằng kỹ thuật in thạch bản đen trắng. Nhưng so với các bộ lọc cổ điển khác trong danh sách này, Lithprint cấp tiến hơn nhiều. Ngoài việc điều chỉnh độ tương phản, vùng sáng và vùng tối, nó còn thêm kết cấu mịn vào hình ảnh

Tải xuống bộ lọc

6. virtualPhotographer

Nếu bạn muốn tạo các hiệu ứng độc đáo trong Photoshop (như đen trắng, độ tương phản cao, phân cực, v.v. ), bộ lọc Photoshop này từ OptikVerve Labs là thứ bạn đang tìm kiếm. Nó cho phép bạn thêm các hiệu ứng phức tạp vào hình ảnh của mình chỉ với một cú nhấp chuột

Tải xuống bộ lọc 

7. ON1

Đây không phải một bộ lọc Photoshop riêng lẻ mà là một plugin chứa cả thư viện bộ lọc. Nó bao gồm các họa tiết, độ tương phản có thể điều chỉnh, hình ảnh HDR có thể được phủ lên trên nhau và tạo các lớp với nhiều hiệu ứng.

Tải xuống bộ lọc 

Một số plugin giúp bạn sử dụng bộ lọc Photoshop linh hoạt hơn

Flaticon

Bạn cần sắp xếp hàng nghìn biểu tượng miễn phí và thêm chúng vào các dự án của mình mà không cần rời khỏi Photoshop? Freepik ‘s Flaticon chắc chắn xứng đáng với sự quan tâm của bạn. Các biểu tượng của plugin miễn phí này có sẵn ở các định dạng .SVG , .PSD và .PNG 

Tải xuống plugin

bo-loc-photoshop

Tych Panel

Một plugin Photoshop miễn phí giúp bạn dễ dàng tạo các dự án hai bảng, ba bảng và hơn bốn bảng điều khiển. Chỉ cần chọn số dòng và bảng bạn muốn, cũng như kiểu căn chỉnh và Tych Panel sẽ tự động định dạng mọi thứ bạn cần:

Tải xuống plugin 

Với các bộ lọc Photoshop và một số plugin miễn phí mà VnSkills Academy chia sẻ trên đây, chúng mình mong rằng, bạn đã có thêm được nhiều nguồn tài nguyên hữu ích. Đừng quên đăng ký khóa học Photoshop của chúng mình để thành thạo công cụ vạn năng này chỉ trong vòng 1 tháng nhé!

Đánh giá bài viết này nếu bạn thấy hay

Vui lòng đánh giá

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan

.
.
.
.