7 nguồn tài liệu học InDesign miễn phí tốt nhất bạn cần biết

hoc-indesign-mien-phi

Adobe mô tả InDesign là “phần mềm dàn trang tốt nhất trong ngành dành cho in ấn và phương tiện kỹ thuật số” để tạo và xuất bản sách, tạp chí kỹ thuật số, sách điện tử, áp phích, tệp PDF tương tác, v.v. Trong bài viết này, VnSkills Academy đã tổng hợp lại 7 nguồn tài liệu học InDesign  miễn phí trên Internet phổ biến nhất.  

Có nên học InDesign miễn phí không?

Khi bạn đăng ký một khóa học InDesign thì sẽ có một giáo viên giàu kinh nghiệm hướng dẫn, sửa lỗi và trả lời mọi thắc mắc cho bạn. Điều đó sẽ giúp cho quá trình học của bạn dễ dàng hơn nhiều. Và hơn hết, họ có thể chỉ cho bạn những tips, mẹo, những kiến ​​thức độc đáo dựa trên kinh nghiệm của chính mình – điều mà hầu hết các tài liệu học InDesign miễn phí không có.

Nhưng nếu bạn đủ chăm chỉ và nhiệt tình, bạn không nhất thiết cần đến một khóa học tại trường đại học hay trung tâm thiết kế đồ họa. Bạn hoàn toàn có thể trở thành một nhà thiết kế có năng lực bằng cách sử dụng các nguồn tài nguyên miễn phí.

Nguồn học InDesign miễn phí

Tài nguyên học tập của Adobe

Còn cách nào tốt hơn để giúp bạn học InDesign miễn phí ngoài trang web của nhà sản xuất? Đây là một bộ sưu tập nhỏ các video hướng dẫn InDesign có độ dài từ vài phút đến vài giờ. Nó có đủ những điều cơ bản về phần mềm này để bạn đắm mình trong thế giới của bố cục.

Một nơi tốt để bắt đầu là “Get started with InDesign’. Một khi bạn hiểu những điều cơ bản, bạn có thể chuyển sang các khóa học khác.

Trên trang web của Adobe, bạn có thể tải xuống tệp PDF lưu trữ hướng dẫn sử dụng cho các phiên bản khác nhau của Adobe InDesign bằng tiếng Anh.

hoc-indesign-mien-phi

Hướng dẫn sử dụng chính thức

Một tài nguyên học InDesign miễn phí tuyệt vời khác mà Adobe cung cấp là Hướng dẫn Sử dụng Trực tuyến InDesign. Có rất nhiều thông tin ở đây về những gì InDesign có thể làm và cách bạn có thể sử dụng nó.

Tuy nhiên, cấu trúc của sách hướng dẫn không giống như một khóa học. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một cách tiếp cận có hệ thống, thì nó không phù hợp. Khi bạn đang làm việc gì đó và xuất hiện câu hỏi, bạn có thể chuyển đến hướng dẫn sử dụng để nhận câu trả lời. Nó giống như một quyển sổ tay lý tưởng.

Yes, I’m a Designer

Kênh YouTube Yes, I’m a Designer, được tạo bởi Martin Perhiniak (Giảng viên chính thức của Adobe), cung cấp nhiều lựa chọn video trên tất cả các công cụ phổ biến nhất của Adobe. Có các video cho InDesign bao gồm mọi thứ từ kiểu chữ đến các nguyên tắc bố cục.

hoc-indesign-mien-phi

Bring Your Own Laptop

Một kênh YouTube khác, Bring Your Own Laptop,  là sản phẩm của nhà thiết kế Daniel Walter Scott. Kênh có rất nhiều video đào tạo cho người mới bắt đầu và cả người dùng nâng cao. Trong số đó có một khóa học InDesign miễn phí cho người mới bắt đầu, kéo dài khoảng hai giờ và dựa trên các đoạn trích từ khóa học đầy đủ trả phí của Scott.

Envato Tuts +

Envato là kho tài nguyên sáng tạo: clipart, mẫu, mô hình 3D, video và âm thanh, v.v. Bạn cần đăng ký hàng tháng để tải xuống.

Envato Tuts + là một trang web học tập và nhiều hướng dẫn mà nó cung cấp đều có sẵn bản miễn phí. Ngoài hướng dẫn cách sử dụng các phần mềm và khóa học, trang web này còn cung cấp sách điện tử.

Bạn nên học khóa The Basics of Print Design nếu muốn trở thành sử dụng thành thạo InDesign.

hoc-indesign-mien-phi

Terry Lee White

Mặc dù Terry không cung cấp một khóa học có cấu trúc, nhưng các video InDesign của anh ấy đã giúp vô số người mới bắt đầu sử dụng InDesign một cách đầy đủ nhất.

Cách bắt đầu với InDesign CC, Xuất bản từ InDesign sang iPad và Cách tạo sách điện tử về bố cục cố định, cùng với khoảng 50 bài học khác là những tài liệu học InDesign miễn phí mà bạn không thể bỏ qua

Terry cũng cung cấp các hướng dẫn về phần mềm Adobe Creative Cloud khác.

CreativePro

CreativePro là một trang web học InDesign miễn phí cung cấp các bài báo, hướng dẫn, v.v. cho các chuyên gia thiết kế đồ họa. Gần đây, ông đã kết hợp các tài nguyên trang web InDesignSecrets và các bài báo trên tạp chí InDesign thành một trang web chính.

Bạn sẽ tìm thấy hàng nghìn bài báo, các mẫu InDesign, podcast và hangout cũng như một diễn đàn đang hoạt động.

hoc-indesign-mien-phi

Các hướng dẫn học InDesign miễn phí có tốt không?

Tất nhiên, nếu bạn muốn có một lộ trình học đầy đủ và bài bản, bạn nên đăng ký các khóa học InDesign tại các trung tâm thiết kế đồ họa uy tín. Các hướng dẫn học InDesign miễn phí chỉ tốt nếu nó thực sự được tạo ra bởi các giảng viên Adobe chuyên nghiệp.

Nhưng nếu bạn không đủ khả năng chi trả và có đủ sự kiên nhẫn, bạn hoàn toàn có thể thành thạo InDesign chỉ với những tài liệu miễn phí này.

Trên đây, VnSkills Academy đã tổng hợp cho bạn 8 nguồn tài nguyên học InDesign miễn phí chất lượng nhất hiện nay. Chúc bạn sớm thành thạo phần mềm này và đừng quên đăng ký khóa học InDesign của chúng mình để sớm trở thành một Designer chuyên nghiệp nhé!

Đánh giá bài viết này nếu bạn thấy hay

5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan

.
.
.
.