Học thiết kế đồ họa có sợ thất nghiệp không?

hoc-thiet-ke-do-hoa-co-so-that-nghiep-khong

Học thiết kế đồ họa có sợ thất nghiệp không? Thiết kế đồ họa là một trong những ngành rất hot trong những năm gần đây. Với tính chất công việc năng động sáng tạo, đây được xem là công việc “trong mơ” của nhiều bạn trẻ. Thế nhưng, đi kèm với đó là áp lực cạnh tranh rất lớn trong ngành. Vậy học thiết kế đồ họa có sợ thất nghiệp không? Ngành học này liệu có dễ xin việc? Cùng VnSkills Academy đi tìm hiểu qua bài viết này nhé.  

Thiết kế đồ họa – Công việc năng động với mức thu nhập tiềm năng

Thiết kế đồ họa (graphic design) là lĩnh vực liên quan đến nghệ thuật sáng tạo. Nơi các graphic designer truyền tải thông điệp ý nghĩa thông qua hình ảnh đồ họa độc đáo. Cùng với sự phát triển của công nghệ truyền thông, thiết kế đồ họa trở thành bộ phận không thể thiếu trong các công ty truyền thông marketing.

hoc-thiet-ke-do-hoa-co-so-that-nghiep-khong

Với tính chất công việc năng động, sáng tạo, thiết kế đồ họa là nơi mà các bạn trẻ bộc lộ cá tính, lối suy nghĩ đầy màu sắc của bản thân. Tại đây, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo và sống hết mình với niềm đam mê nghệ thuật. Bên cạnh đó, ngành học cũng mở ra cho bạn nhiều cơ hội thăng tiến với nguồn thu nhập rộng mở.

Hiện nay, ngành thiết kế đồ họa đã và đang thu hút nguồn nhân lực rất lớn. Tuy nhiên, nguồn nhân lực chất lượng cao lại đang thiếu hụt trầm trọng dù số lượng bạn được đào tạo không ngừng tăng lên. Chính điều này đã khiến nhiều bạn có suy nghĩ cứ học thiết kế đồ họa là sẽ có được việc làm tốt. Thực chất điều này còn phụ thuộc vào năng lực và khả năng nắm bắt cơ hội của mỗi cá nhân.

Học thiết kế đồ họa có sợ thất nghiệp không?

Học thiết kế đồ họa cố sợ thất nghiệp không? Với số lượng người gia nhập ngành thiết kế tăng cao vô hình chung đã gây ra áp lực vô hình trong việc tìm kiếm việc làm. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng bởi tỷ lệ có được cơ hội việc làm là rất cao. Học thiết kế đồ họa không sợ thất nghiệp. Tuy nhiên, điều này không đảm bảo rằng tất cả các bạn sẽ có công việc ổn định với mức thu nhập tốt.

Với đặc thù công việc mang tính sáng tạo cao, các designer luôn phải không ngừng suy ngẫm để tìm ra những ý tưởng đột phá mới. Để xử lý tốt công việc, bạn sẽ cần có kỹ năng và kinh nghiệm chuyên sâu về thiết kế. Trình độ chuyên môn là yếu tố quan trọng quyết định môi trường làm việc và mức lương của bạn.

Chính vì vậy để có được một công việc thiết kế đồ họa tốt, đòi hỏi mỗi designer cần nâng cao kinh nghiệm và kỹ năng của bản thân. Học thiết kế đồ họa có sợ thất nghiệp không? Câu trả lời mà mình đưa ra là không. Nhưng để có được công việc ổn định với mức lương cao đòi hỏi bạn cần tích lũy đủ kiến thức và trải nghiệm mới có thể thăng tiến trong ngành.

hoc-thiet-ke-do-hoa-co-so-that-nghiep

Cần chuẩn bị những gì để có công việc thiết kế đồ họa “trong mơ”

Để bản thân có được công việc thiết kế đồ họa mơ ước đòi hỏi bạn cần hành động ngay từ bây giờ. Bằng cách chuẩn bị tốt các kỹ năng và kiến thức chuyên môn để sẵn sàng đón nhận các cơ hội việc làm sắp tới. Dưới đây sẽ là một vài lời khuyên mà chúng mình dành cho bạn.

Chuẩn bị một portfolio thật chuyên nghiệp

Portfolio là hồ sơ năng lực cá nhân, nơi bạn thể hiện được kinh nghiệm, kỹ năng của bản thân với các nhà tuyển dụng. Về chuyên môn, bạn có thể nói về kinh nghiệm làm việc qua các năm, các phần mềm mà bạn sử dụng thành thạo (illustrator, Photoshop, AutoCad, phần mềm in ấn, âm thanh,…). Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm các kỹ năng mềm như giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm,…

Để portfolio thật nổi bật và chuyên nghiệp, bạn hãy có thể vận dụng tư duy thẩm mỹ của mình để thiết kế. Thông qua cách thiết kế portfolio, nhà tuyển dụng có thể nhận ra khả năng sáng tạo và tư duy thẩm mỹ ấn tượng của bạn. 

Bằng chứng nhận kiến thức ngành thiết kế đồ họa

Khác với nhiều ngành khác, thiết kế đồ họa không quá quan trọng về bằng cấp. Điều mà nhà tuyển dụng quan tâm là kinh nghiệm và kỹ năng mà bạn tích lũy được. Tuy nhiên, nếu bạn gặp đối thủ cạnh tranh có kỹ năng và kinh nghiệm tương đương trong quá trình phỏng vấn. Việc sở hữu bằng chứng nhận kiến thức ngành thiết kế đồ họa sẽ giúp portfolio của bạn nổi bật hơn.  

hoc-thiet-ke-co-so-that-nghiep-khong

Tìm hiểu kỹ công ty, doanh nghiệp trước khi xin việc

Việc tìm hiểu công ty, doanh nghiệp về công việc, cơ hội thăng tiến, môi trường làm việc là điều quan trọng. Điều này giúp bạn tìm kiếm được công ty phù hợp vừa giúp bạn thân có được kế hoạch phát triển tốt hơn. Bên cạnh đó, việc tìm hiểu công ty trước buổi phỏng vấn sẽ giúp bạn tạo được dấu ấn tốt hơn với nhà tuyển dụng

Xem thêm:

Hiểu rõ năng lực, lợi thế cạnh tranh của bản thân

Việc hiểu rõ năng lực, lợi thế cạnh tranh sẽ giúp bạn nắm bắt cơ hội trong công việc, trau dồi mặt yếu để hoàn thiện công việc tốt hơn. Lợi thế cạnh tranh là yếu tố quan trọng giúp bạn thăng tiến nhanh hơn trong ngành nghề.

Thái độ cởi mở, tự tin khi đến phỏng vấn

Thái độ cởi mở, tự tin là yếu tố quan trọng giúp bạn để lại ấn tượng tốt hơn với nhà tuyển dụng, khách hàng và đồng nghiệp. Ngoài ra, trong quá trình làm việc, bạn sẽ phải giao tiếp với rất nhiều người. Do đó, bạn cần cởi mở để hòa động, gắn kết mọi người trong team và hoàn thiện công việc tốt nhất. 

Hy vọng rằng thông qua bài viết của VnSkills Academy đã giúp bạn trả lời câu hỏi “học thiết kế đồ họa có sợ thất nghiệp không”. Dù trong bất kỳ lĩnh vực nào, chỉ cần bạn có sự chăm chỉ tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng, bạn sẽ có được công việc và mức lương ưng ý. Chúc các bạn thành công. 

Đánh giá bài viết này nếu bạn thấy hay

Vui lòng đánh giá

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan

.
.
.
.