Top 12 Khóa học thiết kế đồ họa online miễn phí tốt nhất

khoa-hoc-thiet-ke-do-hoa-online-mien-phi

Bạn đang tìm kiếm khóa học thiết kế đồ họa online miễn phí uy tín? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Sau đây, VnSkills Academy sẽ giới thiệu tới bạn top 12 khóa học thiết kế đồ họa online miễn phí tốt nhất. Cùng chúng mình tìm hiểu thôi nào.

Learn Adobe Photoshop from Scratch

Bạn đang tìm kiếm khóa học thiết kế đồ họa online miễn phí liên quan đến photoshop. Vậy thì đây sẽ là khóa học phù hợp với bạn, nhất là với các bạn mới học photoshop. Khóa học do Matthew Brown giảng dạy. Bắt đầu từ việc giới thiệu cơ bản về phần mềm, tiếp đó là cách sử dụng các công cụ lựa chọn, công cụ thao tác, công cụ tạo và làm việc. Ngoài ra, khóa học cung cấp cho bạn nhiều nguyên tắc và thủ thuật thiết kế ấn tượng. 

Learn Adobe Photoshop from Scratch – Udemy

Udemy được biết đến là một nền tảng học trực tuyến lớn nhất thế giới được thành lập năm 2009. Hiện tại, nền tảng có hơn 65 nghìn khóa học và hơn 20 triệu người dùng trên toàn thế giới. Udemy là một nền tảng vô cùng lý tưởng cho những ai mong muốn học thiết kế đồ họa.

Khóa học Learn Adobe Photoshop from Scratch mà chúng mình giới thiệu được cung cấp bởi Eduonix Learning Solutions. Nội dung chính của khóa học sẽ tập trung giới thiệu các nguyên tắc sử dụng phần mềm Photoshop chuyên nghiệp. Thời lượng khóa học sẽ kéo dài trong khoảng 8 giờ, Udemy cũng hỗ trợ phụ đề giúp quá trình học của bạn dễ dàng hơn.

Để buổi học hiệu quả nhất, bạn có thể cài đặt photoshop trên máy và thực hành trực tiếp nhé. Khóa học hoàn toàn phù hợp cho các bạn mới bắt đầu. Trong khóa học sẽ giới thiệu thêm nhiều thủ thuật, các mẹo, kỹ thuật hay, được giảng giải chi tiết nhất về photoshop.

khoa-hoc-thiet-ke-do-hoa-online-mien-phi

Graphic design Basics – Canva

Canva là phần mềm thiết kế đã quá quen thuộc với mọi người phải không nào. Hiện nay, Canva cũng cung cấp cho người dùng nhiều khóa học liên quan đến thiết kế đồ họa (graphic design) rất uy tín. Tiêu biểu nhất có thể kể đến đó là khóa học Graphic design Basic. 

Với những video ngắn, cách diễn giải đơn giản dễ hiểu. Khóa học sẽ rất phù hợp với các bạn mới bắt đầu học thiết kế đồ họa hoặc có ít kinh nghiệm thiết kế. Tại đây, bạn sẽ học được rất nhiều khái niệm căn bản và mẹo hữu ích khi thiết kế đồ họa.

Design Applying Design Principles – Alison

Khóa học thiết kế đồ họa online miễn phí ngắn hạn của Alison sẽ giúp bạn hiểu được ứng dụng thực tế của các nguyên tắc thiết kế. Design Apply Design Principles còn giúp bạn hiểu thêm nhiều lĩnh vực khác nhau của graphic design như in ấn và kỹ thuật số. Sau khi kết thúc khóa học, bạn sẽ học được các nguyên tắc thiết kế đồ họa cốt lõi. Điều này sẽ giúp bạn nâng cao, mở rộng kiến thức và kỹ năng trong công việc.

Adobe Illustrator for Beginners – Envato Tuts

Envato Tuts là nền tảng đào tạo cung cấp các khóa học đào tạo kỹ năng thiết kế, lập trình chuyên sâu. Tại đây, bạn có thể tìm thấy rất nhiều khóa học liên quan đến graphic design. Tiêu biểu là khóa học Adobe illustrator dành cho người mới bắt đầu của Envato Tuts.

Khóa học kéo dài trong khoảng 3 tiếng, cung cấp các kiến thức cơ bản về shape, line, pen, cách sử dụng và thao tác văn bản,…Ngoài ra, bạn sẽ học được cách làm việc bằng cách tạo các biểu tượng, điểm đánh dấu logo tùy chỉnh. Sau khi kết thúc khóa học, bạn sẽ biết cách tạo ra các bảng màu, hoa văn đẹp nhất.

Bên cạnh việc cung cấp kiến thức, khóa học cũng có các bài tập cho bạn thực hành lý thuyết đã học. Chắc chắn rằng đây sẽ là khóa học thiết kế đồ họa online miễn phí mà bạn không thể bỏ qua. 

Creating Brand Systems: An Overview of Combining Logos and Type – Skillshare

khoa-hoc-thiet-ke-do-hoa-online

Nếu bạn yêu thích các công việc liên quan đến thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, vậy thì đừng bỏ qua khóa học thiết kế đồ họa online miễn phí này nhé. Khóa học của Skillshare chỉ kéo dài trong khoảng 20 phút nhưng sẽ mang lại cho bạn nhiều góc nhìn mới mẻ. Chẳng hạn như làm thế nào để tạo được bộ nhận diện độc đáo thông qua câu chuyện thương hiệu của khách hàng. Thông qua đó, bạn sẽ học cách tạo nội dung như hình minh họa, logo, kiểu chữ,…

Graphic design

Khóa học Graphic design được giảng dạy bởi David Underwood. Ông là một nhà tư vấn thiết kế và truyền thông tại đại học Colorado Boulder. Khóa học tập trung vào hướng dẫn học thiết kế đồ họa cho những người mới bắt đầu. Để tham gia khóa học, bạn sẽ cần sử dụng một vài phần mềm trình bày như Microsoft PowerPoint hoặc Keynote của Apple. 

Fundamentals of Graphic Design

Khóa học thiết kế đồ họa CalArts được thành lập bởi người đồng sáng lập Counterspace LA, Michael Worthington. Khóa học tập trung vào các nguyên tắc cơ bản của thiết kế đồ họa như hình dạng, kiểu bố cục, cách sử dụng màu sắc,…Ngoài ra, khóa học cũng có thêm các bài tập thực hành và các dự án thực tế. 

Ideas from the history of Graphic Design

Khóa học tập trung vào việc định hướng các bạn mới bắt đầu học thiết kế đồ họa muốn bổ sung thêm kiến thức về văn hóa hình ảnh và phân tích. Louise Sandhaus và Lorraine Wild sẽ là hai giảng viên chính. Khóa học tập trung vào bốn giai đoạn (chủ đề) chính trong lịch sử thiết kế phương Tây. Từ đó, khám phá cội nguồn và cách thiết kế phát triển và vận hành với nhiều dấu ấn độc đáo trên thế giới. 

khoa-hoc-thiet-ke-do-hoa-online-free

Introduction to Typography

Khóa học thiết kế đồ họa online miễn phí đến từ học viện nghệ thuật California. Khóa học được giảng dạy bởi nhà thiết kế đồ họa Anther Kiley. Khóa học tập trung vào việc khám phá các mẫu chữ, cách chọn, kết hợp các kiểu chữ,…Tuy nhiên, đây không phải khóa học phần mềm. Do đó, bạn cần có kiến thức cơ bản về thiết kế hoặc biết cách sử dụng Adobe Indesign.

Xem thêm:

Graphic Design History: An Introduction

Graphic Design History là khóa học thiết kế đồ họa online miễn phí của học viên Maryland. Khóa học tập trung vào việc trả lời hai câu hỏi chính “Thiết kế đồ họa bắt nguồn từ đâu và tiếp tục ở đâu”. Bạn sẽ thấy được cội nguồn cũng như tương lai của ngành thiết kế đồ họa. Khóa học đem đến cho bạn nhiều kiến thức liên quan đến kiểu chữ, áp phích, thương hiệu,…Thông qua đó, bạn hiểu hơn về hệ thống nhận diện thương hiệu. Biết được cách thương hiệu tương tác với khách hàng qua bộ nhận diện một cách tốt nhất.  

Introduction to Graphic Illustration

Introduction to Graphic Illustrator đến từ Cornish College of the Arts. Khóa học giúp bạn khám phá, sản xuất và phân phối các ý tưởng thị giác một cách tốt nhất. Khóa học được Junichi Tsuneoka giảng dạy. Để tham gia khóa học, bạn cần có kỹ năng vẽ và sự hiểu biết cơ bản về lý thuyết thiết kế.

Hy vọng rằng thông qua bài viết về khóa học thiết kế đồ họa online miễn phí của VnSkills Academy đã đem đến cho bạn nhiều lựa chọn hấp dẫn. Chúc các bạn có những phút giây học tập và làm việc hiệu quả.

Đánh giá bài viết này nếu bạn thấy hay

Vui lòng đánh giá

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan

.
.
.
.