Cách lưu xuất video Capcut trên máy tính dễ dàng

Cach-luu-xuat-video-Capcut-tren-may-tinh

Cách lưu xuất video Capcut trên máy tính như thế nào? Capcut đã tung ra hai phiên bản là máy tính và điện thoại. Tuy nhiên phiên bản máy tính còn khá xa lạ với nhiều bạn mới bắt đầu. Vậy làm thế nào để lưu xuất video Capcut? Cách xóa logo Capcut khi tải xuống như thế nào? Cùng VnSkills Academy tìm hiểu qua bài viết này nhé. 

Cách lưu xuất video Capcut trên máy tính

Capcut hiện nay đã có cả hai phiên bản là Capcut điện thoại và máy tính. Với phiên bản máy tính, có khá nhiều bạn còn chưa quen thuộc với giao diện này. Sau đây là cách lưu xuất video trên máy tính cho các bạn chưa thành thạo cách sử dụng nhé.

Cach-luu-xuat-video-Capcut-tren-may-tinh

Bước 1: Trên giao diện chính của Capcut, sau khi bạn đã hoàn thiện xong video, bạn hãy nhìn phía trên góc phải màn hình có nút “Export”. Bạn nhấn chọn để thực hiện thao tác tải xuống nhé.

Bước 2: Sau khi nhấn nút “Export”, một khung cửa sổ chứa các thông số như: tùy chỉnh chất lượng video, nơi lưu video, định dạng khung hình,…Bạn hãy lựa chọn và điều chỉnh các thông số theo mong muốn của mình.

Bước 3: Nhấn nút “Export” một lần nữa để hoàn tất tải xuống nhé.

Ngoài ra, một cách lưu xuất video Capcut trên máy tính mà bạn có thể thực hiện đó là chọn mục Menu -> File -> Export để lưu video về máy.

Cách lưu xuất video Capcut về điện thoại

Sau khi hoàn tất việc chỉnh sửa video, để tải video Capcut về điện thoại, bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Sau khi hoàn tất việc edit video, bạn nhấn vào biểu tượng ghi chất lượng video để lựa chọn chất lượng mà bạn muốn tải xuống.

Bước 2: Tiếp theo đó, bạn có thể điều chỉnh thêm các thông số video Capcut khác như: Độ phân giải, HDR thông minh, tỷ lệ khung hình,…

Bước 3: Thực hiện xuất video và đợi trong vài phút để video được lưu về máy nhé. Lưu ý rằng trong quá trình này bạn nên để màn hình máy luôn mở, không chuyển tab,…

Cach-luu-xuat-video-Capcut-tren-may-tinh-va-dien-thoai

 

Xem thêm: Hướng dẫn edit video CapCut cực dễ 

 

Một số lưu ý trong cách lưu xuất video Capcut trên máy tính

Chọn chất lượng và định dạng video phù hợp

Để video Capcut tải xuống có hình ảnh sắc nét, đẹp, chất lượng thì bạn nên lựa chọn chất lượng video ở mức 720p, 1080p, 2k, 4k. Về phần liên quan đến định dạng, bạn nên điều chỉnh video ở dạng MP4/MOV. Bạn nên thực hiện hai thao tác này trước khi lưu video Capcut về máy nhé.

Lưu ý tới kích thước video

Kích thước file video Capcut quá lớn đôi khi sẽ khiến bạn gặp một số vấn đề trong việc lưu và chia sẻ. Với kích thước lớn, thời gian tải file sẽ khá lâu, vì vậy bạn nên nén file lại trước khi tải về máy. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm các website cắt video để tạo thành các video nhỏ hơn rồi mới tải về máy.

Cach-luu-xuat-video-Capcut-tren-may-tinh-nhanh-gon

Lưu video gốc trước khi chỉnh sửa

Việc lưu video gốc trước khi chỉnh sửa sẽ giúp bạn tránh tình trạng mất dữ liệu khi máy tính gặp sự cố và phải cài đặt lại. Bạn có thể tiến hành sao lưu video lên google drive, kho lưu trữ đám mây, USB,…hoặc các nền tảng sao lưu khác.

Đặt tên file trước khi tải

Việc đặt tên file phù hợp sẽ giúp bạn quản lý tệp cũng như tìm kiếm video dễ dàng hơn nữa đó. Khi đặt tên, bạn nên lưu ý tới độ dài tên file mà bạn đặt. Theo mình thì bạn không nên đặt tên file quá dài hoặc đặt cùng một tên file nhưng thêm các chữ số ở cuối. Điều này có thể gây ra sự nhầm lẫn, gây mất nhiều thời gian khi tìm kiếm.

 

Xem thêm: Khóa học Capcut máy tính PC tại VnSkills Academy

 

Câu hỏi thường gặp về cách lưu và xuất video Capcut

Làm thế nào để tải video Capcut không logo về máy?

Thông thường khi tải video trên Capcut về thiết bị, bạn sẽ thấy có một phần video khoảng vài giây xuất hiện logo capcut. Để xóa logo Capcut nhanh chóng, bạn có thể thực hiện xóa trực tiếp logo khi biên tập nhé. Cách thức thực hiện rất đơn giản.

Bước 1: Tua video tới đoạn cuối và khoanh vùng video xuất hiện logo.

Bước 2: Bấm vào biểu tượng thùng rác để thực hiện xóa logo.

Bước 3: Đặt tên file, điều chỉnh các thông số và nhấn nút “Export” là bạn có thể tải video về máy mà không chứa logo Capcut.

Ngoài ra, thêm một cách lưu xuất video Capcut trên máy tính mà không chứa logo, đó là bạn có thể cài đặt mặc định video không có logo. Để thay đổi cài đặt, bạn chọn biểu tượng “cài đặt” ở góc phải màn hình, chọn “thêm phần kết mặc định” và nhấn vào ô để hủy bỏ.

Thay đổi vị trí lưu tệp trên Capcut PC như thế nào?

Trong trường hợp bạn muốn thay đổi vị trí lưu tệp trên Capcut, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chọn biểu tượng “Cài đặt”.

Bước 2: Tại vị trí “lưu vào”, bạn nhấn chọn biểu tượng “Tệp thư mục” phía bên phải đường dẫn.

Bước 3: Chọn “thư mục” mà bạn muốn thay đổi để lưu tệp và ấn “Lưu” để hoàn tất. 

Capcut là ứng dụng chỉnh sửa edit video tik tok, youtube,…đơn giản, nhanh chóng nhưng vô cùng ấn tượng. Hy vọng rằng thông qua bài viết của VnSkills Academy đã giúp bạn hiểu hơn về cách lưu xuất video Capcut trên máy tính. Chúc các bạn thành công. 

Đánh giá bài viết này nếu bạn thấy hay

Vui lòng đánh giá

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan

.
.
.
.