9 trang web học Photoshop miễn phí dành cho người mới bắt đầu

hoc-photoshop-mien-phi

Adobe Photoshop được coi là tiêu chuẩn vàng trong số những phần mềm chỉnh sửa ảnh. Giờ đây, thật khó để tưởng tượng thế giới tồn tại như thế nào mà không có những khung hình đầy màu sắc được làm ra từ Photoshop. Và bạn biết không, chỉ cần chăm chỉ thực hành, bạn có thể trở thành một “bậc thầy” Photoshop trong thời gian ngắn. Dưới đây là 9 tài nguyên học Photoshop miễn phí giúp bạn thực hiện điều đó.

1. Photoshop Essentials

Photoshop Essentials là một nguồn tài nguyên học Photoshop miễn phí tuyệt vời. Các hướng dẫn được phân loại theo danh mục để bạn có thể dễ dàng tìm thấy những gì bạn mong muốn. Nó sẽ có tất cả những bài học về chỉnh sửa ảnh, hiệu ứng ảnh, hiệu ứng văn bản và chụp ảnh kỹ thuật số.

Với những bạn mới bắt đầu, nhất định phải vào mục “Basics” nằm ở vị trí thứ hai trong thanh menu. Tại đây, bạn sẽ học được cái khái niệm cơ bản cũng như các hướng dẫn phù hợp cho mình. Bạn có thể đọc hướng dẫn trực tiếp trên trang web hoặc tải xuống phiên bản PDF để xem ngoại tuyến.

hoc-photoshop-mien-phi

2. Envato Tuts +

Envato Tuts + cũng là một trong số những trang web học Photoshop miễn phí và bạn không thể bỏ qua. Mục “Design & Illustration Tutorials”  chứa rất nhiều thứ hay ho và tiểu mục Photoshop có hàng nghìn hướng dẫn miễn phí để bạn khám phá.

Trang web cũng cung cấp hướng dẫn chi tiết về khóa học, một số hướng dẫn trong số đó yêu cầu đăng ký. Tuy nhiên, bạn có thể học được nhiều thứ mà không phải trả một xu nào từ các khóa học miễn phí, điều này là quá đủ với những bạn mới bắt đầu.

hoc-photoshop-mien-phi

3. Phlearn

Phlearn có lẽ là một trong những tài nguyên tập trung vào Photoshop phổ biến nhất hiện có. Bạn sẽ tìm thấy hàng nghìn bài học liên quan đến các kiến thức cơ bản về Photoshop được cập nhật thường xuyên sau mỗi vài ngày. 

Nhưng nếu bạn muốn có những bài hướng dẫn chuyên sâu, bạn sẽ phải trả tiền cho các khóa học. Bạn có thể đăng ký với mức giá 12,99 đô la / tháng hoặc 99,99 đô la / năm để mở khóa tất cả nội dung Pro. Tuy nhiên, các bài học miễn phí có chất lượng khá tốt và bạn không cần thiết phải tham gia các khóa học trả phí.

4. PSD Dude

Trang web của PSD Dude khá khó nhìn, nhưng nó chứa thông tin có giá trị nếu bạn muốn học Photoshop miễn phí. Chủ sở hữu của trang web này tạo hướng dẫn mới ít nhất một lần một tuần. Nó bao gồm mọi thứ từ các mẹo cơ bản đến các thao tác nâng cao.

Điều tuyệt vời hơn nữa là trang web này không khác gì một kho tài nguyên. PSD Dude cung cấp tất cả các loại cọ vẽ, hình dạng, kết cấu, hiệu ứng và nhiều nội dung Photoshop khác có thể tải xuống miễn phí. Đây là một nơi tuyệt vời cho những người mới làm quen với Photoshop.

hoc-photoshop-mien-phi

5. Spoon Graphics

Spoon Graphics là trang web bạn cần nếu bạn đề cao chất lượng quan trọng hơn số lượng, bởi nó chỉ có một hướng dẫn mới mỗi tháng. Tuy nhiên, mỗi hướng dẫn đều rất “độc”, đầy đủ, chi tiết và mình tin chắc là bạn sẽ học được rất nhiều điều từ đó.

Trang web cũng có một phần để tải xuống miễn phí, bao gồm Brush, hiệu ứng ảnh, hình minh họa và hơn thế nữa. 

6. Photoshop Cafe

Đây là nguồn học Photoshop miễn phí cung cấp cả những hướng dẫn cơ bản và nâng cao. Những bài học này quá đủ để giúp bạn bắt đầu hành trình trở thành một chuyên gia Photoshop.

Bạn có thể lọc các hướng dẫn miễn phí bằng “Reviews”, “Tutorials”, “Superguides”, “Videos” hoặc “Step by Step”. Nói chung, Photoshop Cafe là một tài nguyên tuyệt vời cho cả người mới bắt đầu tự học Photoshop và người dùng nâng cao.

hoc-photoshop-mien-phi

7. PSD Box (Free Course Photoshop for Beginners)

PSD Box không phải là trang web học Photoshop miễn phí chất lượng cao nhất và mức độ cập nhật cũng không thường xuyên. Tuy nhiên, bạn có thể nhận được những hướng dẫn vô cùng giá trị nếu sẵn sàng tìm hiểu kỹ. 

Hầu hết các bài học trên trang web đều yêu cầu đăng ký. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới bắt đầu, có một khóa học PSD Box miễn phí đáng để thử. Nhấp vào liên kết “Free Course Photoshop for Beginners” trong trang chủ để truy cập khóa học miễn phí. Nếu bạn thích nó, bạn cũng có thể đăng ký các hướng dẫn nâng cao.

8. Photoshop tutorials

Đây là tài nguyên chính thức của Adobe để học Photoshop miễn phí. Bạn sẽ tìm thấy nhiều hướng dẫn hữu ích để bắt đầu với phần mềm trên PC hoặc thậm chí là iPad.

Các hướng dẫn được cung cấp phù hợp nhất cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chuyển sang tab “Experienced” để có các hướng dẫn nâng cao. Bạn sẽ nhận được tất cả các bài học kèm theo tệp thực hành mà không phải trả phí.

9. GCF

GCF cung cấp một khóa học Photoshop miễn phí cho người mới bắt đầu. Nó sẽ hữu ích cho việc tìm hiểu các tính năng và công cụ.

Bạn có thể xem video hướng dẫn trên trang web chính thức và thậm chí học từ danh sách phát trên kênh YouTube. Khóa học chỉ dành cho người mới bắt đầu. Vì vậy, nếu bạn là người dùng nâng cao, tốt hơn là nên chọn một trong các nguồn đã đề cập ở trên.

Trên đây, VnSkills Academy đã tổng hợp 9 nguồn học Photoshop miễn phí tốt nhất. Tuy nhiên, việc tự học Photoshop mà không có người hướng dẫn đi kèm là khá khó khăn. Bởi khi bạn gặp khúc mắc sẽ không có ai giải đáp và sửa lỗi cho bạn. Vì thế, nó rất dễ dẫn đến hình thành những thói quen sai lệch. Đó là chưa kể, các nguồn học miễn phí thường có rất ít các hướng dẫn chuyên sâu.

Do đó, để theo con đường Designer chuyên nghiệp, hãy đăng ký khóa học Photoshop  của chúng mình nhé. Chỉ với 1 tháng, VnSkills cam đoan bạn có thể thành thạo toàn bộ các công cụ và tự tin trở thành bậc thầy về Photoshop.

Đánh giá bài viết này nếu bạn thấy hay

5/5 - (2 bình chọn)

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan

.
.
.
.