Adobe Premiere là gì và những ưu điểm nổi bật của nó

adobe-premiere-la-gi

Adobe Premiere là gì? Adobe Premiere là một phần mềm chỉnh sửa video, làm phim chuyên nghiệp. Đây được xem là công cụ không thể thiếu đối với các editor để tạo ra những video, bộ phim triệu view. Vậy phần mềm Adobe Premiere là gì? Ưu nhược điểm của phần mềm edit video này như thế nào? Cùng VnSkills Academy tìm hiểu nhé. 

Adobe Premiere là gì?

Adobe Premiere là một phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp được phát hành bởi Adobe Systems Incorporated. Phần mềm được ra mắt đầu tiên vào năm 1985. Sau đó Adobe đã phát hành thêm phiên bản nâng cấp là Adobe Premiere Pro vào năm 2003 nhằm hướng đến người dùng chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, ta cũng có thêm phiên bản Adobe Premiere Elements với các tác vụ cơ bản cho người dùng mới bắt đầu hoặc không chuyên.

Hiện nay, Adobe Premiere là một trong những phần mềm chỉnh sửa video hàng đầu được sử dụng trên khắp thế giới. Đây được xem là công cụ quan trọng không thể thiếu đối với các video editor trong các dự án nhỏ cho đến hàng triệu đô. Premiere còn góp mặt sản xuất trong rất nhiều bộ phim nổi tiếng như: Monster, Gone Girl, Avatar,…

adobe-premiere-la-gi

Phần mềm Adobe Premiere có thể làm được những gì?

Adobe Premiere được sử dụng với nhiều mục đích trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, chức năng chính của Adobe Premiere đó là chỉnh sửa video và dựng phim chuyên nghiệp. Trong đó, bạn có thể:

  • Xử lý, chỉnh sửa các đoạn video ngắn, hình ảnh, typographic và ghép chúng lại thành video.
  • Xây dựng các video phỏng vấn ngắn, làm vlog, bản tin thời sự, video ca nhạc,..
  • Cắt dựng các file gốc, sắp xếp chúng thành video hoàn chỉnh.
  • Thêm các hiệu ứng, kỹ xảo, bộ lọc, xử lý hình ảnh trong video.
  • Được sử dụng để làm phụ đề (subtitle), intro giới thiệu, credit cuối phim, chèn logo, hình ảnh, video quảng cáo,…
  • Khả năng xử lý âm thanh ấn tượng ngay tại phần mềm. 
  • Xuất video chất lượng với nhiều định dạng: các bản ghi âm băng video, DVD, các định dạng tải tệp phổ biến.

Điểm khác nhau giữa Adobe After Effects và Adobe Premiere là gì?

Đối với các bạn mới bắt đầu học chỉnh sửa edit video sẽ thường hay nhầm lẫn về chức năng của phần mềm After Effects và Premiere. Khác với Premiere là phần mềm edit video, After Effects là phần mềm tạo ra đồ họa kỹ xảo chuyển động, hiệu ứng hình ảnh. Từ đó, After Effects giúp tạo ra sự chuyển động mượt mà hơn cho các đối tượng và hiệu ứng trong Premiere. After Effects là phần mềm bổ trợ rất tốt cho các bạn edit video bằng Premiere.

phan-mem-adobe-premiere-la-gi

Ưu điểm của phần mềm Adobe Premiere là gì?

Công cụ chỉnh sửa mạnh mẽ

Adobe Premiere là một phần mềm chỉnh sửa video mạnh mẽ và chuyên nghiệp. Với nhiều tính năng dựng, xử lý video vượt trội giúp người dùng xử lý các phân cảnh hậu kỳ mượt mà. Cho dù bạn chỉ muốn tạo một video vlog đơn giản hay một bộ phim bom tấn khủng, premiere sẽ không để bạn phải thất vọng với hiệu năng xử lý vượt trội. Bên cạnh đó, Adobe Premiere thường xuyên được nâng cấp nhằm đem đến một phiên bản tốt hơn cho người dùng.

Khả năng tương thích cao

Adobe Premiere có khả năng tương thích tốt với nhiều hệ điều hành như Windows, MacOS. Các phiên bản đều hoạt động rất ổn định trên các hệ điều hành này và ít xảy ra tình trạng lỗi. Các phiên bản của Adobe Premiere được Adobe tung ra định kỳ để đảm bảo hiệu suất xử lý tốt của phần mềm. 

Tích hợp với nhiều phần mềm

Adobe Premiere là một trong những phần mềm thuộc hệ sinh thái của công ty mẹ Adobe. Chính vì vậy mà phần mềm có thể tích hợp với nhiều phần mềm chuyên nghiệp khác của Adobe như: Photoshop, illustrator, CorelDraw, After Effects,…Từ đó, bạn có thể linh hoạt kết hợp sử dụng nhiều phần mềm thuộc Adobe để mang lại hiệu quả sản xuất video tốt nhất. 

Hỗ trợ xuất video chất lượng cao với nhiều định dạng

Adobe Premiere hỗ trợ xuất video với độ phân giải cao, màu sắc chất lượng. Trong đó, ta có thể xuất video dưới dạng hiển thị màu RGB và YUV. Một số định dạng tệp có thể xuất ra từ phần mềm như: OFM (Open Media Format), EDL (Edit decision list), AAF (Advanced Authoring Format), BMP (Windows Bitmap), PNG, TIFF, XML,… 

adobe-premiere-pro-la-gi

Cộng đồng hỗ trợ đông đảo

Adobe Premiere là phần mềm chỉnh sửa được sử dụng rộng khắp trên thế giới. Chính vì vậy mà cộng đồng người yêu thích sử dụng, hỗ trợ rất đông đảo với nhiều group. Tại đó, bạn có thể học thêm được nhiều kỹ thuật sử dụng phần mềm, các cách tạo hiệu ứng, xử lý lỗi,…

Nhược điểm của phần mềm Adobe Premiere là gì?

Adobe Premiere yêu cầu cấu hình máy tính khá cao để phần mềm có thể vận hành tốt. Cùng với đó, premiere có bộ công cụ khổng lồ nhằm hỗ trợ người dùng tối ưu. Tuy nhiên, bạn sẽ phải mất một thời gian để có thể học và sử dụng nhuần nhuyễn công cụ đó.

Mặc dù Adobe Premiere mang đến các công cụ chỉnh sửa tuyệt vời. Thế nhưng để có thể đạt được chất lượng sản phẩm tốt nhất, đôi khi bạn sẽ cần đến sự kết hợp của nhiều phần mềm khác nhau.

Những điều có thể bạn chưa biết về Adobe Premiere

Adobe Premiere là một phần mềm chỉnh sửa video ấn tượng: Với premiere, bạn có thể vừa làm việc, vừa xuất video, có thể kết nối với nhiều người khác nhau trong cùng dự án. Tuy nhiên, để làm việc tốt nhất với phần mềm bạn sẽ cần một máy tính có cấu hình đủ mạnh.

Adobe Premiere là phần mềm dựng phim: Phần mềm cho phép bạn cắt ghép, hiệu chỉnh video, âm thanh, hệ thống. Premiere có khả năng tương thích cao với nhiều phần mềm thuộc Adobe nhằm giúp đỡ tốt nhất cho dự án.

Adobe Premiere không phải là phần mềm thiết kế: Đây là điều mà nhiều người thường hay nhầm lẫn và bạn cần nhớ rằng premiere là phần mềm chỉnh sửa video, dựng phim chuyên nghiệp. Phần mềm được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện.

Hy vọng rằng thông qua bài viết chia sẻ của VnSkills Academy đã giúp bạn hiểu hơn về phần mềm Adobe Premiere là gì. Mong rằng bài viết giúp bạn phần nào trong quá trình học tập và làm chủ phần mềm nhé.

Đánh giá bài viết này nếu bạn thấy hay

4/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan

.
.
.
.