Tài liệu học Illustrator hữu ích dành cho dân thiết kế

tai-lieu-hoc-illustrator

Trong bài viết này, VnSkills Academy sẽ tổng hợp những tài liệu học Illustrator vô cùng hữu ích mà dân thiết kế không thể bỏ qua. Cùng tìm hiểu với chúng mình nhé!

Helpx.adobe.com

Trang web riêng của Adobe nên là nguồn tài liệu học Illustrator đầu tiên. Các bài học cũng được sắp xếp riêng cho người mới bắt đầu. Hãy vào tham quan thử một vài phút về Illustrator Creative Cloud và bắt đầu với những điều cơ bản.

Bạn sẽ nhận thấy rằng các bài học cung cấp các kỹ thuật từ cơ bản đến nâng cao. Mình khuyên bạn nên thực hành công cụ Pen cho đến khi bạn sử dụng thật thành thạo nó.

Tất cả các hướng dẫn học Illustrator là sự kết hợp giữa văn bản và video. Đối với một số hướng dẫn, bạn có thể cần các ứng dụng Adobe khác như Photoshop hoặc các ứng dụng dành cho thiết bị di động của họ. Tại đây, bạn sẽ được cập nhật về tất cả các tính năng mới của Illustrator .

Bạn cũng có thể xem tất cả video trên Adobe TV .

 

design.tutsplus.com

Tuts + là một phần của Envato và khởi đầu như một tập hợp các blog học tập. Kể từ đó, nó đã trở thành một nguồn tài liệu học Illustrator sáng tạo hàng đầu. Hầu hết nội dung yêu cầu đăng ký, nhưng trang web cũng có nội dung miễn phí – gần 19.000 hướng dẫn miễn phí về nhiều chủ đề khác nhau.

Trên menu chính của trang web, chuyển đến phần Design & Illustration. Trong mục “Categories”, chọn Adobe Illustrator. Tại đây, bạn sẽ thấy một loạt các bài viết. Mỗi bài học đều có phần bình luận để phản hồi và thắc mắc. Ngoài ra, nguồn tài liệu học Illustrator này cũng giúp bạn thu thập các bài viết về cùng 1 chủ đề với hướng dẫn đang đọc.

Bên cạnh chất lượng bài viết, chính cộng đồng người dùng Tuts + đã khiến trang web này trở thành một trong những nguồn tài liệu Illustrator được đánh giá cao nhất. Các dự án cộng đồng là một ví dụ tuyệt vời về sự hợp tác và sáng tạo.

tai-lieu-hoc-illustrator

Creative Blog

Creative Blog bao gồm toàn bộ bài viết về lĩnh vực Digital Art từ thiết kế web đến mỹ thuật. Nó cũng đăng tải lại bài viết trên các tạp chí thiết kế như Computer Arts, ImagineFX và 3D World. Trang tài liệu học Illustrator bao gồm nhiều chủ đề khác nhau liên quan đến thiết kế đồ họa, tuy nhiên tần suất xuất hiện của các bài viết về Illustrator khá thường xuyên.

 

Blog.Spoongraphics

Blog.Spoongraphics là blog thiết kế chính của Chris Spooner. Ở đây, các chủ đề liên quan đến thiết kế chung được trộn lẫn với các hướng dẫn về Adobe Illustrator và Photoshop. Ngoài ra còn có một phần video với hướng dẫn từng bước và video được lưu trữ trên kênh YouTube của họ .

Trang tài liệu học Illustrator này cũng có các ưu đãi miễn phí. Nhưng với tư cách thành viên trả phí, Blog.Spoongraphics cung cấp cho bạn khả năng tải xuống tệp đầy đủ cho tất cả các hướng dẫn về Illustrator & Photoshop. Chris cũng điều hành một blog thiết kế web riêng có tên là Line25 .

tai-lieu-hoc-illustrator

Vectips

Đây là trang web toàn dành riêng cho các mẹo và thủ thuật của Adobe Illustrator. Blog này phát hành các hướng dẫn mới hai lần một tuần. Các hướng dẫn được thiết kế tốt và được phân loại theo phiên bản chương trình, cấp độ kỹ năng và thời gian cần thiết để hoàn thành chúng. 

ARTINSPIRESTUIDIO

Blog cá nhân của Asmaa ‘Murad không chỉ là một trang web cung cấp các tài liệu học Illustrator. Nó chứa rất nhiều hình minh họa vector có thể tải xuống, từ các bộ sưu tập clip nghệ thuật đến tem và họa tiết kỹ thuật số.

Điểm trừ là các bài học không được phân loại. Nhưng bạn sẽ tìm thấy các hướng dẫn chỉ mất vài phút.

Vector Diary

Vector Diary là một tài nguyên chứa tài liệu học Illustrator tuyệt vời do Tony Soom tạo ra. Điểm dừng đầu tiên dành cho người mới bắt đầu là Khóa học Crash 30 ngày miễn phí của Adobe Illustrator, tiếp theo là Series Mẹo và Thủ thuật Illustrator 101 .

Các hướng dẫn miễn phí bao gồm các chủ đề hàng ngày, trong khi bản cao cấp làm được nhiều hơn thế.

tai-lieu-hoc-illustrator

Layers Magazine

Layers Magazine là một bộ sưu tập khổng lồ các hướng dẫn thiết kế đồ họa, bao gồm cả Illustrator. Hướng dẫn là sự kết hợp giữa văn bản và video. Nếu bạn cần một trang web có đầy đủ về các phần mềm của Adobe thì đây là một gợi ý hoàn hảo. 

Một số tài liệu học Illustrator khác

  • DeviantArt : Bạn có thể tìm thấy nhiều tài liệu học Illustrator hay ho trên DeviantArt.
  • YouTube : Danh sách tất cả các video trong Adobe Illustrator được tạo tự động bởi hệ thống phát hiện video YouTube.
  • Pinterest: cung cấp hàng triệu hình ảnh, bản thiết kế đẹp, độc đáo để bạn có thể lấy cảm hứng cho sự sáng tạo của mình

Mong rằng những nguồn tài liệu học Illustrator kể trên có thể giúp ích phần nào cho quá trình học Graphic Design của bạn. Còn nếu quá trình tự học khá khó khăn với bạn thì hãy đăng ký khóa học Illustrator của VnSkills Academy để được hướng dẫn tận tình và chi tiết nhé!

Đánh giá bài viết này nếu bạn thấy hay

5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan

.
.
.
.