Học thiết kế nội thất hết bao nhiêu tiền?

hoc-thiet-ke-noi-that-het-bao-nhieu-tien

Học thiết kế nội thất hết bao nhiêu tiền? Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm khi theo học ngành thiết kế nội thất. Chi phí là yếu tố cần cân nhắc để có thể lựa chọn được địa điểm, chương trình học thiết kế nội thất phù hợp. Vậy học thiết kế nội thất hết bao nhiêu tiền? Cùng VnSkills Academy tìm hiểu qua bài viết này nhé. 

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí học thiết kế nội thất

Loại hình đào tạo

Để theo đuổi ngành thiết kế nội thất, bạn có thể theo học tại các trường đại học, cao đẳng hoặc tham gia các khóa học thiết kế nội thất. Tùy thuộc vào từng loại hình đào tạo khác nhau mà mức chi phí học thiết kế nội thất bạn phải bỏ ra cũng khác nhau. Khi học đại học, bạn sẽ được đào tạo bài bản, chuyên sâu, trang bị kiến thức nền tảng vững vàng và kỹ năng thực hành chuyên nghiệp. Điều này có thể dẫn đến học phí cao hơn so với cao đẳng và trung tâm đào tạo ngắn hạn.

Đối với việc học cao đẳng, thời gian đào tạo ngắn hơn, học phí thấp hơn, phù hợp với những ai mong muốn có kiến thức cơ bản và kỹ năng thực hành để nhanh chóng gia nhập thị trường lao động. Các trung tâm đào tạo ngắn hạn cung cấp các khóa học chuyên môn tập trung vào kỹ năng thực hành, học phí tương đối thấp. Học trung tâm phù hợp với những ai muốn bổ sung kiến thức hoặc nâng cao kỹ năng trong lĩnh vực thiết kế nội thất.

Hệ đào tạo và trường học

Mỗi trường học khác nhau sẽ có những mức học phí khác nhau tùy theo từng tín chỉ. Thông thường tại các trường đại học, cao đẳng, trung tâm đào tạo uy tín có cơ sở vật chất hiện đại, giảng viên giàu kinh nghiệm cùng chương trình đào tạo chất lượng thường có học phí cao hơn. Một điều mà nhiều người ít khi để ý tới đó là chi phí học thiết kế nội thất sẽ khác nhau tùy theo hệ đào tạo mà bạn đang theo học. 

Mặc dù bạn có thể học cùng một ngành, cùng một trường nhưng theo hai hệ khác nhau là hệ chính quy và hệ chất lượng cao. Hệ chính quy có chương trình đào tạo theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học phí thường thấp hơn so với hệ chất lượng cao. Hệ chất lượng cao có chương trình đào tạo chuyên sâu hơn, lượng kiến thức rộng hơn, thời gian học tập có thể ngắn hơn, học phí cao hơn so với hệ chính quy.

hoc-thiet-ke-noi-that-het-bao-nhieu-tien

Thời gian đào tạo

Thời gian đào tạo cũng là yếu tố quyết định học thiết kế nội thất hết bao nhiêu tiền. Các trường đại học thường có chương trình đào tạo dài hạn. Cung cấp kiến thức chuyên sâu và kỹ năng toàn diện với thời gian đào tạo 4-5 năm nên ọc phí sẽ cao hơn. Các chương trình đào tạo ngắn hạn thường là cao đẳng, trung tâm đào tạo sẽ cung cấp kiến thức cơ bản và kỹ năng thực hành. Do vậy mà thời gian đào tạo ngắn hơn, học phí thấp hơn.

Học thiết kế nội thất hết bao nhiêu tiền cho đại học?

Học phí thiết kế nội thất theo hệ đào tạo

Tại các trường đại học theo hệ chính quy thường có mức học phí dao động từ 15 đến 30 triệu đồng/năm học. Con số này có thể thay đổi tùy theo từng trường đào tạo ngành thiết kế nội thất. Bên cạnh đó, đối với hệ chất lượng cao sẽ có mức học phí thường cao hơn so với hệ chính quy, dao động từ 30 đến 50 triệu đồng/năm học. Tại các trường cao đẳng sẽ có mức học phí dao động từ 8 đến 15 triệu đồng/năm học, tùy theo trường và chương trình đào tạo.

Học phí thiết kế nội thất theo trường đại học

Có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành thiết kế nội thất nổi tiếng như: Trường đại học kiến trúc Hà Nội/TP.HCM, trường đại học mỹ thuật công nghiệp, đại học quốc gia TP.HCM,… Mỗi trường khác nhau sẽ có mức học phí khác nhau. 

hoc-thiet-ke-noi-that-het-bao-nhieu-tien-tai-dai-hoc

Các trường đại học công lập thường có mức học phí thường thấp hơn so với trường đại học tư thục. Chẳng hạn như chi phí học thiết kế nội thất tại Đại học Bách khoa Hà Nội (18 triệu đồng/năm), Đại học Kiến trúc Hà Nội (17 triệu đồng/năm),… Đối với các trường đại học tư thục thì mức học phí thiết kế nội thất có thể cao hơn, dao động từ 25 đến 50 triệu đồng/năm. Ví dụ như Đại học RMIT Việt Nam (42 triệu đồng/năm), Đại học FPT (35 triệu đồng/năm),…

Khóa học thiết kế nội thất hết bao nhiêu tiền?

So với học đại học, chi phí cho các khóa học thiết kế nội thất ngắn hạn thường thấp hơn, phù hợp với nhiều đối tượng học viên. Các khóa học thường có thời lượng ngắn, phù hợp với những ai bận rộn hoặc muốn học tập theo tiến độ của bản thân. Nhiều khóa học online cho phép bạn học tập mọi lúc mọi nơi, chỉ cần có thiết bị kết nối internet. 

Đa phần các khóa học thiết kế nội thất thường chú trọng vào rèn luyện kỹ năng thực hành. Điều này sẽ giúp bạn có thể áp dụng kiến thức vào thực tế ngay sau khi học xong. Có rất nhiều khóa học thiết kế nội thất khác nhau. Từ ngắn hạn (1-3 tháng), trung hạn (3-6 tháng) cho đến dài hạn (6 tháng) tập trung vào những kiến thức chuyên môn khác nhau. Nhìn chung chi phí cho các khóa học thiết kế nội thất dao động trong khoảng 5 triệu đến 50 triệu đồng, tùy thuộc vào thời lượng, chương trình đào tạo.

 

Xem thêm: Top 10 phần mềm thiết kế nội thất 3D ấn tượng nhất

 

Học thiết kế nội thất với chi phí “0 đồng” bạn có tin?

Ngành thiết kế nội thất ngày càng thu hút nhiều bạn trẻ bởi tiềm năng phát triển và cơ hội việc làm rộng mở. Tuy nhiên, chi phí học tập cho ngành này cũng không hề rẻ, dao động từ vài chục đến vài trăm triệu đồng cho chương trình đại học. Do đó, nhiều bạn đặt ra câu hỏi liệu có thể học thiết kế nội thất hoàn toàn miễn phí hay không?

khoa-hoc-thiet-ke-noi-that-het-bao-nhieu-tien

Câu trả lời là hoàn toàn có thể, tuy nhiên bạn cần xác định rõ ràng mục tiêu học tập và lựa chọn phương pháp phù hợp. Dưới đây là một số cách thức giúp bạn học thiết kế nội thất 0 đồng mà bạn có thể áp dụng như: Tự học thiết kế nội thất qua sách vở, tài liệu online, tham gia các khóa học online miễn phí, tham gia các hội nhóm chia sẻ kiến thức về thiết kế nội thất,…

Học thiết kế nội thất 0 đồng hoàn toàn có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí và trau dồi kiến thức, kỹ năng. Tuy nhiên, để đạt được thành công trong lĩnh vực này, bạn cần kết hợp nhiều phương pháp học tập khác nhau và không ngừng nỗ lực rèn luyện bản thân.

Chi phí học tập ngành thiết kế nội thất phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Hy vọng rằng thông qua bài viết mà VnSkills Academy chia sẻ đã giúp bạn tìm được đáp án cho câu hỏi học thiết kế nội thất hết bao nhiêu tiền. Chúc bạn có một hành trình học tập hiệu quả và thành công trên con đường chinh phục đam mê thiết kế nội thất.

Đánh giá bài viết này nếu bạn thấy hay

Vui lòng đánh giá

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan

.
.
.
.