Hướng dẫn chi tiết cách edit Capcut trên máy tính từ A-Z

cach-edit-capcut-tren-may-tinh

Bạn mong muốn học cách edit Capcut trên máy tính nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Capcut là một phần mềm edit video với nhiều tính năng đa dạng và hấp dẫn. Bài viết này VnSkills Academy sẽ cùng bạn tìm hiểu cách edit Capcut trên máy tính từ A-Z. Cùng chúng mình bắt đầu tìm hiểu nhé.

Điểm giống và khác giữa cách edit Capcut trên máy tính và điện thoại

CapCut là ứng dụng chỉnh sửa video miễn phí và phổ biến trên cả hai nền tảng máy tính và điện thoại. Tuy nhiên, cách sử dụng CapCut trên hai nền tảng này có một số điểm khác biệt, mang đến cho người dùng những trải nghiệm riêng biệt.

Điểm giống nhau

Về chức năng chính, cả phiên bản máy tính và điện thoại đều cung cấp đầy đủ các chức năng chỉnh sửa video cơ bản như cắt, ghép, thêm nhạc, hiệu ứng, chuyển cảnh, văn bản,… đáp ứng nhu cầu chỉnh sửa video đa dạng của người dùng. Giao diện Capcut được thiết kế trực quan, dễ sử dụng với bố cục tương đồng nhau, giúp người dùng dễ dàng làm quen và thao tác trên cả hai nền tảng.

Phiên bản Capcut máy tính và điện thoại đều hỗ trợ nhiều định dạng video phổ biến như MP4, MOV, AVI,… cho phép người dùng dễ dàng nhập và xuất video. Người dùng có thể lưu trữ dự án video của mình trên đám mây và truy cập từ nhiều thiết bị khác nhau.

cach-edit-capcut-tren-may-tinh

Điểm khác nhau

Về kích thước màn hình, màn hình máy tính lớn hơn nhiều so với màn hình điện thoại, mang đến không gian làm việc rộng rãi hơn, giúp người dùng dễ dàng thao tác với các chi tiết nhỏ và xem tổng thể video tốt hơn.Việc sử dụng chuột và bàn phím trên máy tính mang lại độ chính xác cao hơn khi thao tác chỉnh sửa, đặc biệt là khi thực hiện các thao tác tỉ mỉ như cắt ghép video, chỉnh sửa hiệu ứng.

Phiên bản máy tính cung cấp một số tính năng nâng cao hơn so với phiên bản điện thoại. Chẳng hạn như chỉnh sửa đa video cho phép người dùng chỉnh sửa nhiều video cùng lúc trên cùng một giao diện. Capcut máy tính cung cấp khả năng điều chỉnh chính xác các hiệu ứng theo từng khung hình, nhiều công cụ chỉnh sửa âm thanh chuyên sâu hơn. Người dùng có thể tách riêng các phần tử trong video để chỉnh sửa độc lập.

Có thể nói, edit Capcut trên máy tính là phương thức chỉnh sửa video phù hợp cho các editor có mong muốn tạo ra video hay và hấp dẫn với nhiều thao tác phức tạp. Edit Capcut trên điện thoại sẽ phù hợp với các định dạng video ngắn bắt trend tik tok, có khả năng linh động cao.

Hướng dẫn cách tải Capcut PC về trên máy tính

Trước đây, để tải được phần mềm Capcut về máy tính bạn sẽ phải thông qua các phần mềm giả lập Android như BlueStack. Hiện nay, nhà phát hành của Capcut đã tung ra phiên bản capcut dành cho máy tính. Cách thức tải Capcut về máy tính rất đơn giản.

Bước 1: Bạn truy cập vào trang chủ của Capcut theo đường dẫn capcut.com

Bước 2: Khi tranh chủ phần mềm hiện ra có hai mục là “chỉnh sửa video trực tuyến” và “tải về cho windows/macOS”. Bạn nhấn vào nút tải về cho Windows/macOS tùy thuộc vào hệ điều hành bạn đang sử dụng. 

Bước 3: Sau khi file đã được tải xuống, bạn click mở file và chọn “Agree with Capcut User License Agreement & Privacy Policy”. Sau đó, bạn tiếp tục ấn “Install now” để bắt đầu cài đặt.

Bước 4: Đợi vài giây để máy hoàn tất cài đặt, chọn nút “Start now”

Bước 5: Để hoàn tất cài đặt chọn nút “Confirm”, sau đó bạn có thể bắt đầu sử dụng ứng dụng.

cach-edit-capcut-tren-may-tinh-don-gian

Chi tiết cách edit Capcut trên máy tính cho người mới 

Cách thêm ảnh, video vào Capcut

Để có thể bắt đầu thực hiện một dự án, sẽ không thể thiếu được hình ảnh và video mà bạn muốn sử dụng. Để có thể thêm hình ảnh và video capcut, bạn hãy ấn vào nút Import trên màn hình và chọn hình ảnh video sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể thêm ảnh, video bằng cách chọn Menu -> File -> Import. 

Bắt đầu chỉnh sửa với các công cụ cắt và thay đổi tốc độ phát

Sau khi thêm hình ảnh, video vào Capcut, bạn sẽ thấy ở mục Media phía bên tay phải có các công cụ edit video như: cắt, crop video, đóng băng,…Một số tính năng chỉnh sửa edit video capcut mà bạn có thể sử dụng như:

 • Delete left: Xóa phân đoạn video bên trái
 • Delete right: Xóa phân đoạn video bên phải
 • Delete: Xóa tất cả video được chọn
 • Split: Cắt video thành 2 phần.
 • Freeze: Đóng băng video
 • Reverse: Đảo ngược video
 • Mirror: Đổi chiều video
 • Crop: Cắt khung hình video
 • Rotate: Xoay chiều video theo hướng mong muốn.

Ngoài ra, để thay đổi tốc độ video trên capcut, bạn hãy chọn mục Speed ở phía bên tay phải. Sau đó bạn có thể tiến hành chỉnh tốc độ video ở mục Time. Có rất nhiều tốc độ video được gợi ý mà bạn có thể lựa chọn. 

Cách edit capcut trên máy tính với các tác vụ nâng cao

CapCut PC không chỉ đáp ứng nhu cầu chỉnh sửa video cơ bản mà còn cung cấp kho tàng các tính năng nâng cao, giúp bạn thỏa sức sáng tạo và tạo ra những tác phẩm độc đáo, chuyên nghiệp. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách thực hiện hai tác vụ nâng cao phổ biến trên CapCut PC: tạo khung hình chính và khóa sắc độ.

Chi tiết các bước tạo khung hình chính (Overlay)

 • Bước 1: Để thêm khung hình chính, bạn hãy nhấp vào nút “Import” và chọn video hoặc hình ảnh bạn muốn sử dụng làm khung hình chính. Sau đó, bạn kéo và thả video hoặc hình ảnh vào Timeline.
 • Bước 2: Chỉnh sửa khung hình chính bằng cách nhấp vào video hoặc hình ảnh khung hình chính để chọn. Sử dụng các công cụ chỉnh sửa trên thanh công cụ bên phải để điều chỉnh vị trí, kích thước, độ xoay, độ mờ,… của khung hình chính. Sử dụng Keyframe (nếu cần thiết) để điều chỉnh các thuộc tính của khung hình chính theo thời gian.
 • Bước 3: Tùy chỉnh thông qua sử dụng các công cụ chỉnh sửa khác trong CapCut PC để chỉnh sửa video chính của bạn, đồng thời đảm bảo video chính và khung hình chính hiển thị theo ý muốn.

Chi tiết các bước thực hiện khóa sắc độ (Chroma Key)

Bước 1: Thêm video và tách nền bằng cách nhấp vào nút “Import” và chọn video có phông nền xanh lá (hoặc màu khác) bạn muốn tách. Thực hiện kéo và thả video vào Timeline. Nhấp vào video và chọn “Overlay” > “Chroma Key” và sử dụng Eyedropper để chọn màu phông nền cần tách. Điều chỉnh các thanh trượt “Tolerance” và “Shadow” để tinh chỉnh hiệu ứng tách nền.

Bước 2: Để thêm video nền hãy nhấp vào nút “Import” và chọn video hoặc hình ảnh bạn muốn sử dụng làm nền. Sau đó, bạn kéo và thả video hoặc hình ảnh nền vào Timeline bên dưới video đã tách nền. Sử dụng các công cụ chỉnh sửa để điều chỉnh vị trí, kích thước,… của video nền.

Bước 3: Chỉnh sửa và hoàn thiện thông qua các công cụ chỉnh sửa khác trong CapCut PC để chỉnh sửa video chính, video nền và khung hình chính (nếu có) theo ý muốn.

 

Xem thêm: Khóa học Capcut máy tính PC

 

Cách edit Capcut trên máy tính chuyển văn bản thành giọng nói

Nếu bạn muốn video của bản thân trở nên hay và hấp dẫn hơn, bạn có thể sử dụng tính năng tự động để chuyển văn bản thành giọng nói. Đây là chức năng được rất nhiều editor sử dụng trong quá trình edit video Capcut. Cách thức thực hiện rất đơn giản:

Bước 1: Bạn thêm văn bản bằng cách Nhấp vào nút “Text” trên thanh công cụ bên trái. Nhập văn bản bạn muốn chuyển thành giọng nói vào khung “Add text”. Bạn có thể chỉnh sửa định dạng văn bản (phông chữ, kích thước, màu sắc,…) theo ý muốn. Tiếp đó, bạn kéo và thả văn bản vào vị trí mong muốn trên Timeline.

Bước 2: Bạn lựa chọn mục Auto Captions và lựa chọn ngôn ngữ mà bạn mong muốn sử dụng.

Bước 3: Sau khi lựa chọn được ngôn ngữ sử dụng, bạn hãy tích xanh vào mục “Clear current subtitle” và ấn chọn “Creator” để chuyển văn bản thành giọng nói. 

Chỉnh sửa văn bản và thêm nhãn dán

Chỉnh sửa văn bản và thêm nhãn dán là yếu tố không thể thiếu khi editor thực hiện chỉnh sửa video. Văn bản và nhãn dán sẽ khiến video của bạn thêm phần thu hút, ấn tượng và mang đậm dấu ấn cá nhân. Để phục vụ tốt nhất nhu cầu edit video của người dùng, Capcut cung cấp cho bạn một lượng lớn font chữ và nhãn dán khác nhau giúp người dùng thỏa sức lựa chọn. Để chỉnh sửa văn bản và thêm nhãn dán, bạn hãy lựa chọn mục Text và Sticker nhé.

Điều chỉnh bộ lọc và thêm hiệu ứng

CapCut cung cấp nhiều bộ lọc cơ bản theo các chủ đề như phong cảnh, chân dung, thực phẩm, phim ảnh,… giúp bạn nhanh chóng tạo hiệu ứng mong muốn cho video. Ngoài ra, CapCut còn có các bộ lọc nâng cao với nhiều tùy chỉnh chi tiết như độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa, nhiệt độ màu,… giúp bạn tạo hiệu ứng độc đáo và chuyên nghiệp hơn. Để sử dụng bộ lọc, bạn hãy nhấn vào nút Filter trên thanh công cụ và chọn Advanced.

hoc-cach-edit-capcut-tren-may-tinh

Bộ lọc cơ bản theo các chủ đề như phong cảnh, chân dung, thực phẩm, phim ảnh,…trên Capcut giúp bạn nhanh chóng tạo hiệu ứng mong muốn cho video. Bên cạnh đó, CapCut còn có các bộ lọc nâng cao với nhiều tùy chỉnh chi tiết như độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa, nhiệt độ màu,… giúp bạn tạo hiệu ứng độc đáo và chuyên nghiệp hơn. Để sử dụng hiệu ứng, bạn hãy nhấp vào nút “Effect” trên thanh công cụ, chọn tab “Transition”, “Motion”, “Glitch” hoặc “Others” để truy cập các loại hiệu ứng khác nhau.

Âm thanh và hiệu ứng âm thanh trên Capcut

Âm thanh đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút người xem và truyền tải thông điệp của video. CapCut cung cấp cho bạn nhiều công cụ và tính năng để chỉnh sửa âm thanh và chèn nhạc vào capcut. Từ đó, Capcut giúp bạn tạo ra những video chuyên nghiệp và ấn tượng hơn. Để thêm âm thanh hoặc tạo hiệu ứng âm thanh, bạn hãy chọn mục “Audio”. Sau khi hoàn tất, bạn có thể lưu video về máy.

Capcut là phần mềm edit video ấn tượng giúp bạn dễ dàng tạo nên những video triệu view. Hy vọng rằng thông qua chia sẻ của VnSkills Academy đã giúp bạn hiểu hơn về cách edit Capcut trên máy tính. Chúc các bạn thành công nhé.

Đánh giá bài viết này nếu bạn thấy hay

5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan

.
.
.
.