14 công cụ thiết kế đồ họa miễn phí giúp mọi thứ đơn giản hơn

Công cụ thiêt kế đồ họa

Nếu bạn nghĩ Design là một công việc “khó nhằn” thì có lẽ bạn chưa biết tới 14 công cụ thiết kế đồ họa miễn phí dưới đây rồi. VnSkills tin chắc rằng, với bộ “bí kíp” này, việc tạo ra một bản thiết kế sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Nó cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được không ít  thời gian và công sức đấy. Còn chần chờ gì nữa, cùng chúng mình tìm hiểu ngay nào.

Tạo hình ảnh động (gif)

gifmaker.me

Gifmaker là dịch vụ tạo ảnh gif theo mẫu có sẵn. Nó được sử dụng để nhanh chóng tạo ra các quảng cáo thú vị cho bài đăng của bạn. Vì thế, công cụ này sẽ vô cùng hữu ích cho những bạn học thiết kế đồ họa hay những Designer phụ trách mảng ấn phẩm truyền thông trên mạng xã hội. 

freegifmaker.me

Trang web sẽ giúp bạn tạo một hình ảnh động với 5 tốc độ khác nhau. Bạn cũng có thể thêm các hiệu ứng độc đáo cho gif, như làm mờ chẳng hạn. Công cụ thiết kế đồ họa này bao gồm thêm hai tùy chọn vô cùng hay ho đó là tạo GIF từ video Youtube và tách gif thành hình ảnh thông thường.

picasion.com

Ngoài các chức năng tiêu chuẩn như 2 trang web kể trên, Picasion còn có thể tạo ảnh đại diện dạng gif và thay đổi kích thước ảnh. Dịch vụ này cũng cung cấp tính năng nhập hình ảnh trực tiếp từ trang web Flickr.

gickr.com

Gickr có sẵn từ 3 đến 10 nghìn hình ảnh để bạn lựa chọn tạo gif. Nó không chỉ cho phép bạn tạo các hình ảnh động với nhiều kích cỡ khác nhau mà còn với nhiều tốc độ đa dạng. Một ảnh gif tạo bởi Gickr có thể kéo dài đến 10 giây. Tương tự Picasion, với Gickr, bạn cũng có thể nhập hình ảnh từ Flickr và Picasa.

cong-cu-thiet-ke-do-hoa

 

Nén hình ảnh

Kraken.io

Công cụ này cho phép bạn nén nhiều hình ảnh cùng một lúc. Bạn có thể tải lên tệp lưu trữ ZIP với tất cả các hình ảnh để nén. Ngoài ra, Kraken cũng cho phép nhập ảnh từ Google drive hoặc bộ nhớ đám mây Dropbox.

Tinypng.com

Tinypng là dịch vụ phổ biến để nén hình ảnh ở các định dạng JPEG và PNG. Đặc biệt, bạn sẽ được tải xuống tối đa 20 tệp cùng lúc. TinyPNG sử dụng kỹ thuật nén thông minh để giảm kích thước tệp cho bạn. Cơ chế hoạt động của nó là làm giảm số lượng màu trong hình ảnh một cách có chọn lọc. Nhờ đó, máy tính sẽ tốn ít byte hơn để lưu trữ dữ liệu.

Compressor.io

Compressor.io là một công cụ trực tuyến mạnh mẽ làm giảm đáng kể kích thước của ảnh. Điểm khác biệt nổi trội của trang web này đó là ảnh sẽ vẫn được duy trì ở chất lượng cao. Bạn gần như sẽ không nhận ra có sự khác biệt giữa trước và sau khi nén. Compressor cho phép bạn tải lên các tệp có dung lượng lên đến 10 MB. Tuy nhiên, một nhược điểm đó là bạn không có khả năng tải lên nhiều tệp cùng lúc.

Tạo bảng màu cá nhân – Paletton 

Công cụ thiết kế đồ họa miễn phí này sẽ giúp bạn tạo bảng màu cho riêng mình một cách rất đơn giản. Việc bạn cần làm chỉ là chọn  một màu sắc chủ đạo (màu chính mà bạn sẽ sử dụng). Sau đó, trang web sẽ tự động đề xuất các màu sắc phù hợp để tạo nên một bảng màu hoàn chỉnh. Cuối cùng, bạn chỉ cần lấy các màu trong đó và bắt tay vào tạo các bản thiết kế. Bạn sẽ không phải đau đầu suy nghĩ xem hôm nay dùng màu này, ngày mai dùng màu kia nữa. 

Paletton chỉ hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Anh. Nhưng cho dù bạn không giỏi Tiếng Anh, bạn cũng có thể hiểu hết các tác vụ trên này một cách đơn giản. 

Nhận dạng và tải xuống phông chữ yêu thích của bạn – Font Squirrel

Đã bao giờ bạn thấy một font chữ đẹp, đúng ý mình nhưng lại không biết tìm tên của nó như thế nào chưa? Và bạn biết gì không, Font Squirrel sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó đấy. Bạn chỉ cần chụp lại màn hình rồi tải ảnh lên trang web. Font Squirrel sẽ nhanh chóng phát hiện ra font chữ đó và còn gợi ý cho bạn những bộ font tương tự. Tuyệt vời hơn là, bạn có thể tải xuống và sử dụng chúng ngay lập tức. Đây có lẽ là công cụ thiết kế đồ họa miễn phí mà Designer nào cũng nên biết đến.

cong-cu-thiet-ke-do-hoa

 

Tìm các biểu tượng miễn phí – Flaticon

Có gần hai triệu biểu tượng trong bộ sưu tập của Flaticon. Trong số đó sẽ có sẵn logo của các dịch vụ phổ biến, hình ảnh của các đối tượng và con người. Bạn có thể thoải mái thay đổi màu và lưu chúng ở các định dạng khác nhau. Tuy nhiên, để sử dụng các biểu tượng cho mục đích thương mại, bạn cần ghi nguồn hoặc mua đăng ký trả phí.

Online-fotoshop.ru – Phiên bản Photoshop online

Bạn không thể cài đặt Photoshop vì lý do nào đó? Bạn không cần phải lo lắng vì đã có một phiên bản trực tuyến khá tốt của phần mềm này. Tất nhiên, chức năng của Online-fotoshop đã được đơn giản hóa đi tương đối. Nhưng mà chỉ với từng đó tính năng, nó đã đủ để giải quyết các tác vụ tiêu chuẩn. Tại đây, bạn có thể cắt ảnh, xóa nền, thêm khung, nhãn dán, thay đổi màu sắc, độ sắc nét,… Một công cụ thiết kế đồ họa mà Designer không nên bỏ qua.

Xem thêm:

Thư viện âm nhạc miễn phí

Một nguồn để bạn kiếm những âm thanh miễn phí đó chính là bộ sưu tập âm nhạc của Youtube. Nó như một đại dương mênh mông chứa vô vàn các phong cách âm nhạc, được chia theo tâm trạng, thể loại, độ dài,…. Chỉ với một cú nhấp chuột là chúng đã được tải xuống thiết bị của bạn.

cong-cu-thiet-ke-do-hoa

Tạo logo

turbologo.ru

Đây là một công cụ thiết kế đồ họa miễn phí cho phép bạn tạo logo trong vài phút. Với Turbo Logo, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc. Bạn có thể tạo ra một bộ logo hoàn chỉnh và đẹp mắt không thua kém gì những phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp.

Logaster

Không đơn thuần là logo, Logaster còn giúp bạn tạo ra một bộ nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh, bao gồm name card, bì thư, đồng phục, thẻ nhân viên,…. Nó cũng có giao diện rất đơn giản và thân thiện với người dùng. Vì thế, kể cả bạn không có nhiều chuyên môn về lĩnh vực này, bạn vẫn có thể sử dụng trang web. 

Với 14 công cụ thiết kế đồ họa miễn phí kể trên, VnSkills Academy mong rằng đã giúp công việc Design của bạn được đơn giản và nhanh chóng hơn. 

Đánh giá bài viết này nếu bạn thấy hay

5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan

.
.
.
.