Có nên học thiết kế đồ họa ở trung tâm không?

co-nen-hoc-thiet-ke-do-hoa-o-trung-tam

Có nên học thiết kế đồ họa ở trung tâm? Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn đặt ra khi theo đuổi ngành thiết kế đồ họa. Tuy nhiên các câu trả lời xoay xung quanh chủ đề này lại mang nhiều mâu thuẫn. Có nhiều người yêu thích cũng có nhiều người lại không. Vậy lý do cho điều này là gì? Ta có nên học thiết kế đồ họa ở trung tâm không? Cùng VnSkills Academy khám phá nhé.

Ta có nên học thiết kế đồ họa ở trung tâm không?

Đa số khi ta tìm kiếm các câu trả lời trên google cho câu hỏi “có nên học thiết kế đồ họa ở trung tâm”. Thì câu trả lời ta thường nhận được là những lời nói khen chê đủ kiểu về việc học tại các trung tâm. Tuy nhiên, đứng trên vai trò là trung tâm đã có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo thiết kế đồ họa. VnSkills Academy sẽ nêu ra quan điểm rõ ràng, không tô hồng sự thật về việc học trung tâm nhé.

Bạn sẽ nhận được những gì khi học ở trung tâm?

Tùy thuộc vào từng trung tâm sẽ có những chương trình và lộ trình đào tạo riêng biệt. Với VnSkills Academy, chúng mình có khóa học thiết kế đồ họa ngắn hạn trong vòng 6-7 tháng. tại đây, bạn sẽ được học tất cả các kỹ năng thiết kế từ cơ bản đến nâng cao. Có được các kiến thức cơ bản sử dụng tốt các phần mềm thiết kế. Điều quan trọng nhất là bạn có được kinh nghiệm thực tiễn và kỹ năng thực hành tốt.

Sau khi kết thúc khóa học, bạn tích lũy thêm nhiều kiến thức và kỹ năng từ các thầy cô có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế. Được học hỏi và dẫn dắt bởi các giảng viên uy tín, chất lượng luôn là điểm mạnh trong đào tạo của VnSkills Academy.

Ngoài ra, khi học tại trung tâm thiết kế VnSkills Academy, bạn sẽ được học tập và rèn luyện trong môi trường năng động và cởi mở. Nơi mọi thứ được cập nhật liên tục theo sự đổi mới của thời đại. Bạn sẽ có những người bạn, người thầy cùng nhau nỗ lực và take care liên tục. Khi đó, bạn sẽ không “lười” tiếp thu kiến thức được đâu nhé. 

co-nen-hoc-thiet-ke-do-hoa-o-trung-tam

Cam kết có việc làm ngay với mức lương cao của các trung tâm có phải là sự thật?

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm đào tạo thiết kế đồ họa mọc ra như nấm. Đặc biệt với các chiêu trò nổi bật để tăng sự chú ý như “cam kết có việc làm ngay”, “sở hữu mức lương triệu đô sau khi tham gia khóa học”. Mặc dù chúng có phần là sự thật nhưng lại được làm lố quá đà. Điều này có thể khiến các học viên cảm thấy mất niềm tin sau khi đăng ký học.

Tại các trung tâm uy tín, sự cam kết của các trung tâm đều đi kèm với uy tín và danh dự. Nếu bạn không quá tin, bạn có thể nhìn thấy kết quả rất rõ thông qua đầu ra của các trung tâm. Tại VnSkills Academy, sau khi kết thúc khóa học thiết kế đồ họa, các bạn học viên đều sẽ được trung tâm giới thiệu thực tập tới các công ty đối tác uy tín. Đối với các bạn học viên xuất sắc, bạn sẽ được giữ lại làm việc tại trung tâm, thậm chí là nhận được các job trong quá trình học.

Điều này sẽ giúp bạn có được mức thu nhập rộng mở hơn. Tuy nhiên,những quảng cáo pr trá hình “sở hữu mức lương ngàn đô” có thành hiện thực hay không thì còn tùy thuộc vào trình độ chuyên môn của bạn nhé. 

co-nen-hoc-thiet-ke-do-hoa-o-trung-tam-khong

Những “góc tối” của việc học thiết kế đồ họa tại trung tâm sẽ khiến bạn bất ngờ

Cam kết thời gian học 6 tháng nhưng thực tế thời gian học lại không nhiều. Điểm mạnh của trung tâm đó là việc đào tạo cấp tốc, cầm tay chỉ việc. Có nghĩa là bên cạnh việc học, bạn sẽ dành khá nhiều thời gian để thành thạo kỹ năng. Nhận ra nhược điểm này, VnSkills Academy thường cho phép các bạn học viên của mình có thể học hỏi các thầy cô hướng dẫn 24/7. Cứ có việc gì hoặc thắc mắc liên quan đến học tập là cứ alo các thầy cô liền tay. 

Khả năng cao không được đào tạo bài bản như những gì trung tâm giới thiệu. Điều này thường xảy ra đối với các trung tâm thiết kế không chuyên, không có giấy phép hành nghề. Nơi mà nhiều bạn học viên thường gọi là các “trung tâm ma”, các bạn có thể bị mất tiền oan mà không được giảng dạy kỹ càng.

Có nên học thiết kế đồ họa ở trung tâm?

Qua những gì mà chúng mình phân tích ở trên, bạn có thể thấy việc học ở trung tâm không quá “tồi tệ” như nhiều người nghĩ. Tuy nhiên, việc học trung tâm cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Rủi ro cao nhất mà bạn phải đối mặt là không lựa chọn được trung tâm uy tín, phù hợp với bản thân. Điều này có thể khiến cho quá trình học gặp nhiều gián đoạn, không được hiệu quả.

Tuy nhiên, nếu được hỏi rằng “có nên học thiết kế đồ họa ở trung tâm không” thì câu trả lời của chúng mình là có. Với những ưu và nhược điểm dưới sự đánh giá khách quan giữa người học và trung tâm phía trên có thể chưa đủ. Để làm rõ hơn quan điểm này, ta có thể làm phép so sánh nhỏ giữa việc học trung tâm, học đại học và tự học tại nhà nhé.  

nen-hoc-thiet-ke-do-hoa-o-trung-tam-hay-tu-hoc

Có nên học thiết kế đồ họa ở trung tâm hay học đại học?

Sau nhiều năm đào tạo thiết kế đồ họa, VnSkills Academy nhận ra sự khác biệt rất lớn giữa những bạn học đại học và không học đại học. Đó chính là tư duy thiết kế, yếu tố mà ta khó có thể tạo ra hay giảng dạy được sau 6-7 tháng học khóa học. 

Việc học thiết kế đồ họa tại đại học có thể nhàm chán, không được update liên tục nhưng đại học sẽ cho bạn thất tất cả những thứ bạn cần học trước khi bắt đầu học thiết kế. Chính từ những yếu tố ban sơ như học phân tích, tổng hợp, đánh giá, tổng kết sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan nhất. Từ đó, bạn có thể tìm thấy phong cách, quy luật, tôn chỉ thiết kế của bản thân. Nơi tạo nên bản sắc riêng của bạn. 

Đối với các bạn học trung tâm mà bỏ qua việc học đại học. Bạn sẽ học được các kiến thức, kỹ năng cần thiết nhất cho công việc. Bởi đơn giản, bạn được cầm tay chỉ việc nên có thể làm tốt chúng. Sau khi kết thúc, bạn có thể ngay lập tức tìm kiếm được việc làm và nhanh chóng thăng tiến. Tuy nhiên, kiến thức bạn học được tại trung tâm sẽ nhanh chóng được dùng hết trong vòng 5 năm. Sau đó, bạn sẽ rất mông lung để đi tìm một hướng phát triển mới.

Đó chính là lý do mà VnSkills Academy vẫn luôn khuyên các bạn rằng học đại học là điều cần thiết. Bởi kiến thức đại học là nền tảng cốt lõi, nơi bạn có thể giữ lại làm “nguồn vốn” và nhân chúng lên rất nhiều sau đó. Tuy nhiên, việc học là việc suốt đời. Bên cạnh việc học đại học với nhiều lý thuyết khô khan, khó có thể ứng dụng thực tiễn ngay lập tức. Bạn có thể lựa chọn học thiết kế đồ họa tại trung tâm để nâng cao kiến thức và kỹ năng của bản thân. 

Có nên học thiết kế đồ họa ở trung tâm hay tự học tốt hơn?

Có nên học thiết kế đồ họa ở trung tâm hay tự học thiết kế sẽ tốt hơn? Việc tự học thiết kế đồ họa được nhiều bạn lựa chọn bởi đây là phương án tiết kiệm chi phí nhất. Hơn nữa, trên các nền tảng mạng xã hội cũng có rất nhiều video hướng dẫn giúp bạn học tập dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, nhược điểm của việc tự học thiết kế đồ họa đó là sự mất định hướng. Việc tự học dễ khiến bạn hoang mang và không có lộ trình học tập cụ thể. Điều này khác biệt hẳn so với việc học trung tâm. Trên thực tế, việc tự học có thể khiến bạn biết rất nhiều thứ nhưng lại khó để kết hợp chúng tại để phát huy hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng rất dễ chán nản nếu thiếu người định hướng, đồng hành hỗ trợ.

Tổng kết, việc học trung tâm sẽ phù hợp với những ai?

Có nên học thiết kế đồ họa ở trung tâm? Mỗi phương thức học tập đều sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Bạn nên cân bằng và kết hợp các phương thức học một cách tốt nhất. Việc học trung tâm sẽ rất hiệu quả nếu bạn là:

  • Người có niềm đam mê với ngành thiết kế đồ họa, muốn một khóa học cấp tốc để chuyển ngành.
  • Bạn là học sinh, sinh viên muốn nâng cao kiến thức, kỹ năng thiết kế đồ họa thực tiễn nhằm chuẩn bị hành trang tốt nhất cho sự nghiệp sau này.
  • Các bạn muốn tự học thiết kế đồ họa với mức chi phí phải chăng, cần thầy cô có kinh nghiệm chuyên sâu dẫn dắt.
  • Người đi làm muốn nâng cao kiến thức, kinh nghiệm, tìm kiếm sự sáng tạo đột phá, mong muốn có mức thu nhập cao hơn,…
  • Các bạn làm trong lĩnh vực truyền thông marketing, pr, quảng cáo,…muốn nâng cao kỹ năng thiết kế phục vụ công việc.

Cho dù bạn là ai, chỉ cần bạn có niềm đam mê với ngành thiết kế đồ họa và tinh thần ham học hỏi. Bạn đều có thể thành công cho dù bạn chọn con đường học trung tâm, đại học hoặc tự học tại nhà. Khóa học thiết kế đồ họa tại VnSkills Academy vẫn luôn chào đón các bạn có tinh thần cầu tiến và ham học hỏi. Hãy tham khảo khóa học để xem chúng có phù hợp với bản thân không nhé.

Hy vọng rằng thông qua bài viết về có nên học thiết kế đồ họa ở trung tâm hay không của VnSkills Academy đã cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về vấn đề này. Mỗi người sẽ có những quan điểm khác nhau và chúng mình đều ủng hộ mọi sự lựa chọn của bạn. Chúc các bạn thành công.  

Đánh giá bài viết này nếu bạn thấy hay

Vui lòng đánh giá

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan

.
.
.
.