Chi phí học thiết kế đồ họa – Liệu có đắt hay không?

Bên cạnh cơ hội việc làm thì chi phí học thiết kế đồ họa là một trong những vấn đề được nhiều bạn quan tâm nhất khi muốn theo đuổi lĩnh vực này? Vậy học thiết kế đồ họa có đắt không? Trong số những phương án học thì đâu là giải pháp tiết kiệm nhất? Để giải đáp những câu hỏi đó, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của VnSkills Academy nhé!  

Chi phí học thiết kế đồ họa tại các trường đại học 

Hiện nay, có rất nhiều trường đại học chính quy đào tạo ngành thiết kế đồ họa như: Đại học Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội, Đại học kiến trúc Hà Nội, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông, Đại học Văn Lang,.. Nhìn chung thì mức chi phí bạn cần bỏ ra cho phương án này là khá đắt, dao động từ 30 đến 80 triệu đồng/năm.

Với các trường tư như RMIT, con số này có thể lên tới hơn 300 triệu đồng cho 1 năm học. Và để theo học toàn bộ chương trình 3 năm, bạn sẽ cần một khoảng chi phí học thiết kế đồ họa đến gần 1 tỷ đồng. 

 chi-phi-hoc-thiet-ke-do-hoa

Tất nhiên, nếu bạn có khả năng thi đỗ vào các trường uy tín và có đủ khả năng kinh tế để chi trả thì đây là phương án học Design hợp lý nhất. Tại đây, bạn sẽ được đào tạo một cách bài bản tất cả mọi thứ từ gốc rễ của ngành thiết kế đồ họa, được giảng dạy bởi đội ngũ các thầy cô uy tín. Nhưng như đã nói ở trên, chi phí tại các trường dạy thiết kế đồ họa là cao.

Nếu gia đình bạn không có điều kiện, thì mức học phí này sẽ gây ra một áp lực tương đối lớn. Ngoài ra, vì thời gian đào tạo dài sinh viên sẽ ít có thời gian để tích lũy kinh nghiệm. Do đó, bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn. 

Chi phí học thiết kế đồ họa tại các trường cao đẳng, trường dạy nghề 

Dù là hệ đại học, cao đẳng hay trường dạy nghề thì cũng không thể phủ nhận rằng, chi phí học thiết kế đồ họa luôn nằm trong top cao hơn hẳn. Bởi đặc tính của ngành này đó là tập trung vào tính ứng dụng, thực hành nhiều. Do đó, nó đòi hỏi phải trang bị hệ thống máy móc, cơ sở vật chất hiện đại. 

Học thiết kế đồ họa tại các trường cao đẳng, dạy nghề cũng “ngốn tiền” không kém gì so với đại học. Điểm khác biệt về duy nhất đó là nếu đại học thường mất khoảng 4, 5 năm theo học thì hệ cao đẳng chỉ mất từ 2 đến 3 năm. Để theo hết chương trình, bạn sẽ cần chuẩn bị khoảng 90 triệu. Nếu bạn không có đủ điều kiện hoặc không muốn đánh đổi quá nhiều thời gian và chi phí, bạn có thể tham khảo những phương án khác được nêu bên dưới. 

Chi phí học thiết kế đồ họa tại các trung tâm đào tạo 

Các trung tâm đào tạo thiết kế đồ họa sẽ là giải pháp phù hợp. Bạn vừa tiết kiệm thời gian, chi phí mà vẫn được đào tạo theo quy trình bài bản. Với một khóa học thiết kế đồ họa tại VnSkills Academy, bạn chỉ cần bỏ ra từ 3 đến 20 triệu đồng tùy theo mức độ và yêu cầu.

Chỉ sau 3-6 tháng, trung tâm cam kết sẽ giúp bạn thành thạo bất kỳ công cụ thiết kế nào bạn mong muốn. Trong suốt quá trình học, bạn cũng sẽ được làm trực tiếp các dự án thực tế của trung tâm chứ không phải chỉ là những “mô hình giả tưởng”. VnSkills Academy cũng có những khóa học 1 – 1 trực tiếp với giảng viên nếu bạn có nhu cầu. 

chi-phi-hoc-thiet-ke-do-hoa

Điều nhiều bạn lo lắng nhất khi theo học tại các trung tâm đào tạo thiết kế đồ họa đó là lo lắng đội ngũ giảng viên không uy tín. Về điều này, VnSkills tự tin rằng đội ngũ giảng viên của của trung tâm đều có năng lực chuyên môn tốt và có nhiều chứng chỉ, giải thưởng trong lĩnh vực thiết kế đồ họa.

Bên cạnh là trung tâm đào tạo uy tín, VnSkills cũng là một công ty Digital Marketing và đã thực hiện nhiều dự án cho các doanh nghiệp trên cả nước. Do đó, mọi học viên của VnSkills đều được hỗ trợ thực tập và giới thiệu việc làm thông qua mạng lưới đối tác rộng khắp của chúng tôi.

Chi phí tự học thiết kế đồ họa 

Hiển nhiên, đây là phương án có chi phí học thiết kế đồ họa là ít tốn kém nhất. Với sự bùng nổ của internet như thời đại này thì bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm các nguồn tự học thiết kế đồ họa. Có rất nhiều tài liệu được chia sẻ trên các kênh Youtube, Google, các diễn đàn thông tin, các trang mạng xã hội,… Bạn có thể nhận và sử dụng chúng hoàn toàn miễn phí. Nếu muốn có các tài liệu chất lượng hơn, bạn cần bỏ ra một khoản chi phí nhỏ. 

Tuy tiết kiệm chi phí nhưng bạn đừng thấy vậy mà ngay lập tức lựa chọn giải pháp này. Tự học thiết kế đồ họa là quá trình đòi hỏi tinh thần tự giác, kỷ luật, bền bỉ và kiên trì rất cao. Bên cạnh đó thì nó cũng tồn tại một số nhược điểm như: 

  • Không biết bắt đầu từ đâu
  • Không có lộ trình rõ ràng nên dễ lạc đường, chán nản, bỏ học
  • Không được đào tạo các kiến thức nền tảng, cơ bản của thiết kế. Không được dạy cách hình thành tư duy sáng tạo. Bạn có thể nắm được các thao tác trên máy, nhưng sản phẩm bạn tạo ra sẽ không được đánh giá cao. Vì vậy, rất khó để bạn đi sâu vào lĩnh vực thiết kế này.
  • Dễ hình thành thói quen sai: Khi tự học thiết kế đồ họa, bạn sẽ không có ai bên cạnh để chỉ ra những lỗi sai cho mình. Bạn nghiễm nhiên tưởng mình làm đúng và cứ lặp đi lặp lại các thao tác đó hàng ngày. Lâu dần, nó sẽ hình thành thói quen trong bạn. Và đây là điều đáng sợ nhất. Nếu bạn thấy việc học đã khó, thì tin mình đi, việc sửa thói quen sai còn khó hơn gấp 10 lần. Vì thế, nếu muốn tự học thiết kế đồ họa, hãy nhớ tìm kiếm cho mình một người thầy, một người bạn có chuyên môn bên cạnh nhé.

Thông qua bài viết trên, VnSkills Academy mong rằng bạn đã nắm được tổng quát về mức chi phí học thiết kế đồ họa. Chúc bạn sẽ lựa chọn được cho mình một phương án tại trung tâm đào tạo thiết kế đồ họa hợp lý nhất. 

Đánh giá bài viết này nếu bạn thấy hay

5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan

.
.
.
.