Substance là gì? Phần mềm đồ họa 3D ấn tượng dành cho designer

substance-la-gi

Substance là gì? Nếu bạn đang đi tìm giải pháp thiết kế đồ họa 3D ấn tượng và hiệu quả bên cạnh việc sử dụng Adobe Photoshop, 3Dsmax. Vậy thì chắc chắn rằng Substance Painter sẽ là phần mềm mà bạn không nên bỏ lỡ. Vậy phần mềm Substance là gì? Chúng có tính năng gì độc đáo? Hãy cùng VnSkills Academy theo dõi bài viết này để biết thêm chi tiết nhé.

Giới thiệu về Substance là gì?

Tổng quan về Adobe

Adobe là một trong những công ty phần mềm đa quốc gia có trụ sở chính tại San Jose, California, Hoa Kỳ. Được thành lập vào năm 1982, Adobe đã đưa ra nhiều phần mềm thiết kế tiên tiến. Chúng đã tạo nên được thành công rất lớn, trở thành giải pháp hàng đầu cho ngành công nghệ thiết kế và xây dựng nội dung số. Đến nay, Adobe đã phát triển ra rất nhiều phần mềm tiên tiến khác, trở thành một trong những công ty hàng đầu thế giới về phần mềm.

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ kỹ thuật số cùng yêu cầu ngày càng càng cao về thiết kế. Allegorithmic, một công ty con của Adobe đã cho ra mắt phần mềm Adobe Substance 3D Painter. Công cụ này được đánh giá là người trợ lý tuyệt vời cho các designer chuyên nghiệp. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo nên những bức ảnh đầy ấn tượng và độc đáo. 

Substance là gì?

Substance 3D Painter được đánh giá là một trong những giải pháp hàng đầu của vật liệu 3D. Phần mềm cho phép người dùng chỉnh sửa vật liệu và bề mặt mô hình 3D một cách chuyên nghiệp với độ phân giải cao. Phần mềm cũng được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp sản xuất nội dung số hóa như: thiết kế game, phim hoạt hình, quảng cáo, kiến trúc, ô tô,…

Nhiều chuyên gia đã đánh giá rằng đây là phần mềm đồ họa với nhiều tính năng mới, độc đáo. Substance 3D Painter được tích hợp với nhiều phần mềm khác trong gia đình Substance của Allegorithmic. Chẳng hạn như: Substance Designer, Substance Alchemist,… Qua đó, người dùng có thể tạo và chỉnh sửa các vật liệu và bề mặt 3D với sự linh hoạt và hiệu suất cao.

substance-la-gi

Những tính năng nổi bật của Substance là gì?

Không gian vật liệu 3D cao cấp

Không gian vật liệu rộng lớn được tạo bởi các chuyên gia và nghệ sĩ ảnh hưởng trong ngành. Có thể tạo ra các biến thể có kết cấu vô hạn phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Một số vật liệu 3D được ứng dụng rộng rãi trong việc xây dựng nội dung và công cụ trò chơi như Unity và Unreal.

Số hóa và tác giả của bộ sưu tập vật liệu 3D

Ai là công cụ giúp bạn xử lý tài nguyên quét cuối cùng của bạn. Bạn có thể sửa đổi tài liệu hiện có, tạo tài liệu mới với độ phân giải cao. Có thể nói, ALchemist là là lựa chọn tuyệt vời cho các công đoạn sản xuất cần tới tài liệu trong thế giới thực và khám phá sáng tạo.  Substance 3D Painter luôn cố gắng giúp người dùng sử dụng giao diện nhanh và dễ dàng nhất.

Xem thêm:

Cá nhân hóa vật liệu 3D thực 

Bạn hoàn toàn có quyền kiểm soát và tạo vật liệu mà bạn muốn sử dụng khi dùng phần mềm. Khi làm việc trong môi trường không phá hủy, bạn có thể sắp xếp và chỉnh sửa kết cấu của sản phẩm dựa trên các nút và cấu tạo mẫu có sẵn. Điều này khiến các Substance designer có thể thoải mái sáng tạo và cho ra nhiều thiết kế ấn tượng.

Vẽ và tạo họa tiết 3D trong thời gian thực

Substance có thể biến các bản thiết kế 2D thành bản thiết kế 3D vô cùng chân thực. Với ccas vật liệu thông minh cho phép designer điều chỉnh mô hình theo độ bào mòn thực tế. Bạn có thể thử nghiệm bằng các cài đặt trước với các thể loại cọ vẽ bằng phần mềm Adobe Photoshop.

phan-mem-substance-la-gi

Phần mềm Substance Painter là gì?

Sau khi đã hiểu rõ hơn về Substance là gì, chúng ta sẽ đi tìm hiểu sâu hơn về công dụng và chức năng của phần mềm Substance Painter là gì nhé. Substance Painter là phần mềm chuyên dụng để về các loại họa tiết, cấu trúc nhỏ của đối tượng vẽ. Với nhiều tính năng hữu ích và phong phú, phần mềm này giúp quá trình thiết kế họa tiết trở nên dễ dàng và nhanh chóng với độ chuyên nghiệp cao.

 • Vật liệu thông minh tự thích ứng thêm các hao mòn ngẫu nhiên vào trong kết cấu sản phẩm.
 • Sở hữu khung hình thời gian thực PBR với khả năng dò tia. Chúng giúp cho mô hình được hiển thị dưới dạng các giá trị ánh sáng thực. Từ đó, đảm bảo kết cấu của sản phẩm chân thực nhất. 
 • Định dạng tệp nhập và xuất đa dạng phù hợp với Maya, 3DsMax, Cinema 4D, Blender,…
 • Quyền truy cập vào Substance Share, một thư viện số khổng lồ với nhiều vật liệu thông minh, bộc lọc, bàn chải, plugin,…
 • Được tích hợp công cụ trò chơi Unreal Engine 4 và Unity với phần mềm thời gian thực.
 • Hiệu ứng hạt thêm hiệu ứng thời tiết động cho vật liệu và kết cấu.
 • Có độ phân giải cao lên tới 8K, được sử dụng làm tiêu chuẩn,
 • Có sẵn các phiên bản dành cho Mac, Linux, Windows.

substance-3d-painter-la-gi

Cách thức hoạt động của phần mềm Substance là gì?

Substance Painter là công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho các substance designer trong việc sản xuất vật liệu 3D phục vụ cho việc thiết kế. Cách thức hoạt động của phần mềm này trong việc xây dựng hoạt cảnh và thiết kế trò chơi khá giống nhau:

 • Tạo và thiết kế vật liệu kỹ thuật số: Substance cung cấp các công cụ để tạo và thiết kế các vật liệu kỹ thuật số. Chúng bao gồm các thuộc tính như: màu sắc, độ bóng, độ nhám, độ chói, hình dạng,…
 • Tạo các phiên bản của vật liệu kỹ thuật số: Substance sẽ sử dụng các thuật toán để tạo ra các phiên bản của các vật liệu kỹ thuật số. Chúng chứa các biến thể khác nhau của màu sắc, độ bóng, độ nhám, độ chói, hình dạng,…
 • Quản lý và tổ chức các vật liệu kỹ thuật số: Các công cụ quản lý sẽ được Substance cung cấp để tổ chức các vật liệu kỹ thuật số. Bao gồm các tệp tin, các bộ sưu tập, các thư viện,…
 • Xuất vật liệu kỹ thuật số cho các ứng dụng đa phương tiện: Các designer có thể xuất các vật liệu kỹ thuật số được tạo từ Substance cho nhiều nền tảng. Bao gồm trò chơi, phim ảnh, thiết kế sản phẩm, thực tế ảo,…

Có thể nói Substance cung cấp công cụ cho các designer thiết kế đồ họa kỹ thuật số một cách hiệu quả hơn. Hy vọng rằng thông qua bài viết về Substance là gì đã giúp bạn hiểu hơn về phần mềm thiết kế ấn tượng này. Chúc các bạn có thời gian học tập và làm việc hiệu quả. 

Đánh giá bài viết này nếu bạn thấy hay

Vui lòng đánh giá

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan

.
.
.
.