Autodesk là gì? Ưu nhược điểm của phần mềm Autodesk

autodesk-la-gi

Autodesk là gì? Autodesk được biết đến là một phần mềm thiết kế ưu việt, phục vụ cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Liệu phần mềm này có thực sự hoàn hảo và mạnh mẽ như lời đồn. Để hiểu sâu hơn về phần mềm này chúng ta hãy đi tìm hiểu về autodesk là gì? Ưu nhược điểm của chúng? Autodesk có những phần mềm đang hot nào? Cùng VnSkills Academy khám phá ngay sau đây nhé.

Autodesk là gì?

Autodesk được thành lập vào năm 1982 bởi John Walker và Dan Drake tại bang California, Mỹ. Autodesk là một tập đoàn đa quốc gia chuyên cung cấp phần mềm CAD (Computer-Aided Design) và CAE (Computer-Aided Engineering) cho nhiều ngành khác nhau như: thiết kế kiến trúc, cơ khí, đồ hoạ, game, truyền thông media,..

Ban đầu, phần mềm chỉ được sử dụng cho các dự án CAD (Computer-Aided Design). Tuy nhiên qua nhiều năm phát triển, Autodesk đã mở rộng phạm vi ứng dụng của mình. Dưới sự giúp đỡ của AUtodesk, nhiều lĩnh vực đã có sự tiến bộ vượt bậc. Đồng thời Autodesk cũng trở thành một trong những phần mềm thiết kế sản phẩm được ưa chuộng nhất trên thế giới.

Bên cạnh việc cung cấp các phần mềm hiện đại hỗ trợ người dùng trong lĩnh vực thiết kế. Autodesk còn hỗ trợ phát triển các phần mềm sáng tạo, quản lý số hóa trên các phương tiện truyền thông media, phim ảnh, trò chơi,…

autodesk-la-gi
Autodesk là gì?

Ưu nhược điểm của phần mềm Autodesk là gì?

Ưu điểm của phần mềm Autodesk là gì?

Autodesk là giải pháp hoàn hảo cho đa ngành đa lĩnh vực khác nhau. Tùy thuộc vào đặc tính của rừng nhóm ngành mà autodesk đã phát triển các bộ công cụ phù hợp. Đảm bảo tốt nhất những yêu cầu và mục đích sử dụng mà mỗi lĩnh vực đặt ra.

Bên cạnh đó, Autodesk cũng liên tục cập nhật và cải tiến các phần mềm. Chúng giúp người dùng có thể ứng dụng được tối đa các lợi ích của phần mềm trong từng lĩnh vực. Việc không ngừng đổi mới đã khiến autodesk ngày càng trở nên hoàn thiện và hiện đại hơn.

Autodesk cung cấp các công cụ đồ họa và render giúp cho hình ảnh được mô phỏng trở nên chính xác hơn bao giờ hết. Đồng thời việc tạo hình ảnh và video mô phỏng cũng trở nên dễ dàng hơn. Giao diện của Autodesk cũng được thiết kế để tương thích với nhiều thiết bị và phần mềm khác nhau. Autodesk cũng hỗ trợ người dùng truy cập vào điện toán đám mây và hỗ trợ kỹ thuật quản lý các công cụ.

Nhược điểm của phần mềm Autodesk là gì?

Phần mềm trả phí của Autodesk có mức phí khá cao. Điều này sẽ không quá phù hợp cho những cá nhân và doanh nghiệp hoạt động ở mức chi phí thấp. Bên cạnh đó, để có thể sử dụng thành thạo được phần mềm autodesk không phải là một điều dễ dàng. Bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian để có thể nắm chắc cách sử dụng phần mềm này.

Tuy nhiên, Autodesk sẽ là phần mềm hỗ trợ tối ưu và xứng đáng trong công việc nếu bạn thành thạo chúng.

phan-mem-autodesk-la-gi
Nhược điểm của Autodesk đó là mức phí cao

Top các phần mềm autodesk phổ biến hiện nay

Phần mềm Autodesk Recap

Autodesk recap (Autodesk Reality Capture) là phần mềm làm việc với các đám mây điểm bằng cách sử dụng tia laser. Hay nói cách khác thì đây là phần mềm sử dụng tia laser tạo ra đại diện ảo của một đối tượng nào đó.

Autodesk recap sẽ sử dụng tập hợp các điểm ở một khoảng cách nhất định đến điểm chiếu tia laser. Sau đó, phần mềm sẽ thực hiện quét laser để tạo thành một đám mây điểm. Các điểm được tạo ra sẽ giống như một mô hình tương đối đơn giản của sự vật được mô phỏng. Sau đó, autodesk recap sẽ sử dụng ánh sáng để giúp người phác thảo và mô phỏng thiết kế.

Phần mềm Autodesk 360

Autodesk 360 là một nền tảng điện toán đám mây với khả năng cung cấp đầy đủ các dịch vụ của điện toán đám mây. Tại đây, bạn cũng có thể tìm thấy các sản phẩm phục vụ việc thiết kế, mô phỏng hình ảnh,…Đồng thời, bạn cũng có thể chia sẻ công việc thiết kế cá nhân một cách nhanh chóng.

autodesk-360-la-gi
Phần mềm Autodesk 360

Bên cạnh đó, Autodesk 360 hỗ trợ người dùng việc nhập, xem và chuyển đổi các đối tượng đám mây của mô hình thiết kế. Người sử dụng phần mềm có thể thực hiện công tác đo lường, tag và chú thích những điểm cần lưu ý trong dự án. Với phiên bản nâng cấp hơn, autodesk 360 còn hỗ trợ việc đăng ký hình ảnh tự động và quét laser giúp người dùng tạo ra mô hình thiết kế với tốc độ nhanh chóng và chính xác cao hơn.

Phần mềm Autodesk DWF Viewer

Autodesk DWF Viewer là phần mềm hỗ trợ in ấn các bản vẽ dưới dạng file AutoCAD, DXF, DWG. Khi sử dụng phần mềm này, người dùng có thể chia sẻ các bản vẽ lên internet thông qua các chức năng được tích hợp sẵn. Phần mềm chỉ chiếm một dung lượng nhỏ trong hệ thống máy tính. Bạn có thể tải phiên bản mới nhất của phần mềm này trên hệ điều hành Window là 7.2.0.

autodesk-dung-lam-gi
Phần mềm Autodesk DWF Viewer

Cách tải và cài đặt phần mềm autodesk 

Với những công dụng tuyệt vời của Autodesk mà chúng mình kể trên, chắc hẳn sẽ khiến bạn phải ấn tượng đúng không nào? Nếu bạn đang có ý định tải và cài đặt phần mềm Autodesk nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Vậy thì hãy tham khảo các bước sau đây của chúng mình nhé:

Bước 1: Truy cập trang web của Autodesk tại địa chỉ https://www.autodesk.com/ để tải phần mềm.

Bước 2: Chọn mục “Products” và tìm kiếm sản phẩm Autodesk mà bạn muốn tải về. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng bạn cần có một tài khoản Autodesk để tải về và sử dụng phần mềm. Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy tạo một tài khoản mới để có thể tải autodesk.

Bước 3: Chọn “Download” hoặc “Free Trial” để tải về phiên bản dùng thử hoặc phiên bản chính thức của Autodesk mà bạn chọn.

Bước 4: Sau khi bạn tải về, hãy mở file cài đặt và chạy.

Bước 5: Chọn “I accept” để chấp nhận các điều khoản và điều kiện sử dụng mà phần mềm đưa ra.

Bước 6: Nhấn chọn “Install” để bắt đầu quá trình cài đặt.

Bước 7: Chờ ít phút để quá trình cài đặt hoàn tất.

Bước 8: Sau khi việc cài đặt hoàn tất, bạn có thể chạy thử phần mềm và bắt đầu sử dụng chúng.

Phần mềm Autodesk là một công cụ tuyệt vời dành cho các nhà thiết kế, kiến trúc sư,… Hy vọng rằng thông quan bài viết mà chúng mình chia sẻ về Autodesk là gì đã giúp các bạn hiểu sâu hơn về phần mềm này. Nếu thấy bài viết hay và bổ ích, hãy theo dõi các bài viết khác của VnSkills Academy ngay nhé.

Đánh giá bài viết này nếu bạn thấy hay

Vui lòng đánh giá

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan

.
.
.
.