Davinci Resolve là gì? Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí

davinci-resolve-la-gi

Davinci Resolve là gì? Có được công cụ cắt ghép, chỉnh sửa video chuyên nghiệp là trợ thủ đắc lực giúp editor hoàn thành công việc với hiệu suất cao. Chúng mình sẽ giới thiệu cho các bạn một công cụ thiết kế mới bên cạnh Adobe Premiere. Phần mềm này có cả bản miễn phí và trả phí, khắc phục gần như các khuyết điểm mà Premiere đang có. Đó là phần mềm Davinci Resolve. Vậy phần mềm Davinci Resolve là gì? Phần mềm có những tính năng nổi bật nào? Cùng VnSkills Academy đi tìm hiểu nhé.

Phần mềm Davinci Resolve là gì?

Davinci Resolve là một phần mềm xử lý video mạnh mẽ, được phát triển bởi Blackmagic Design. Phần mềm được designer sử dụng trong các công việc như: chỉnh sửa video, cắt ghép biên tập, chỉnh sửa màu sắc,…Davinci Resolve cung cấp cho người dùng nền tảng thiết kế tuyệt vời, hỗ trợ cả ba hệ điều hành Windows, MacOS và Linux.

Trước đây, Davinci Resolve được ví như một công cụ tuyệt vời thay thế tạm bợ cho Adobe Premiere. Tuy nhiên, với nhiều lần cải tiến đã đem đến cho phần mềm khả năng chỉnh sửa chuyên sâu. Từ đó, Davinci Resolve ghi dấu ấn trong lòng người dùng về phần mềm số một trong việc chỉnh sửa video. Phần mềm cũng trở thành một trong những đối thủ cạnh tranh nặng ký của Premiere Pro.

Davinci Resolve được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: phim ảnh, truyền hình, video marketing,…Bên cạnh đó, phần mềm cũng được nhiều youtuber sử dụng để sản xuất các video youtube. Với khả năng tích hợp trực tiếp vào các nền tảng trực tiếp, Davinci Resolve đã đem đến cho người sử dụng nhiều trải nghiệm tuyệt vời. 

davinci-resolve-la-gi

Ưu điểm của phần mềm Davinci Resolve là gì?

Giao diện trực quan, dễ sử dụng

Giao diện trực quan, dễ dàng thao tác và sử dụng là một trong những yếu tố khiến người dùng yêu thích phần mềm. Các chức năng đều được thiết kế với vị trí phù hợp, đem tới cảm giác thiết kế gọn gàng. Giao diện nền đen giúp bạn quan sát và chỉnh sửa video dễ dàng hơn. Các nút bấm như: quản lý media, chỉnh sửa màu, edit video,…được thiết kế hợp lý giúp ta dễ dàng thao tác.

Nhằm giúp người dùng tiếp cận tốt hơn với phần mềm, Davinci Resolve đã bố trí các chức năng cơ bản và cần thiết hiển thị ngay trên chính thanh công cụ. Với những ai không cần tới việc chỉnh sửa chuyên sâu, bạn có thể dễ dàng tiếp cận và chỉnh sửa tốt hơn. Đối với các bạn editor chuyên nghiệp, cũng có thể thông qua các thanh công cụ để thực hiện các chỉnh sửa chuyên sâu. 

Nhiều tính năng chỉnh sửa ấn tượng

Ngay sau khi bạn tải các file dữ liệu lên phần mềm, bạn sẽ thấy một loạt các tính năng chỉnh sửa chuyên sâu được hiển thị lên màn hình chính. Đặc biệt là các tính năng hỗ trợ chỉnh sửa hậu kỳ được Davinci Resolve chú trọng. Người dùng có thể sử dụng các tính năng để tạo ra các kết quả mà mình mong muốn.Có thể nói, Davinci Resolve là một giải pháp hoàn hảo cho những editor chỉnh sửa màu sắc và biên tập video..

phan-mem-davinci-resolve-la-gi

Khả năng can thiệp màu sắc chuyên sâu

Davinci Resolve đã đầu tư vào rất nhiều tính năng chỉnh sửa màu sắc chuyên sâu. Trong đó, ta phải kể đến Color Match với khả năng ổn định hình ảnh, màu RGB hoặc theo dõi 3D chuyên nghiệp. Ngoài ra còn có rất nhiều tính năng chỉnh sửa màu sắc ấn tượng khác mà Davinci Resolve cung cấp.

Bên cạnh các tính năng chỉnh sửa màu sắc chuyên sâu, Davinci Resolve cung cấp khả năng chia sẻ giúp editor có khả năng làm việc với nhiều người khác. Điều này sẽ giúp quá trình chỉnh sửa, biên tập video trở nên nhanh chóng mà vẫn đảm bảo được sự đồng nhất. Chẳng hạn bạn làm phần việc chỉnh sửa ảnh thì đồng thời các chuyên viên tô màu khác cũng có thể làm việc với bạn ngay cùng tập file. 

Công cụ chỉnh sửa hậu kỳ mạnh mẽ

Với những tính năng mạnh mẽ mà chúng mình đề cập phái trên, có thể thấy Davinci Resolve có khả năng chỉnh sửa hậu kỳ vô cùng mạnh mẽ. Khả năng chỉnh sửa hậu kỳ trở nên tối giản và nhanh chóng hơn với giao diện trực quan và gần gũi. Bên cạnh đó, các công cụ hiển thị trực quan và quản lý file thông minh của Davinci Resolve đã giúp editor chỉnh sửa hậu kỳ nhanh chóng hơn.

Nhược điểm của phần mềm Davinci Resolve là gì?

Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời mà Davinci Resolve mang lại. Thì phần mềm này cũng có một vài nhược điểm mà bạn cần lưu ý như:

 • Yêu cầu kỹ thuật cao trong chỉnh sửa chuyên sâu: Davinci Resolve là phần mềm chỉnh sửa chuyên nghiệp với rất nhiều tính năng. Do đó, để có thể tận dụng được tốt nhất các công cụ của phần mềm trong việc chỉnh sửa chuyên sâu thì bạn cần mất thời gian nhất định để học chúng. Các bạn mới sử dụng sẽ khá khó khăn trong việc sử dụng các công cụ chỉnh sửa chuyên nghiệp. 

davinci-resolve-dung-lam-gi

 • Không tương thích với các định dạng video đặc biệt: Davinci Resolve không tương thích với các định dạng video đặc biệt. Do đó, nếu video của bạn đang ở định dạng đặc biệt, bạn nên chuyển đổi chúng về các định dạng thường trước khi chỉnh sửa.
 • Yêu cầu về cấu hình máy tính cao: Do Davinci Resolve là phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp nên sẽ yêu cầu khá cao với cấu hình máy tính. Đặc biệt với các dự án thiết kế video lớn để phần mềm có thể vận hành một cách trơn tru nhất. 

Yêu cầu về cấu hình máy tính khi cài đặt phần mềm Davinci Resolve là gì?

Để phần mềm Davinci Resolve có thể vận hành và xử lý tốt nhất các video có dung lượng lớn, Laptop edit video của bạn cần phải đáp ứng tối thiểu các yêu cầu như: 

 • Hệ điều hành: Windows 10, MacOS 10.15.6 trở lên hoặc Linux CentOS 7.3 trở lên.
 • CPU: Intel Core i7 hoặc AMD Ryzen 7 trở lên.
 • RAM: Tối thiểu 16GB 
 • GPU: NVIDIA/AMD/Intel với tối thiểu 2GB VRAM.
 • Màn hình: Độ phân giải tối thiểu 1920 x 1080 pixel.
 • Đĩa cứng: Tối thiểu 512GB ổ đĩa cứng SSD.
 • Card đồ họa: GPU ít nhất 2GB Vram hỗ trợ OpenCL 1.2 hoặc CUDA 11

Thông tin về các phiên bản Davinci Resolve cho người sử dụng

Phần mềm Davinci Resolve 14

Davinci Resolve 14 là phiên bản cũ của phần mềm Davinci Resolve. Phiên bản này được phát hành vào năm 2017 bởi Blackmagic Design. Đây là phiên bản đầy đủ của phần mềm, người dùng dùng được cung cấp nhiều tính năng mạnh mẽ trong chỉnh sửa màu sắc và âm thanh. Một số tính năng ấn tượng được biết đến như:

 • Tính năng Fairlight cho phép người dùng chỉnh sửa âm thanh chuyên nghiệp trên cùng một nền tảng với chỉnh sửa video. Chúng bao gồm: các công cụ chỉnh âm thanh, công cụ làm sạch tiếng ồn, tính năng đồng bộ hóa âm thanh,…giúp người dùng tạo ra âm thanh chất lượng cao.
 • Khả năng tích hợp chia sẻ trực tiếp video lên Youtube, Vimeo và nhiều nền tảng trực tuyến khác.
 • Khả năng phục hồi các tập tin video bị hỏng và cải thiện tốc độ xử lý video. Từ đó, người dùng có thể hoàn thành công việc nhanh hơn

Phần mềm Davinci Resolve 16

davinci-resolve-la-gi

Davinci Resolve 16 là một phiên bản mới được phát hành vào năm 2019 bởi Blackmagic Design. Phiên bản này được thiết kế với tính năng chính giúp người dùng tăng tốc độ xử lý video, cải thiện chất lượng video và âm thanh, tăng khả năng tương tác với người dùng. Một số tính năng ấn tượng của phiên bản này như:

 • Tính năng “Cut” mới cho phép người dùng cắt ghép các tập tin video nhanh chóng mà không phải tạo ra các phân đoạn.
 • Tính năng “Fusion” giúp người dùng tạo ra các hiệu ứng đặc biệt và đồ họa chuyển động trực tiếp trên phần mềm chỉnh sửa video. 
 • Công nghệ trí tuệ nhân tạo “DaVinci Neural Engine” giúp người dùng tăng tốc độ xử lý video, tăng cường khả năng phân tích và cải thiện hiệu suất xử lý video tổng thể. 

Phần mềm Davinci Resolve 18

Davinci Resolve 18 là phiên bản mới nhất của phần mềm được phát hành vào tháng 11 năm 2021 bởi Blackmagic Design. Phiên bản đã gây ấn tượng với người dùng với các tính năng mới đặc biệt như: 

 • Tính năng “Magic Mask”, cho phép người dùng tạo mặt nạ trên đối tượng trong video một cách nhanh chóng và dễ dàng.
 • Tính năng “Color Warper” được cải tiến để giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh màu sắc của video.
 • Tính năng “Super Scale”, cho phép người dùng tăng kích thước video mà không làm giảm chất lượng hình ảnh. 
 • Tính năng “Fairlight” được cải tiến cho phép người dùng chỉnh sửa âm thanh một cách dễ dàng và chuyên nghiệp hơn bao giờ hết.

Phần mềm Davinci Resolve được dự đoán với tiềm năng phát triển và ứng dụng cực kỳ mạnh mẽ trong tương lai. Hy vọng rằng thông qua bài viết chúng mình chia sẻ về phần mềm Davinci Resolve là gì sẽ giúp các bạn hiểu hơn về phần mềm này. Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ thiết kế chuyên nghiệp có thể thay thế cho Premiere. Thì Davinci Resolve sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Đánh giá bài viết này nếu bạn thấy hay

Vui lòng đánh giá

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan

.
.
.
.