Học thiết kế website ra làm gì? Ở đâu? Lương có cao không?

hoc-thiet-ke-website

Thiết kế web là một hướng đi trẻ, nhưng đang rất phổ biến trong những năm gần đây vì cả thế giới gần như đang dành nửa ngày cho không gian trực tuyến. Sở hữu sức hot lớn như vậy nên nhiều bạn thắc mắc Học thiết kế website thật sự là học gì, ra làm gì, ở đâu và lương có cao không? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây của VnSkills Academy nhé!

Học thiết kế website là học gì?

  • Thiết kế đồ họa: Các web designer làm việc với màu sắc, phông chữ, hình ảnh, hình minh họa và bố cục để giúp trang web trở nên hấp dẫn, gợi lên những cảm xúc nhất định ở khán giả mục tiêu.
  • Thiết kế UX và thiết kế UI: Kiến thức cơ bản về UX và UI sẽ giúp tăng tỷ lệ click và giảm tỷ lệ thoát trang. 
  • Thiết kế chuyển đổi; Trang web là một hệ thống có nhiệm vụ bán hàng. Vì vậy, bạn cần hiểu cách sắp xếp, những hành động để làm tăng tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng;
  • Internet Marketing. Một nhà thiết kế web làm việc song song với tiếp thị kỹ thuật số (chuyên gia SEO, chuyên gia SMM, người viết quảng cáo và nhà tiếp thị nội dung). 
  • Làm việc với khách hàng và quản lý dự án. Sau khi trang web ra mắt, công việc chỉ mới bắt đầu. Duy trì trang web là một công việc lớn riêng biệt để tăng chuyển đổi với sự trợ giúp của các khối mới, cải tiến, tạo đồ họa biểu cảm và khởi chạy các trang mới. 

Tất nhiên, bạn không cần phải là một chuyên gia trong tất cả các lĩnh vực này để có thể giữ chân khách hàng.

hoc-thiet-ke-website

Học thiết kế Website ra làm gì?

Dưới đây, chúng mình sẽ liệt kế ra những hướng đi phổ biến và có triển vọng cao nhất đối với những bạn học thiết kế Website

  • UX / UI Designer: UX / UI là thiết kế giao diện, không chỉ cho các trang web, mà còn cho các ứng dụng và chương trình máy tính, điện thoại. 
  • Thiết kế chuyển động: Nó giúp phát triển các tương tác vi mô – hoạt ảnh ngắn trên trang web hoặc trong các ứng dụng xảy ra như một phản ứng đối với hành động của người dùng.
  • Nhà phân tích, tiến hành thử nghiệm A / B trên thành phẩm, sắp xếp các cuộc phỏng vấn với người dùng, đặt câu hỏi cho khách hàng để làm cho sản phẩm tốt hơn.

Thiết kế web liên tục thay đổi với các xu hướng và công nghệ mới xuất hiện hàng năm. Do đó, nhà thiết kế cần liên tục cập nhật kiến ​​thức của mình – xem xét những gì hiện đang có nhiều nhu cầu hơn và những công nghệ nào đã xuất hiện, đồng thời hiểu rõ một số lĩnh vực liên quan để tạo ra các sản phẩm hiện đại.

hoc-thiet-ke-website

Học thiết kế Website lương có cao không?

Mức thu nhập phụ thuộc vào kinh nghiệm và khu vực mà bạn sinh sống hoặc làm việc. Tuy nhiên, mức lương nói chung của ngành thiết kế website cao hơn đáng kể so với những ngành nghề khác tại Việt Nam.

Nếu bạn nghiên cứu các vị trí tuyển dụng trên các trang web tìm kiếm việc làm, thì thu nhập trung bình trong nước cho một chuyên gia mới vào nghề hoặc thực tập sinh là 8 – 10.000.000 VNĐ; hơn một năm kinh nghiệm là 12.000.000 VNĐ và 5 năm kinh nghiệm trở lên là từ 20.000.000 VNĐ.

Đây là mức lương khi bạn làm việc trong một công ty, studio hoặc cơ quan. Nếu bạn thích làm việc tự do, thì thu nhập sẽ phụ thuộc trực tiếp vào nỗ lực của bạn. Điều quan trọng nhiều là có một portfolio chất lượng.

hoc-thiet-ke-website 

Học thiết kế Website ở đâu?

Học Đại học 

Hiện nay, có rất ít trường Đại học tại Việt Nam có một chuyên ngành thiết kế website riêng biệt. Để theo học ngành này tại Đại học, các bạn sẽ cần đăng ký các chuyên ngành liên quan đến công nghệ thông tin hay kỹ thuật. Một số gợi ý dành cho bạn đó là Đại học Hoa Sen, Đại học FPT Polytechnic, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Khoa học Tự Nhiên – Đại học Quốc Gia Hà Nội,….

Tham gia các khóa học thiết kế website

Khi tham gia khóa học, bạn sẽ nhận được khá nhiều lợi ích.

Trước hết, các khóa học giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian do bạn đã được cung cấp thông tin có cấu trúc và cập nhật mới nhất về thiết kế web.

Thứ hai, trong các khóa học, bạn nhận được các kỹ năng thực tế và phản hồi về công việc của bạn từ các nhà thiết kế web chuyên nghiệp. Điều này rất quan trọng, vì bạn có thể làm sai trong nhiều năm mà thậm chí không biết.

Thứ ba, trong quá trình tham gia các khóa học, bạn sẽ hình thành portfolio của mình để “khoe” với nhà tuyển dụng.

Ưu điểm quan trọng nhất là sau khi hoàn thành các khóa học, bạn có thể được giới thiệu việc làm ngay lập tức. Chưa hết, các khóa học là một lựa chọn tuyệt vời cho những bạn cần người đúc thốc và sự hỗ trợ liên tục.

Khi lựa chọn các khóa học thiết kế web, điều quan trọng là phải chú ý đến đội ngũ giảng viên và chất lượng đầu ra học viên của trung tâm tâm đó. Ngoài ra, thời lượng của khóa học cũng là một yếu tố quan trọng. Bạn không nên tin vào các khóa học cam kết trong 1 tháng giúp thành thạo tất cả các kỹ năng thiết kế web và trở thành một chuyên viên giỏi. 

Tại VnSkills Academy, chúng mình có khóa học Thiết kế giao diện UX/UI chuyên nghiệp dành cho những bạn đang có đam mê trong lĩnh vực này. VnSkills Academy sở hữu đội ngũ giảng viên có kiến thức chuyên môn vững vàng và đầy ắp kinh nghiệm thực chiến từ công việc thực tế mà thầy cô đang làm. Ngoài ra, chúng mình cũng có chính sách hỗ trợ việc làm cho 100% các học viên của trung tâm. Vì thế, sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề việc làm nữa nhé!

Sau khi khóa học kết thúc, nếu bạn có cảm thấy quên kiến thức hay chưa nắm vững phần nào, hãy cứ mạnh dạn liên hệ với chúng mình. Bạn sẽ ngay lập tức được học lại MIỄN PHÍ.

Tự học thiết kế web

Việc tự học thiết kế Website là có thể, nhưng lại khá nhiều rủi ro. Vì khi tự học, bạn rất dễ bị lẫn lộn giữa một rừng thông tin trên Internet. Quá trình tự học cũng mất rất nhiều thời gian, bởi bạn cần lọc những thông tin đã được xác minh và cập nhật. Nếu bạn là người mới bắt đầu, thì bạn sẽ rất khó để phân biệt “tốt” với “xấu”.

Bên cạnh đó là vấn đề thời gian. Bạn càng dành nhiều thời gian cho việc tự học, bạn càng bỏ lỡ cơ hội trở thành một nhà thiết kế web, bởi vì bạn đã “mở đường” cho đối thủ của mình – những người có thể vượt qua bạn. 

Đừng quên rằng tự học đòi hỏi sự kiên trì và khả năng không ngừng thúc đẩy bản thân. Khi bạn làm việc trong một thời gian dài mà không có kết quả rõ ràng, tinh thần của bạn dần dần bắt đầu sa sút. Đó là lý do tại sao khi tự học thiết kế web, bạn rất dễ có nguy cơ bỏ dở mọi thứ.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng mình để giải đáp cho câu hỏi học Thiết kế web ở đâu, ra làm gì và lương có cao không. Mong rằng, với những thông tin trên bạn đã có cái nhìn rõ hơn về ngành nghề này. Cuối cùng, chúc bạn sẽ gặt hái được thành công và trở thành một Web Designer chuyên nghiệp nhé!

Đánh giá bài viết này nếu bạn thấy hay

5/5 - (2 bình chọn)

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan

.
.
.
.