Bạn có những tố chất học thiết kế đồ họa này không?

to-chat-hoc-thiet-ke-do-hoa

Thiết kế đồ họa là hiện thân của những giấc mơ bay bổng, sáng tạo. Để theo đuổi trở thành designer bạn cần có những tố chất học thiết kế đồ họa gì? Cùng Vnskills Academy chia sẻ kinh nghiệm để bạn chinh phục nghề này nhé.

6 tố chất học thiết kế đồ họa

Kiên trì và bền bỉ

Mọi người thường nghĩ về Design như một công việc lý tưởng và nhàn nhã vì được thoải mái sáng tạo hàng ngày. Bạn nhìn vào các nhà thiết kế thành công, họ đã cho xuất bản hàng trăm hàng ngàn các ấn phẩm độc đáo. Nhưng đó chỉ là bề nổi của tảng băng chìm mà thôi. Những thành quả mà thiết kế đồ họa mang lại thì đúng là rất ấn tượng và nịnh mắt. Có sản phẩm thì được hoàn thành rất nhanh. Nhưng có khi, các Designer.phải mất hàng tiếng đồng hồ, thậm chí cả ngày mới có thể nghĩ ra một ý tưởng. 

Đặc thù của ngành này là “không có giới hạn nào cho sự hoàn hảo”. Mắt thẩm mỹ của mỗi người là khác nhau. Bạn thấy đẹp nhưng chưa chắc khách hàng của bạn đã ưng ý. Vì thế, có thể bạn sẽ phải sửa lại bản thiết kế nhiều lần. Điều này đòi hỏi bạn phải có một sự kiên trì nhất định.  

Bị hấp dẫn bởi màu sắc và cái đẹp

Bạn luôn bị thu hút bởi những tấm biển quảng cáo đẹp mắt? Bạn tò mò tại sao một thước phim quảng cáo lại sử dụng bố cục này, màu sắc kia? Việc ngắm nhìn những bức tranh, những hình ảnh đẹp khiến bạn say mê và thích thú? Và nếu những điều trên đang mô tả bạn, thì có thể đó là tín hiệu từ vũ trụ nói rằng bạn sinh ra để trở thành một Designer đó. 

Nhưng chỉ đam mê thôi thì chưa đủ. Nhưng nó sẽ là điều kiện tiền đề, là nhiệt độ giúp duy trì ngọn lửa thiết kế mãi bùng cháy trong con người bạn. Đây cũng là tố chất giúp bạn đi nhanh, đi lâu và chạm tới thành công trong lĩnh vực này.

to-chat-hoc-thiet-ke-do-hoa

Đầu óc sáng tạo

Sáng tạo chính là tố chất học thiết kế đồ họa rất quan trọng. Nó đôi giày thần kỳ dẫn bạn vững bước trên con đường riêng chứ không phải đi theo các con đường mòn đã cũ. Nếu bạn tạo ra một bản thiết kế giống với người khác, thì lý do gì nhà tuyển dụng cần thuê bạn về đúng chứ.

Rất khó để định nghĩa một người có sức sáng tạo tốt hay không. Để bảo bạn tạo thử một bản thiết kế đi thì vô lý đúng không. Bởi phần lớn các bạn vào đọc bài viết này chưa có nhiều kiến thức chuyên môn về thiết kế đồ họa. Mình sẽ mách bạn một cách dễ hơn. Nếu có một trong các dấu hiệu này, thì khả năng cao là bạn có đầu óc sáng tạo ở mức ổn trở lên: Thích giải quyết vấn đề, hay đi ngược lại đám đông, thích tham gia các thử thách, luôn tìm kiếm những điều mới mẻ, không ngại thử những điều mới,…

Xem thêm

Cẩn thận, tỉ mỉ

Chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể phá hỏng bản thiết kế của bạn. Một sản phẩm hoàn hảo là phải có sự kết hợp của nhiều yếu tố như hình ảnh, chữ, màu sắc, bố cục,… Và mỗi chi tiết bé xíu thôi cũng cần phải được trau chuốt. Bởi thế nên cẩn thận và tỉ mỉ là tố chất cần thiết để bạn theo đuổi con đường thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. 

Bạn khó chịu khi nhìn thấy những văn bản lỗi font, một hình tròn bị méo góc hay những màu  sắc “lạc quẻ” so với tổng thể? Nếu thế thì chúc mừng bạn vì bạn đã mở được thêm một cánh cửa để bước chân vào lĩnh vực Design rồi đố.

Tinh thần học hỏi

  • Cập nhật xu hướng thị trường: Thiết kế đồ họa là một thị trường sôi động và không ngừng thay đổi hàng ngày. Vì thế, khi học Design, bạn cần cập nhật những “trend”  và phần mềm thiết kế mới nhất chứ không được bám rễ với những tư tưởng lạc hậu.
  • Nắm bắt thị hiếu khách hàng: Sản phẩm thiết kế mà bạn tạo ra đến sau cùng vẫn để phục vụ khách hàng. Bạn phải tạo ra cái mà họ thích chứ không chỉ là cái bạn thấy hay. Vì thế, bạn phải biết hạ bớt cái tôi cá nhân và tôn trọng thị hiếu của khách hàng. 

to-chat-hoc-thiet-ke-do-hoa

Chịu áp lực công việc tốt 

Nếu bạn chọn làm một Freelancer thiết kế đồ họa, thì đồng ý rằng bạn có thể thoải  mái về thời gian và không gian làm việc. Tuy nhiên, bạn sẽ phải chấp nhận cả những lúc thức đêm, làm overtime nếu khách hàng yêu cầu sửa lỗi thiết kế.  

Các tố chất học thiết kế đồ họa có trau dồi được không?

Nếu bạn không có các tố chất trên hoặc nó không nổi trội hẳn thì làm sao? Bạn không được theo ngành thiết kế đồ họa nữa ư? Không hề nha. VnSkills khẳng định rằng, tất cả những tố chất học thiết kế đồ họa trên hoàn toàn có thể trau dồi. Bạn chỉ cần chăm chỉ luyện tập, học hỏi hằng ngày thì không gì là không thể đúng không. 

Tất nhiên nếu có sẵn trong người các tố chất đó thì vô cùng tốt rồi. Nhưng bạn phải hiểu rằng, đó chỉ là bàn đạp hỗ trợ bạn thôi. Một chiếc xe muốn chạy được thì phải dựa vào sức người. Nỗ lực, cố gắng của bạn rồi sẽ được đền đáp xứng đáng.

Trên đây, VnSkills Academy đã giải đáp giúp bạn về các tố chất học thiết kế đồ họa. Nếu bạn đã có các tố chất trên hoặc quyết tâm sẽ trau dồi nó, thì còn ngần ngại gì mà không bước chân vào lĩnh vực đầy hấp dẫn này bằng cách đăng ký các khóa học của VnSkills – một trung tâm đào tạo thiết kế đồ họa uy tín!

Đánh giá bài viết này nếu bạn thấy hay

5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan

.
.
.
.