Tips chọn khóa học thiết kế đồ họa dành cho người mới

khoa-hoc-thiet-ke-do-hoa

Có quá nhiều khóa học thiết kế đồ họa hứa hẹn sẽ nhanh chóng biến bạn thành một Designer chuyên nghiệp. Nhưng trên thực tế, một số lại không mang lại ý nghĩa gì cho bạn, khiến bạn lãng phí rất nhiều chi phí và thời gian. Vì thế, trong bài viết này, VnSkills Academy sẽ điểm qua 6 tips để bạn có thể đánh giá chất lượng của một khóa học và quyết định đầu tư sao cho thật sáng suốt nhé. 

1. Thời lượng của khóa học 

Với những khóa học cam kết sẽ khiến bạn thành “master” trong ngành thiết kế đồ họa, thành thạo tất cả công cụ chỉ với 1 tháng, thì tin mình đi, đó đều là “lùa gà” cả đấy. Nếu bạn là một tay mơ mới lờ mờ bước chân vào ngành thiết kế, một tháng đấy chỉ vừa đủ để bạn nắm vững các nguyên lý cơ bản cũng như biết cách xây dựng, hình thành tư duy mà thôi. 

Một khóa học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp cần kéo dài ít nhất sáu tháng. Đây là khoảng thời gian vừa đủ để bạn nắm vững các kiến thức nền tảng, biết cách sử dụng một số phần mềm thiết kế phổ biến và tự tay giải quyết các yêu cầu trong công việc. 

2. Chú trọng thực hành

Đăng ký một khóa học mà thời lượng thực hành quá ít (chỉ khoảng 20,30%) thì không khác nào bạn đang đổ tiền xuống đáy biển. Với thiết kế đồ họa, sẽ không bao giờ là hiệu quả nếu bạn chỉ ngồi quan sát người khác. Ngay cả khi bạn xem một triệu video, hãy nghe tất cả các podcast về thiết kế trên thế giới và cẩn thận ghi mọi thứ vào một cuốn sổ thì nó vẫn là vô nghĩa nếu bạn không có nhiều cơ hội thực hành.

Nên chọn khóa học thiết kế đồ họa mà bạn được thực hành ít nhất 70% tổng thời gian theo học. Bởi khi đấy, bạn sẽ được lặp lại các thao tác nhiều lần và ghi nhớ dễ hơn. Chỉ khi thực hành, bạn mới phát hiện ra những sai sót, những vấn đề mới hoàn toàn không có trong lý thuyết. Hãy coi thiết kế như một môn thể thao. Bạn không thể nói rằng bạn biết chơi tennis nếu chỉ thuộc luật và chưa từng cầm vợt trên tay. 

khoa-hoc-thiet-ke-do-hoa

3. Đề cao tính thực tiễn

Những gì đừng làm mưa làm gió vào năm trước, thì có thể đến năm nay, nó đã đi vào dĩ vãng. Các yêu cầu thiết kế cũng như khái niệm về một sản phẩm tuyệt vời đang thay đổi nhanh chóng. Ở thời điểm hiện tại, với trọng tâm là chủ nghĩa tối giản và tính tương tác, nếu bạn vẫn sử dụng các xu hướng cũ thì nó trông thật cổ hủ và lố bịch.

Vì thế, bạn nên ưu tiên những khóa học thiết kế đồ họa có chương trình giảng dạy cập nhật thường xuyên, liên tục. Nếu bạn bỏ tiền ra chỉ để học tư duy thiết kế từ 5 năm về trước thì không đáng một chút nào phải không. 

4. Ưu tiên các khóa học giúp ích cho Portfolio của bạn

Portfolio đối với nhà thiết kế quan trọng như tờ giấy thông hành khi bạn muốn du lịch đến một quốc gia mới vậy. Những tác phẩm bạn làm được trên thực tế sẽ thể hiện rõ nhất liệu bạn có phù hợp cho vị trí đó hay không. Nhà tuyển dụng muốn xem các project bạn thực hiện hơn là bằng cấp. Một trung tâm đào tạo tốt sẽ hiểu được điều này và kết hợp chúng vào lộ trình học thiết kế đồ họa

5. Mức độ tương tác 

Bạn vẫn có thể đăng ký các khóa học online trên Internet với các video được ghi sẵn. Nhưng bạn phải hiểu là, khi đó, sẽ không có sự tương tác giữa giảng viên và học viên. Nếu bạn mắc lỗi cũng sẽ không có ai bên cạnh để sửa sai cho bạn. 

Vì thế, nếu sắp xếp được thời gian, bạn nên lựa chọn những khóa học thiết kế đồ họa offline. Khi đó, bạn sẽ được giảng viên tận tình chỉ bảo từng thao tác nhỏ, tránh hình thành những thói quen xấu khi thiết kế. Ngoài ra, bạn cũng có thể trò chuyện, tương tác với các bạn trong lớp để học hỏi, giao lưu và tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân. Tất cả điều này giúp bạn cảm thấy có động lực hơn và không đánh mất sự nhiệt tình khi học.

khoa-hoc-thiet-ke-do-hoa

6. Chính sách hỗ trợ thực tập và cơ hội việc làm

Mục tiêu cuối cùng của việc học vẫn là tìm được một công việc tốt. Các khóa học tuyệt vời là khi trung tâm giúp bạn không phải trầy trật trong hành trình tìm kiếm việc làm. Nếu một khóa học có chính sách hỗ trợ thực tập và tìm việc làm dành cho bạn, thì còn chần chờ gì nữa mà không đăng ký liền tay. 

Tìm kiếm công việc giữa vô vàn các nhà thiết kế giàu kinh nghiệm xung quanh là điều rất khó. Vì vậy, kiến thức thôi là chưa đủ. Nếu ước mơ của bạn là làm việc với thiết kế đồ họa, hãy đến với VnSkills Academy. Bạn sẽ không chỉ được dạy về các kiến thức về đồ họa 2D, 3D mà còn có thể tạo ra một portfolio lung linh. Có được điều đó là bởi trong quá trình học, VnSkills luôn cho học viên thực hiện chính những dự án thực tế mà trung tâm đảm nhận. 

Nếu bạn chỉ muốn học một trong số các công cụ thiết kế, chúng mình cũng có những khóa học lẻ dành cho bạn như: Đồ họa xử lý ảnh – Photoshop, Thiết kế In ấn – Illustrator, Khóa học Indesign,…

Tại VnSkills, bạn sẽ được trải nghiệm tất cả các khía cạnh trong lĩnh vực đồ họa. Kèm theo mỗi bước bạn thực hiện sẽ luôn là những phản hồi và lời khuyên hữu ích từ giảng viên hướng dẫn. Và khi kết thúc khóa học, bạn sẽ được gặp bộ phận nhân sự của chúng mình. Các anh chị sẽ đưa ra những vị trí tuyển dụng phù hợp, giới thiệu và liên hệ giúp bạn.

Nếu bạn đã mơ ước trở thành một Designer từ lâu, hãy thử sức ngay bằng cách đăng ký khóa học thiết kế đồ họa của chúng mình nhé!

Đánh giá bài viết này nếu bạn thấy hay

5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan

.
.
.
.