Có nên học thiết kế đồ họa online? Học ở đâu tốt?

co-nen-hoc-thiet-ke-do-hoa-online

Có nên học thiết kế đồ họa online? Học thiết kế đồ họa online là phương pháp học được nhiều bạn sử dụng. Với ưu điểm nổi bật là khả năng tiết kiệm tài chính hiệu quả. Tuy nhiên phương pháp này cũng mang nhiều ưu nhược điểm riêng, Vậy có nên học thiết kế đồ họa online không? Học thiết kế đồ họa online ở đâu tốt nhất? Cùng VnSkills Academy tìm hiểu nhé.

Ưu điểm của việc học thiết kế đồ họa online

Có nên học thiết kế đồ họa online? Việc học thiết kế đồ họa online ngày càng được nhiều bạn yêu thích sử dụng. Nhất là khi sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số đã gắn kết mọi người gần hơn với nhau. Do đó, việc truyền tải nội dung và tiếp cận cũng đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Học thiết kế đồ họa online có nhiều ưu điểm như:

Học mọi lúc mọi nơi: Thay vì bạn phải sắp xếp thời gian để đi đến trường lớp, mất thời gian trong việc di chuyển. Thì giờ đây với một chiếc laptop, bạn có thể học online tại mọi lúc mọi nơi. Đồng thời bạn cũng dễ dàng sắp xếp công việc và lịch học phù hợp với thời gian biểu cá nhân.

co-nen-hoc-thiet-ke-do-hoa-online

Đa dạng phương thức học cho bạn chọn lựa: Bạn có  thể học qua youtube, qua các bài báo, blog chia sẻ kiến thức đồ họa, qua các video ngắn trên tik tok, các khóa học thiết kế đồ họa ngắn hạn,…Thậm chí bạn có thể tìm kiếm những người bạn đồng hành học online qua zoom hoặc google meet để chia sẻ kiến thức.

Nhiều khóa học thiết kế ấn tượng: Không chỉ học với các thầy cô trong nước, bạn có thể học online với các thầy cô nước ngoài. Có rất nhiều khóa học thiết kế đồ họa online cực kỳ chất lượng đến từ nhiều ngôi trường nổi tiếng trên thế giới. Bạn sẽ được học với nhiều thầy cô có kinh nghiệm và chuyên môn sâu.

Nhược điểm của việc học thiết kế đồ họa online

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì việc học graphic design online cũng có một số nhược điểm. Đặc biệt, nếu bạn là người mới bắt đầu học thiết kế đồ họa, bạn sẽ rất dễ gặp phải một số tình trạng này trong quá trình học online:

Thiếu người định hướng: Việc tự học online với quá nhiều thầy cô, mỗi người lại có những quan điểm chính kiến riêng rất dễ khiến người mới như bạn phải hoang mang đó. Nếu bạn không có thầy cô hướng dẫn cố định trong suốt quá trình học, rất dễ khiến bạn bị mất định hướng. Từ đó, việc học trở nên ít hiệu quả và mất thời gian học lâu hơn. 

co-nen-hoc-thiet-ke-do-hoa-online-khong

Khó khăn trong việc sắp xếp thông tin: Nếu bạn không có lộ trình học tập rõ ràng, cụ thể. Mà bạn chỉ học tập theo kiểu tích góp, đây một chút kia một chút qua nhiều khóa học khác nhau. Điều này rất khó để bạn liên hệ, tổng hợp kiến thức. Theo thời gian, chúng có thể rơi vào quên lãng, khó có thể vận dụng.

Việc học kém hiệu quả do “lười”: Giờ đây, ưu điểm học mọi lúc mọi nơi của việc học graphic design online có thể biến thành nhược điểm. Nhất là khi bạn không rèn cho mình thói quen kỷ luật bản thân và sắp xếp tốt thời gian biểu.

Ta có nên học thiết kế đồ họa online không?

Vậy ta có nên học thiết kế đồ họa online không? Qua những ưu nhược điểm mà chúng mình liệt kê phía trên, ta có thể thấy mọi rủi ro của việc học online đa số đều đến từ bản thân người học. Khó tập trung, thiếu người định hướng, khó liên hệ kiến thức,…Tuy nhiên, chúng đều có thể cải thiện nếu bạn tìm được khóa học thiết kế đồ họa online phù hợp. Ngoài ra, bạn nên chăm đọc các bài viết để tích lũy kinh nghiệm học thiết kế tốt hơn.

Vậy nên, học thiết kế đồ họa online  sẽ là cơ hội để bạn mở rộng thêm các kiến thức bản thân thiếu hụt. Tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích mà bạn có thể lựa chọn cách học thiết kế đồ họa online phù hợp nhé.  

Học thiết kế đồ họa online ở đâu tốt nhất?

Học qua các video trên social media

Youtube là nền tảng video trực tuyến hàng đầu trên social media. Nơi bạn có thể tìm thấy rát nhiều video hướng dẫn học thiết kế đồ họa từ cơ bản đến nâng cao từ nhiều ngôi trường đào tạo, từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong và ngoài nước. Chẳng hạn như: Paola kassa, Design Course, Quạ HD,…Tại kênh youtube của VnSkills Academy cũng chia sẻ nhiều phương pháp học thiết kế đồ họa mà bạn có thể tham khảo nhé.

Ngoài youtube, có rất nhiều nền tảng khác có thể hỗ trợ bạn học tập tốt như facebook, instagram,…Và nổi bật nhất trong những năm gần đây là tik tok với nhiều mẹo hay hữu ích. Chẳng hạn như design.tutorials, Adobe_ez,… Mặc dù đây chỉ là các nền tảng chia sẻ nội dung, nhưng bạn có thể tìm kiếm các graphic designer yêu thích trên đây để học hỏi kinh nghiệm nhé.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý lựa chọn các kênh chia sẻ kiến thức đồ họa uy tín. Bởi đa số các video đều chỉ chia sẻ một vài cách nhất định trong việc sử dụng phần mềm. Hầu như không có một lộ trình đầy đủ và chi tiết về cách học thiết kế đồ họa online.

co-nen-hoc-graphic-design-online

Học qua các bài blog chia sẻ kiến thức đồ họa

Nếu như bạn muốn học hỏi nhiều kiến thức thiết kế mang tính học thuật, chuyên sâu. Các blog chia sẻ kiến thức thiết kế đồ họa sẽ là sự lựa chọn phù hợp với bạn. Thông qua các bài phân tích, hướng dẫn, đánh giá, tổng hợp, bạn sẽ học được nhiều kiến thức hữu ích. Bạn có thể tham khảo các bài trong blog thiết kế đồ họa của VnSkills Academy để thu thập kiến thức nhé.

Học qua các lớp học online

Không còn việc học thụ động qua các video, bài viết nữa, việc học qua các lớp hợp online giúp bạn tương tác tốt hơn với giảng viên và các học viên khác. Điều đặc biệt ở đây là bạn sẽ được giảng viên hướng dẫn và vạch ra những lộ trình học tập cụ thể. Điều này giúp bạn tổng hợp và liên hệ kiến thức tốt hơn. Đồng thời dễ dàng vận dụng các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao vào thực tiễn.

Với sự phát triển vượt bậc của thời đại và công nghệ, việc học thiết kế đồ họa online đang được yêu thích hơn bao giờ hết. Hy vọng rằng thông qua bài viết của VnSkills Academy đã giúp bạn có được câu trả lời cho việc có nên học thiết kế đồ họa online không? Từ đó có được phương pháp học phù hợp nhất với bản thân nhé.

Đánh giá bài viết này nếu bạn thấy hay

Vui lòng đánh giá

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan

.
.
.
.