10 phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất dành cho Editor

phan-mem-chinh-sua-video

Edit video ngày nay đã len lỏi vào nhiều lĩnh vực của cuộc sống: từ điện ảnh, quảng cáo đến viết blog video hay trên mạng xã hội. Trong bài viết hôm nay, VnSkills sẽ giúp bạn tổng hợp 10 phần mềm chỉnh sửa video phù hợp cho người mới bắt đầu và các editor chuyên nghiệp. Cùng khám phá với chúng mình nhé!

Adobe Premiere Pro – phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp hàng đầu

Ở vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng của chúng mình là Adobe Premiere Pro. Đây có lẽ là phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp thân thiện và phổ biến nhất trên thế giới. Nó góp mặt từ những TVC quảng cáo cho đến những bộ phim Hollywood kinh điển. Premiere có một số lượng đáng kinh ngạc các tính năng phục vụ xử lý video và cho phép bạn sử dụng các hiệu ứng của bên thứ ba dưới dạng plugin.

Các tính năng chính của Adobe Premiere Pro:

  • Khả năng chỉnh sửa video, âm thanh, thêm hoạt ảnh, tiêu đề, biểu tượng,…;
  • Một số lượng lớn các tác vụ cho từng chức năng;
  • Tích hợp Adobe Media Encoder;
  • Khả năng làm việc trong cùng một dự án với các video có chất lượng khác nhau – ví dụ: từ thiết bị di động, máy ảnh chuyên nghiệp chất lượng HD hay thậm chí là một bản ghi từ 15 năm trước;
  • Hỗ trợ hầu hết tất cả các định dạng video, kể cả các định dạng còn mới và hiếm nhe XDCAM, XDCAM EX, P2, AVCHD và RED;
  • Khả năng tạo video sau khi chỉnh sửa ở hầu hết các định dạng hiện có (DVD, Blu-ray, MOV và các định dạng khác);

phan-mem-chinh-sua-video

 

DaVinci Resolve

Nói đến những phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất cho máy tính, không thể bỏ qua DaVinci Resolve. Cho đến nay, đây là một trong những chương trình mạnh mẽ và được yêu thích nhất trong lĩnh vực quay dựng, chỉnh sửa video. DaVinci Resolve có một loạt các công cụ tuyệt vời, hiệu ứng 3D và các tùy chọn chỉnh sửa âm thanh ấn tượng.

DaVinci Resolve tập trung vào khâu hậu kỳ và có rất nhiều công cụ để chỉnh sửa hình ảnh và âm thanh. Phiên bản miễn phí có một số hạn chế mà người dùng bình thường rất có thể sẽ không nhận thấy. Trong số đó có độ phân giải 4K thấp hơn và hình mờ cho một số bộ lọc .

phan-mem-chinh-sua-video-chuyen-nghiep

 

Shotcut

Shotcut phù hợp cho cả người mới bắt đầu và người dùng có kinh nghiệm hơn. Phần mềm chỉnh sửa video này có giao diện linh hoạt, trực quan và hỗ trợ một số lượng lớn các định dạng video, bao gồm cả 4K. Ngoài các khả năng xử lý cơ bản, khả năng chuyển đổi, bộ lọc đa dạng, Shotcut cho phép bạn xuất file không chỉ theo định dạng mà còn cho một thiết bị cụ thể có sẵn.

phan-mem-chinh-sua-video-tot-nhat

 

Lightworks

Lightworks là một trong những phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp được đánh giá cao. Các phiên bản trước của nó đã được sử dụng để chỉnh sửa Pulp Fiction, The Wolf of Wall Street và các bộ phim nổi tiếng khác. Lightworks hỗ trợ chỉnh sửa nhiều camera, phân loại màu và các tính năng khác chỉ có trong phần mềm trả phí.

Trong phiên bản miễn phí, bạn có thể làm việc với video lên đến 5K, nhưng các tùy chọn xuất bị giới hạn ở 720p hoặc 1080p.

phan-mem-chinh-sua-video-tren-may-tinh

 

OpenShot

Đây là một ứng dụng edit video thân thiện với người dùng và rất phù hợp cho người mới bắt đầu. OpenShot có thể hoạt động với nhiều định dạng video khác nhau, hỗ trợ số lượng bản nhạc không giới hạn và cũng có một thư viện hiệu ứng chuyển tiếp, bộ lọc và font chữ phong phú.

iMovie

IMovie gần như là công cụ hoàn hảo của Apple để chỉnh sửa video đơn giản. Cả phiên bản dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động đều có giao diện cổ điển, trình duyệt đa phương tiện tiện dụng, thư viện tích hợp các hiệu ứng và bộ lọc. Có các mẫu tạo sẵn cho nhiều loại dự án và cài đặt xuất phong phú lên đến 4K.

Tuy nhiên, đây là phần mềm chỉnh sửa Video chỉ dành riêng cho nền tảng MacOS.

phan-mem-chinh-sua-video

 

HitFilm Express

Giới chuyên môn đánh giá HitFilm Express là một chương trình đơn giản dành cho những người mới bắt đầu muốn tiếp cận với các công cụ chỉnh sửa chuyên nghiệp. Ngoài các tính năng cơ bản, bạn có thể chỉnh sửa màu sắc, hỗ trợ cho video toàn cảnh cũng như áp dụng các hiệu ứng đặc biệt cho từng phần riêng lẻ và làm việc với đối tượng 3D.

Video đã hoàn thành có thể được xuất sang nhiều định dạng khác nhau với các cài đặt linh hoạt.

KDEnlive

Đây là một trong những phần mềm chỉnh sửa video hỗ trợ hầu hết mọi định dạng và có khả năng xuất sang 4K. KDEnlive cho phép bạn áp dụng các Effect và Animation khác nhau, đồng thời có thể hiệu chỉnh màu sắc cho video và hoạt động với các tệp proxy. Ngoài ra, ứng dụng có các phím tắt, chủ đề có thể tùy chỉnh và tùy chọn cài đặt plugin.

Videopad

Videopad có giao diện trực quan và khả năng nhập nội dung ở hơn 60 định dạng, bao gồm cả video toàn cảnh và video 3D. Videopad cho phép bạn thực hiện tất cả các thao tác phổ biến – từ cắt xén đến thay đổi tốc độ và thêm phụ đề. Ngoài ra, nó còn chứa các mẫu chuyên nghiệp để tạo video theo chủ đề.

phan-mem-chinh-sua-video-tot

 

VSDC – Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí 

VSDC hỗ trợ chỉnh sửa và ổn định màu sắc, theo dõi một đối tượng trong khung hình và chứa nhiều hiệu ứng. Chương trình cho phép bạn quay video từ màn hình và các nguồn bên ngoài. Nội dung đã hoàn thành có thể được xuất ở độ phân giải 4K và ngay lập tức tải lên YouTube.

Trên đây, VnSkills Academy đã bật mí cho bạn 10 phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất hiện nay. Chúc bạn sẽ lựa chọn cho mình được một phần mềm ưng ý nhất. Và để sử dụng thành thạo tất cả những phần mềm này, bạn hãy đăng ký ngay khóa học Quay dựng Edit video của chúng mình nhé!

Đánh giá bài viết này nếu bạn thấy hay

Vui lòng đánh giá

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan

.
.
.
.