Khóa học Design cho Marketer – trở thành một Marketer toàn năng

khoa-hoc-design-cho-marketer

Trong thập kỷ qua, thiết kế đã phát triển từ một cách đơn thuần trở thành một công cụ hấp dẫn đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh, giáo dục và đặc biệt là Marketing. Cũng vì thế, các khóa học Design cho Marketer ngày càng hot trong cộng đồng người trẻ. Hiểu được nhu cầu đó, trong bài viết này, VnSkills Academy sẽ bật mí tới bạn một khóa học Design cho Marketer chất lượng nhất hiện nay. Cùng bắt đầu với chúng mình nhé!

Design và Marketing – Sự kết hợp hoàn hảo 

Marketing có điểm chung với lĩnh vực thiết kế. Cũng giống như các Marketer, Designer cần phải hiểu rõ khách hàng và các xu hướng mới của thị trường. Và cũng giống như các Designer, Marketing dựa vào dữ liệu nghiên cứu.

Nhiệm vụ của người làm marketing là nghiên cứu và tìm hiểu đối tượng mục tiêu, giá cả, đối thủ cạnh tranh và các thành phần khác của thị trường. Cuối cùng, Marketer là người định ra các phương hướng cho doanh nghiệp. 

Nhà thiết kế và Marketer được tạo thành một hệ thống truyền thông tiếp thị duy nhất. Nếu không có marketing, nhà thiết kế không biết đi đâu, không nhìn thấy mục tiêu cuối cùng. Designer phải loay hoay tìm hướng đi do không hiểu rõ insight của khách hàng. Và nếu không có Design, những ý tưởng truyền thông cũng chỉ để xếp xó.

khoa-hoc-design-cho-marketer

 

Tại sao Marketer cần học Design?

Xu hướng công việc mới

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng các Design Marketer hay Marketing Designer đang tăng đột biến và không có dấu hiệu dừng lại. Sự gia tăng này cũng tương đối dễ giải thích bởi Design và Marketing là 2 lĩnh vực không thể thiếu trong bất kỳ doanh nghiệp nào, từ Startup đến các tập đoàn quy mô lớn. 

Nếu bạn để ý thì gần như mọi thứ xung quanh chúng ta đều được bắt nguồn từ thiết kế. Tạp chí, sách báo, quảng cáo, TVC, biển hiệu cửa hàng, logo quán trà sữa bạn hay ghé, mẫu xe mà bạn đang đi,…. Và nếu không có hoạt động Marketing, bạn sẽ không thể nhìn thấy những bản thiết kế đó. Việc sắp xếp banner trong thang máy hay tại các trung tâm thương mại đều là ý tưởng của Marketer.

Vì thế, Design Marketing có thể nói là một trong những ngành nghề đắt giá nhất trên thế giới hiện nay.

Gia tăng cơ hội nghề nghiệp

Như đã trên thì Design là một kỹ năng vô cùng quan trọng. Trong tương lai, có thể nó sẽ trở thành một yêu cầu thiết yếu như Tiếng Anh hoặc tin học văn phòng. Vì thế, Marketer học Design sẽ mở rộng cánh cửa nghề nghiệp của mình lên gấp nhiều lần. 

khoa-hoc-design-cho-marketer

 

Một Marketer biết Design sẽ có ưu thế lớn so với các đối thủ cạnh tranh khác. Bởi việc tuyển 2 vị trí khác nhau vừa gây tốn kém nguồn lực, vừa gây cồng kềnh bộ máy mà có khi lại không đem lại hiệu quả. 

Truyền tải đúng ý tưởng 

Hình ảnh là yếu tố chi phối phần lớn đến quyết định mua của khách hàng. Mà bạn lướt thử trên Facebook xem, mọi bài đăng của các Fanpage đều kèm hình ảnh. Nhưng tại sao, bài đăng của bạn cũng có hình ảnh mà lượt like lại lèo tèo và ‘hẩm hiu” đến thế? Bạn đã viết ra một Content thật hay, thật chạm và thật tâm đắc rồi nhưng tại sao hiệu quả truyền thông lại không như mong đợi?

Một phần nguyên nhân đó là bởi vì Designer không hiểu được hết ý tưởng của bạn. Bạn muốn nói 10 nhưng bản thiết kế chỉ thể hiện ra 1. Đó là còn chưa kể trường hợp truyền đạt sai thông điệp truyền thông. Bạn không sai, anh Design cũng không sai, vậy lỗi sai là ở đâu?

Đó chính là bởi 2 người không hiểu hết được ý tưởng của nhau. Bạn không có kiến thức Design nên không thể chỉ cho anh thiết kế về màu sắc, bố cục làm sao cho đúng với ý mình nhất. Designer vì không hiểu về insight khách hàng nên chỉ cần đảm bảo yếu tố về mặt thẩm mỹ là được. Để tránh những tình huống “hỡi ôi” như thế, thì việc đăng ký các khóa học Design cho Marketer là vô cùng cần thiết.

khoa-hoc-design-cho-marketer

 

Khóa học Design cho Marketer tại VnSkills Academy

Trong thời đại tiếp thị số như hiện nay, một người làm Marketing không thể không biết gì về thiết kế. Tuy nhiên, bạn sẽ không cần học quá chuyên sâu như các Designer chuyên nghiệp. Bởi mục đích chính của bạn là tìm hiểu về Design nhằm trau dồi cho công việc Marketing của mình được thuận lợi hơn.

Tại khóa học Design cho Marketer của VnSkills Academy, bạn sẽ được học đầy đủ những nguyên tắc cơ bản trong thiết kế, bao gồm bố cục, phối màu, typography. Kết thúc khóa học, bạn sẽ sử dụng thành thạo những công cụ thuyết kế phổ biến như:: Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, Adobe Indesign. Khi đó, bạn có thể thỏa sức sáng tạo mọi thứ theo ý thích của mình.

khoa-hoc-design-cho-marketer

 

Nếu bạn chưa biết gì về thiết kế, liệu có khó khăn khi theo học khóa học Design cho Marketer này không? Không hề nha, bởi đội ngũ giảng viên của chúng mình đã biên soạn một giáo trình riêng dành cho các bạn. Bạn yên tâm rằng những kiến thức trong khóa học sẽ không khô khan và khó hiểu chút nào đâu nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn theo đuổi con đường Design chuyên nghiệp, chúng mình cũng sẽ giới thiệu những vị trí thực tập, cơ hội việc làm từ các mạng lưới đối tác của trung tâm.

Đăng ký ngay khóa học Design cho Marketer của chúng mình để trở thành một Marketer toàn năng ngay hôm nay nhé!

Đánh giá bài viết này nếu bạn thấy hay

5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan

.
.
.
.