Top 10 phần mềm thiết kế nội thất 3D chuyên nghiệp

phan-mem-thiet-ke-noi-that

Phần mềm thiết kế nội thất 3D là công cụ quan trọng không thể thiếu đối với mỗi nhà thiết kế nội thất. Một phần mềm mạnh mẽ sẽ giúp công việc của các nhà thiết kế nội thất trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Tạo ra các bản vẽ được thiết kế một cách chỉnh chu, chuyên nghiệp với chất lượng hình ảnh sắc nét nhất. Ngay sau đây, VnSkills Academy sẽ giới thiệu với bạn top 10 phần mềm thiết kế nội thất 3d chuyên nghiệp nhất. Cùng chúng mình khám phá xem đó là những phần mềm nào nhé.

3Ds Max – Phần mềm thiết kế nội thất 3D tốt nhất

Đây là phần mềm thiết kế 3D chứa rất nhiều chức năng hữu ích cho việc thiết kế nội thất. Đồng thời, phần mềm cũng rất quen thuộc với các bạn học sinh sinh viên kiến trúc khi làm các loại đồ án hay bài tập trên lớp. 

 • Ưu điểm: Với nền tảng 3D, Autodesk 3Ds Max giúp thực hiện hóa các bản vẽ một cách chuyên nghiệp. Chúng được tích hợp rất nhiều tính năng, cho người dùng thấy được bức tranh toàn cảnh về thiết kế. Ta có thể tạo dựng rất nhiều không gian khác nhau cho bản vẽ. Đồng thời áp dụng các loại hiệu ứng, bối cảnh giúp cho việc thiết kế dễ dàng hơn bao giờ hết.
 • Nhược điểm: Chính bởi vì kết hợp rất nhiều tính năng nên đặc trưng của phần mềm này là khó để sử dụng với những ai không quen thuộc. Đồng thời để tải được phần mềm, laptop bạn phải có dung lượng đủ lớn. Bởi đây là phần mềm khá nặng khi tải về máy.

phan-mem-thiet-ke-noi-that

Blender – Phần mềm thiết kế nội thất 3D miễn phí

Blender không chỉ được biết tới là công cụ render, chỉnh sửa video mạnh mẽ mà còn là phần mềm thiết kế 3D cực chuyên nghiệp. Phần mềm được phát triển bởi Blender Foundation vào năm 2002. Chúng được ứng dụng vào trong rất nhiều lĩnh vực liên quan tới thiết kế 3D. Và ngay cả cơ quan hàng không vũ trụ NASA cũng sử dụng phần mềm này.

 • Ưu điểm: Với tính năng render nhanh giúp người dùng tạo dựng được các mô hình thiết kế 3D ấn tượng. Các nhà thiết kế nội thất có thể ứng dụng trong việc vẽ phối cảnh nội thất 3D. Bạn có thể xem trước và xuất ra các định dạng có tính tương thích cao mà không gặp bất kỳ lỗi nào. Bạn có thể sử dụng phần mềm trên cả hai nền tảng là Windows và MacOS. Phần mềm hoàn toàn miễn phí cho người sử dụng.
 • Nhược điểm: Blender được ứng dụng trong rất nhiều mảng khác nhau nên không có tính chất chuyên môn cao khi ứng dụng vào một lĩnh vực cụ thể. Phần mềm được sử dụng như một công cụ hỗ trợ hiệu quả trong các bản vẽ 3D.

phan-mem-thiet-ke-noi-that-tot-nhat

Autodesk Homestyler – Phần mềm thiết kế nội thất 3D được sử dụng nhiều nhất

Autodesk Homestyler là một phần mềm thiết kế nội ngoại thất với nhiều công cụ cực kỳ hữu ích. Nhất là trong việc học vẽ thiết kế nội thất. Đây cũng là phần mềm được sử dụng rất nhiều trong ngành thiết kế nội thất tại Việt Nam hiện nay.

 • Ưu điểm: Autodesk Homestyler là phần mềm thiết kế 3D với giao diện rất dễ dàng sử dụng. Phần mềm này sẽ giúp gợi ý các sự lựa chọn về thiết kế nội thất dành cho bạn. Với các đồ thiết kế từ cửa sổ, đồ nội thất, sàn nhà và các phụ kiện trang trí khác nhau. Giúp bạn tạo ra các kiệt tác cho mình.
 • Nhược điểm: Autodesk Homestyler không cung cấp các công cụ thiết kế chuyên nghiệp. Do vậy với các bản vẽ đòi hỏi tính chuyên môn cao sẽ không thực sự phù hợp với phần mềm này. Ngoài ra, phần mềm chỉ hỗ trợ ba ngôn ngữ chính là: tiếng Anh, Pháp và tiếng Trung. Phần mềm khó đa dạng hóa các ngôn ngữ.

SketchUp – phần mềm thiết kế nội thất 3D ấn tượng

Khác với Autodesk Revit – phần mềm dành cho các nhà thiết kế chuyên nghiệp thì Sketchup cực kỳ phù hợp với các bạn mới bắt đầu với việc học thiết kế nội thất.

 • Ưu điểm: Phần mềm cung cấp các công cụ thiết kế hữu ích, căn bản dành cho những người mới bắt đầu. Bạn có thể học và dựng các mô hình đơn giản cho tới nâng cao. Với những công cụ rất dễ dàng sử dụng. Phù hợp với tất cả mọi người từ những người có chuyên môn tới những ai mới bắt đầu. Ngoài ra, với Sketchup bạn cũng có thể chia sẻ bản vẽ của mình tới tất cả mọi người để cùng sửa chữa. Đây là điểm cực kỳ hữu ích của công cụ này.
 • Nhược điểm: Nếu như bạn muốn tạo dựng một bản vẽ có yêu cầu cao về thiết kế chi tiết. Hay bạn muốn thực hiện các bản vẽ 2D. Thì Sketchup không phải là một phần mềm quá tốt cho việc đó.

phan-mem-thiet-ke-noi-that-chuyen-nghiep

Autodesk Revit – Phần mềm thiết kế nội thất 3D chuyên nghiệp

Autodesk Revit là phần mềm sử dụng các công nghệ kỹ thuật số để tạo nên các bản vẽ thiết kế. Đây cũng chính là công cụ quen thuộc dành cho các nhà thiết kế chuyên nghiệp.

 • Ưu điểm: Khi sử dụng phần mềm này ta có thể dễ dàng tham chiếu và chỉnh sửa trên nền tảng 2D và 3D. Phần mềm giúp bạn tạo ra các bản vẽ, xây dựng mô hình với độ chính xác cao nhất. Đồng thời cũng cung cấp rất nhiều công cụ thiết kế độc đáo và chuyên nghiệp.
 • Nhược điểm: Chính bởi vì độ phức tạp của các công cụ nên phần mềm sẽ hữu ích hơn với các nhà thiết kế chuyên nghiệp. Với những bạn mới bắt đầu học vẽ thiết kế nội thất, không nên sử dụng ngay phần mềm này. Ngoài ra, Autodesk Revit cũng gặp vấn đề khó xử lý với các file có dung lượng lớn. Đây là điểm cần khắc phục nhất với phần mềm này.

phan-mem-thiet-ke-noi-that-3d-tot-nhat

AutoCad

AutoCAD là phần mềm thiết kế nội thất 3D chuyên dụng được rất nhiều công ty thiết kế sử dụng. Ngày nay, phần mềm này cũng được đưa vào trong các chương trình giảng dạy tại trường đại học, cao đẳng. Chúng sẽ giúp bạn thực hiện hóa các ý tưởng thiết kế trên mặt phẳng 2D một cách nhanh chóng.

 • Ưu điểm: Khi sử dụng AutoCAD trong việc thiết kế, bạn có thể lưu trữ bản vẽ và dễ dàng hơn trong việc thiết kế. Việc điều chỉnh, sửa các bản vẽ cũng rất thuận tiện và dễ dàng. Chỉ với một vài thao tác cơ bản, bạn có thể nhanh chóng có được bản thiết kế ưng ý. Ngoài ra, AutoCAD cũng sẽ ước lượng riêng cho bạn số lượng vật liệu cần thiết cho bản thiết kế.
 • Nhược điểm: Đó chính là thời gian về chu chuyển dữ liệu. Người dùng sẽ phải mất rất nhiều thời gian khi chuyển các bản vẽ tay, các bản vẽ cũ sang CAD. 

phan-mem-thiet-ke-noi-that-3d

TurboCAD – Phần mềm Cad thiết kế, soạn thảo 2D và 3D

Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm thiết kế nội thất 3D, 2D thì TurboCAD là phần mềm hoàn hảo cho điều đó. TurboCAD được ra mắt lần đầu tiên tại Hoa Kỳ vào cuối năm 1986 bởi Mila Systems. Các phiên bản sau đó của TurboCad đều gây được tiếng vang lớn.

 • Ưu điểm: Turbocad được đánh giá là một trong những công cụ mang đến tinh chính xác cao nhất trong từng nét vẽ. Bạn có thể sử dụng công cụ vẽ Redsdk, đồ họa GPU trên máy tính để tăng cường dòng Hidden. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng công cụ để loại bỏ đối tượng, chỉnh sửa màu sắc, soạn thảo văn bản,…Phần mềm được sử dụng trên cả hai hệ điều hành là Windows và MacOS.
 • Nhược điểm: Phần mềm khá khó để học với các bạn mới sử dụng nếu như không có lộ trình học bài bản. Ngoài ra, chúng thiếu lệnh tắt và chỉ có thể trợ giúp tốt khi sử dụng phần mềm.

Xem thêm:

Vectorworks

Vectorworks là một ứng dụng khá nổi tiếng trong ngành công nghiệp CAD. Với phần mềm này, các nhà kiến trúc sư, nhà thiết kế nội ngoại thất có thể tự do thể hiện ý tưởng với khả năng phác thảo 2D và 3D ấn tượng. Với các bạn mới bắt đầu học ngành thiết kế nội thất, đây sẽ là phần mềm phù hợp với bạn.

 • Ưu điểm: Phần mềm được tích hợp cả 2D và 3D, có nhiều tính năng hữu ích, cho phép tạo tài liệu, lịch sử,…Hỗ trợ nhiều định dạng (PDF, Sketchup, 3Ds…). Phiên bản mới nhất của Vectorwork có thêm nhiều tính năng mới, độc đáo với hiệu ứng ánh sáng và chất liệu tốt.
 • Nhược điểm: Với các gói sử dụng cơ bản, chất lượng hình ảnh 3D không được cao.

phan-mem-thiet-ke-noi-that-tot-nhat

Chief Architect (Home Designer)

Chief Architect Home designer được thiết kế chuyên biệt, cung cấp các công cụ thiết kế 3D trong việc xây dựng nhà cửa. Phần mềm này được rất nhiều các nhà kiến trúc, thiết kế nội ngoại thất sử dụng.

 • Ưu điểm: Phần mềm được thiết kế đơn giản, dễ hiểu, phù hợp với các bạn mới theo học ngành thiết kế nội thất. Hoặc những ai thấy các phần mềm CAD quá phức tạp. Với phần mềm này, bạn có thể tạo bản thiết kế đơn giản trong vòng vài phút. 
 • Nhược điểm: Là phần mềm được sử dụng cho hệ điều hành Windows, thuộc nhóm phần mềm Software được phát triển bởi NA. Phần mềm quá cơ bản, khó có thể tạo các bản thiết kế phức tạp.

Clara.io – phần mềm thiết kế nội thất 3D online

Clara.io là một phần mềm thiết kế 3D online hàng đầu hiện nay. Clara.io được phát triển bởi công ty phần mềm Exocortex tại Canada vào năm 2013. Đây sẽ là một phần mềm thiết kế 3D chuyên nghiệp mà bạn không nên bỏ lỡ.

 • Ưu điểm: Phần mềm sở hữu đầy đủ các tính năng thiết kế chuyên nghiệp. Có bản đồ UV biểu thị hình ảnh 2D và 3D. điểm đặc biệt khi phần mềm này có thể kết nối online các cộng sự với nhau trên cùng dự án thiết kế.
 • Nhược điểm: Nếu bạn muốn sử dụng đa dạng các chức năng hơn, bạn nên nâng cấp lên phiên bản có trả phí của Clara.

Lựa chọn được phần mềm thiết kế nội thất 3D phù hợp sẽ giúp bạn tạo ra được nhiều ý tưởng hay và nâng cao hiệu suất làm việc. Hy vọng rằng, với những thông tin mà chúng mình chia sẻ có thể giúp bạn lựa chọn được phần mềm thiết kế nội thất 3D phù hợp nhất với bản thân mình nhé.

 

Đánh giá bài viết này nếu bạn thấy hay

Vui lòng đánh giá

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan

.
.
.
.