Khóa học biên kịch ngắn hạn uy tín chất lượng

khoa-hoc-bien-kich-ngan-han

Bạn muốn có khả năng sáng tác? Bạn muốn biến những câu chuyện của mình thành những thước phim trên màn ảnh? Bạn muốn tên mình được xuất hiện đầu tiên trước mỗi bộ phim? Bạn muốn xây dựng thương hiệu cá nhân bằng những thước phim hay hấp dẫn trên mạng xã hội. Hãy học tham gia khóa học biên kịch tại Vnskills Academy để thỏa mãn những ước muốn đó.

Nghề biên kịch là gì?

Biên kịch là một nghệ sĩ của ngôn từ, người chắp cánh cho trí tưởng tượng, biến những ý tưởng mơ hồ thành kịch bản cụ thể và phục vụ cho các tác phẩm điện ảnh, truyền hình, sân khấu, thậm chí là trò chơi video. Biên kịch không chỉ đơn thuần là người viết lách; họ là nhà tạo mẫu chuyện, người xây dựng thế giới, nhà phát triển nhân vật, và là người giữ cho dòng chảy của cốt truyện luôn mạch lạc, hấp dẫn.

Trong ngành giải trí, vai trò của biên kịch vô cùng quan trọng. Họ là mắt xích đầu tiên trong quá trình sáng tạo nội dung, quyết định đến sự thành bại của một tác phẩm. Một kịch bản hay không chỉ thu hút khán giả bằng cốt truyện độc đáo, nhân vật sâu sắc mà còn bởi cách kể chuyện lôi cuốn, đầy tính sáng tạo. Đây là yếu tố then chốt tạo nên điểm nhấn, giúp tác phẩm nổi bật và ghi dấu ấn trong lòng công chúng.

Làm biên kịch hiện nay có nhiều cơ hội phát triển. Không cần nghĩ đến các tác phẩm điện ảnh quá cao siêu, đôi khi chỉ là một biên kịch làm video quảng cáo hay các video ngắn cũng đủ mang lại thu nhập ổn định. Do đó việc học nghề này hiện nay cũng được rất nhiều người nhất là các bạn trẻ theo đuổi.

Tham gia khóa học biên kịch sẽ đảm nhận được công việc gì? 

khoa-hoc-bien-kich

Trong sản xuất nội dung, người làm biên kịch đóng vai trò quan trọng. Do đó sau khi hoàn thành các khóa học biên kịch, mọi người sẽ dễ dàng tìm được việc. Các công việc được nhiều người học biên kịch lựa chọn hiện nay như:

 • Biên kịch các video, clip ngắn xây dựng kênh tiktok, youtube hay instagram…
 • Sáng tạo nội dung, nhà biên kịch cho các công ty quảng cáo, truyền thông.
 • Viết và biên kịch các kịch bản phim truyền hình, phim điện ảnh theo yêu cầu.
 • Liên hệ với các bên như tác giả truyện, đạo diễn, diễn viên nhằm thống nhất lịch bản phù hợp.
 • Điều chỉnh nội dung kịch bản theo yêu cầu, thay đổi các tình tiết một cách hợp lý nhất.

Tham khảo thêm: 

Những điều cần lưu ý khi tham gia khóa học biên kịch

Cùng tham gia khóa học biên kịch nhưng không phải ai cũng thành công. Rất nhiều người dù có bằng tốt nghiệp nhưng sau đó vẫn từ bỏ và tìm công việc khác. Chính vì vậy để trở thành một nhà biên kịch tài ba hãy lưu ý một vài vấn đề sau:

Kỹ năng viết tốt

Kỹ năng viết lách rất quan trọng với một biên kịch. Câu chữ là cách giúp mọi người có thể trình bày quan điểm, thể hiện nội dung câu chuyện. Chính vì vậy việc không ngừng trau dồi kỹ năng viết lách là điều rất cần thiết. Hãy đọc nhiều sách hơn, không ngừng luyện viết, sáng tạo câu chữ để nâng cao kỹ năng.

Thường xuyên xem phim và đọc kịch bản

Một trong những điều giúp người làm nghề kịch bản thành công đó là xem phim nhiều và đọc kịch bản nhiều. Các bộ phim là nguồn ý tưởng bất tận cho các biên kịch. Từ một chi tiết nhỏ trong phim cũng có thể giúp biên kịch tìm ra ý tưởng mới cho kịch bản. Bên cạnh xem phim việc đọc nhiều kịch bản cũng rất cần thiết để rút ra kinh nghiệm, học hỏi từ người đi trước. 

Kiên trì với nghề

Kiên trì là yếu tố không thể thiếu trong bất kì công việc nào. Với nghề biên kịch, đôi khi chỉ cần một kịch bản nổi tiếng, được nhiều người biết đến có thể đưa biên kịch một bước lên mây. Do đó nếu có gặp các khó khăn ban đầu mọi người nên kiên trì, không ngừng cố gắng để vượt qua.

Kỹ năng giao tiếp tốt

Trong rất nhiều trường hợp người biên kịch sẽ phải bảo vệ quan điểm cá nhất, thuyết phục đoàn làm phim. Lúc này nếu nghệ thuật giao tiếp tốt, thuyết phục được mọi người sẽ giúp kịch bản dễ được thông qua hơn.

Nhu cầu thị trường về nghề biên kịch hiện nay

khoa-hoc-bien-kich-uy-tin

Thị trường hiện nay rất “khát” nhân lực nghề biên kịch  

 • Nhu cầu về một “hệ sáng tác” có tư duy mới mẻ, đáp ứng việc “xả content – tuôn ý tưởng” cho các dự án giải trí phát hành trên mạng xã hội.
 • Các công ty truyền thông, giải trí đa phương tiện rất cần biên kịch ở các mảng như: video giải trí, MV ca nhạc, gameshow truyền hình và event truyền thông, phát hành Game, báo điện tử, video viral…
 • Các doanh nghiệp MMO (Make Money Online) rất cần biên tập mảng: phim ngắn hài hước dành cho các độ tuổi, biên tập video tổng hợp, sáng tạo ý tưởng content phát hành trên các nền tảng: Youtube, Facebook, Tiktok, Website, Landing Page…

Thu nhập, cơ hội thăng tiến của nhà biên kịch

Nếu xét về mức độ cạnh tranh, so với Hollywood của Mỹ hay ở những quốc gia khác, môi trường điện ảnh ở Việt Nam nhẹ nhàng hơn. Điều này cũng có nghĩa là khả năng bạn tìm được việc đúng chuyên ngành sau tốt nghiệp ở Việt Nam sẽ cao hơn và khả năng bán được kịch bản của mình cũng nhiều hơn vì hiện nay không có quá nhiều người dấn thân vào lĩnh vực biên kịch. 

Nền phim ảnh ở nước ta vẫn còn nhiều đề tài chưa được khai thác nên bạn sẽ có vô vàn cơ hội để thể hiện sự sáng tạo của riêng mình. Ngoài vị trí biên kịch ở phim điện ảnh và truyền hình, bạn còn có thể tận dụng các kỹ năng chuyên môn của mình để lấn sân sang làm kịch bản phim online, kịch bản chương trình truyền hình, kịch bản sân khấu, kịch bản quảng cáo, kịch bản gameshow, v.v. 

Thu nhập của biên kịch tùy thuộc vào quy mô, kinh phí của bộ phim những biên kịch càng có tên tuổi trong nghề thì thù lao sẽ càng cao, dao động từ 4 triệu – 20 triệu đồng tùy thỏa thuận với khách hàng và yêu cầu về chất lượng. Kịch bản của phim điện ảnh thường có nhuận bút cao hơn những thể loại khác nhưng không có con số cụ thể cho mọi trường hợp. 

Khóa học biên kịch chuyên nghiệp tại Vnskills Academy

Khóa học biên kịch tại Vnskills dành cho ai? 

 • Người có đam mê sáng tác muốn học biên kịch để có cơ hội kiếm tiền và phát triển bản thân nhưng lại chưa biết bắt đầu từ đâu.
 • Bạn đang làm biên tập, biên kịch nhưng thường gặp khó khăn trong triển khai ý tưởng thành một kịch bản phù hợp.
 • Hay đơn giản là bạn muốn tìm khóa học biên kịch nâng cao để tăng kỹ năng biên kịch và thêm nhiều cơ hội làm việc với nghề biên kịch.

Bạn sẽ nhận được gì khi tham gia khóa học biên kịch tại Vnskills Academy

khoa-hoc-bien-kich-tai-Vnskills-Academy

 

Về kỹ năng, kiến thức: 

 • Kỹ năng sáng tạo ý tưởng, các công thức nâng cao năng suất, nghĩ ý tưởng không cần cảm hứng.
 • Cách viết một câu chuyện mạch lạc, chặt chẽ, hấp dẫn.
 • Cách phát triển câu chuyện bằng các phương tiện: Sự kiện, nhân vật, cấu trúc.
 • Phương pháp rà soát kịch bản, biên tập kịch bản và gợi ý phát triển hoặc sửa chữa ý tưởng, kịch bản.
 • Cách tư duy dựa trên phân tích tâm lý khán giả, lấy khán giả làm trung tâm.

Về cơ hội & phát triển năng lực

 • Có cơ hội được hợp tác và hướng nghiệp với các công ty hàng đầu về sản xuất phim hoạt hình và giải trí tổng hợp bậc nhất trên Youtube tại Việt Nam. Vnskills Academy cũng có nhiều đối tác cùng ngành giải trí để các bạn tham khảo gửi CV sau khóa học.
 • Nắm giữ giấy chứng nhận mang thương hiệu Vnskills Academy, có uy tín cao với gần 15 năm kinh nghiệm đào tạo.  
 • Thành thạo các phương pháp làm việc của một biên kịch Freelancer, dễ dàng hòa nhập với bất kỳ môi trường hay thể loại biên kịch nào.

Nội dung khóa học biên kịch tại Vnskills Academy 

 • Học đại cương về kịch bản: Lịch sử phát triển điện ảnh Thế giới & Việt Nam
 • Các loại hình & thể loại kịch bản: Kịch bản phim điện ảnh, kịch bản phim ngắn, kịch bản phim truyền hình – sitcom, kịch bản truyền hình – gameshow, kịch bản trên nền tảng giải trí nhanh, quy trình sản xuất
 • Các phương pháp tư duy trong sáng tác: Ý tưởng là gì? Tình huống là gì? Cách phát triển ý tưởng bằng tình huống. 
 • Ngôn ngữ điện ảnh: Ngôn ngữ của hình ảnh, ngôn ngữ của màu sắc, ngôn ngữ của bố cục
 • Học về khán giả: Cách chinh phục cảm xúc, tư duy, tưởng tượng, dấu ấn. 
 • Kiến thức về nền tảng: Điều kiện tham gia chương trình đối tác Youtube, chính sách về việc kiếm tiền, nguyên tắc nội dung phù hợp với nhà quảng cáo
 • Xây dựng cốt truyện: Xác định câu chuyện, tóm tắt câu chuyện. Chọn điểm vào và kết cho câu chuyện. Phương pháp viết ngược, trình bày cốt truyện. 
 • Xây dựng kịch bản: Giản đồ cấu trúc 3 hồi, ràng buộc cảm xúc, cấu trúc phim, móc dẫn. Ứng dụng cấu trúc 3 hồi vào giải trí. 
 • Kịch tính trong phim – nghệ thuật tóm tắt: Mâu thuẫn – xung đột, tình huống chính – phụ, Plot Twist. 

Cam kết của Vnskills Academy khi tham gia khóa học biên kịch

Chính sách chất lượng

Vnskills Academy cam kết đảm bảo cung cấp những khóa học chất lượng, được biên soạn một cách trau chuốt và kỹ lưỡng nhất. Chúng tôi luôn đặt sự tỉ mỉ và cập nhật liên tục về thị trường lên hàng đầu. Vnskills Academy đảm bảo rằng nội dung của các khóa học luôn phản ánh được những xu hướng mới nhất và phù hợp với nhu cầu của người học.

Bằng cấp, chứng chỉ

Sau khi hoàn thành khóa học tại Vnskills Academy, học viên sẽ nhận được chứng chỉ có giá trị toàn quốc. Chứng chỉ này không chỉ là minh chứng cho việc hoàn thành khóa học mà còn thể hiện kỹ năng và kiến thức mà bạn đã đạt được. Với giá trị cốt lõi từ Vnskills Academy, học viên có thể tự tin xin việc làm hoặc thăng tiến trong sự nghiệp của mình.

Thực tập và cơ hội việc làm

Vnskills Academy không chỉ dừng lại ở việc cung cấp kiến thức mà còn quan tâm đến sự nghiệp của học viên sau khi họ kết thúc khóa học. Với bộ phận hướng nghiệp riêng biệt, chúng tôi hỗ trợ việc tìm kiếm cơ hội thực tập và việc làm cho học viên. Thông qua việc xây dựng và duy trì mối quan hệ với các nhà tuyển dụng trong từng lĩnh vực, Vnskills Academy cố gắng mang lại những cơ hội tốt nhất cho học viên, giúp họ khám phá và phát triển sự nghiệp của mình thành công và bền vững.

Với thị trường điện ảnh và truyền hình Việt Nam ngày một phát triển và luôn khát kịch bản để đầu tư sản xuất như hiện nay, việc bạn chọn dấn thân vào con đường biên kịch chuyên nghiệp ngay từ bây giờ hứa hẹn sẽ đem đến nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Đừng chần chừ mà hãy nhấn nút đăng ký tư vấn khóa học biên kịch của Vnskills Academy ngay hôm nay để không bỏ lỡ nghề nghiệp tiềm năng này nhé! 

 

 

Đánh giá bài viết này nếu bạn thấy hay

Vui lòng đánh giá

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan

.
.
.
.