Name card là gì? 6 yếu tố giúp Name card chuyên nghiệp hơn

name-card-la-gi

Name card là gì? Name card là yếu tố không thể thiếu đối với các cá nhân, tổ chức khi giới thiệu về doanh nghiệp tới khách hàng của mình. Name card không chỉ dừng ở việc cung cấp thông tin cho khách hàng. Mà qua đó chúng cũng thể hiện sự chuyên nghiệp và uy tín của người sử dụng name card. Vật name card là gì? Làm thế nào để thiết kế name card chuyên nghiệp hơn? Cùng VnSkills Academy tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Name card là gì?

Name card (Card visit) dịch sang tiếng việt có nghĩa là danh thiếp. Chúng được hiểu đơn giản là một mảnh giấy nhỏ dạng hình chữ nhật. Trên đó sẽ bao gồm các thông tin cơ bản như: họ tên, số điện thoại, địa chỉ, chức vụ, email, website,…Chúng được sử dụng nhiều trong các cuộc gặp mặt làm quen giữa các doanh nghiệp hoặc khách hàng. Name Card đóng vai trò như một cách thức để làm quen, giúp cho đối phương hiểu về mình hơn. 

Màu sắc của Name card thường được thiết kế theo màu sắc của logo và tính cách thương hiệu (brand personality) của thương hiệu đó. Name card đóng vai trò quan trọng, nhất là khi bạn là một doanh nhân, phải tiếp xúc và làm việc với rất nhiều khách hàng và đối tác.

Không chỉ dừng ở việc là công cụ cung cấp thông tin, Name card còn chứng minh sự uy tín và chuyên nghiệp của bạn trong mắt đối tác và khách hàng. Bên cạnh đó, name card cũng như một yếu tố để giúp bạn kết nối với các khách hàng tiềm năng mới. Name card được ví như một công cụ giao tiếp cần có trong các cuộc gặp mặt. Đồng thời chúng không thể thay thế bằng bất kỳ công cụ công nghệ số nào.

Các thành phần chính của name card là gì?

Logo và tagline

Logo và tagline là hai yếu tố không thể thiếu trong name card. Logo sẽ là yếu tố giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu của khách hàng. Còn tagline sẽ đóng vai trò củng cố và tăng cường khả năng khách hàng nhớ đến thương hiệu. Chúng phải truyền tải được thông tin của doanh nghiệp thông qua hình dạng, màu sắc, logo và các thông tin khác về doanh nghiệp tới cho khách hàng.

Để rồi thông qua đó, khách hàng có thể nhận thấy và biết tới thương hiệu của bạn thông qua các website, poster, bản tin, portfolio,…một cách cụ thể và rõ ràng hơn.

name-card-la-gi

Tên và chức danh

Tên và chức danh là yếu tố không thể thiếu khi bạn muốn giới thiệu về bản thân mình. Tên gọi (hoặc biệt danh) là yếu tố quan trọng định hình cách xưng hô để dễ trò chuyện và trao đổi hơn. 

Đối với chức danh, chúng là yếu tố mô tả chính xác vị trí và công việc của bạn. Chẳng hạn như giám đốc, phó giám đốc, trưởng phòng, freelancer,…Bên cạnh đó, bạn có thể ghi chú thêm về công việc bạn đang làm giúp khách hàng hiểu hơn về bạn. Từ đó, bạn và khách hàng có thể xác định rõ chuyên môn và tiến hành trao đổi công việc, hợp tác nhanh chóng.

Thông tin liên hệ

Thông tin liên hệ là yếu tố chính mà người nhận muốn giữ lại Nam card của bạn. Nhất là sau khi bàn bạc, hợp tác trao đổi công việc, nếu họ mong muốn hợp tác sẽ chủ động liên lạc. Do đó, bạn hãy đảm bảo thông tin liên hệ của bạn trong name card phải chính xác và đầy đủ. Vậy thông tin liên hệ trong name card là gì? Chúng có thể bao gồm: Số điện thoại, địa chỉ công ty,…

Hồ sơ truyền thông

Trong thời đại công nghệ số lên ngôi, các cách thức liên hệ bằng phương tiện truyền thông qua email, website là yếu tố không thể thiếu. Đây cũng là nhân tố giúp khách hàng hiểu hơn về công việc, công ty của bạn. Nhất là khi họ đang xem xét về độ uy tín và cân nhắc việc nên hợp tác với bạn hay không. 

Bên cạnh đó, bạn có thể liệt kê một vài kênh social media của mình để tạo ấn tượng với khách hàng khi họ tìm kiếm. Chẳng hạn như: facebook, instagram, linkedin,…Lưu ý bạn chỉ nên liệt kê các kênh nổi bật của doanh nghiệp. Đồng thời không nên nêu quá nhiều bởi diện tích name card có hạn cũng như tránh làm rối mắt khách hàng. 

card-vist-la-gi

6 yếu tố cần có giúp name card của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn

Name card không có kích thước quá lớn để gây ấn tượng mạnh mẽ tới người nhận. Thế nhưng một name card được thiết kế chỉnh chu, chuyên nghiệp sẽ giúp khách hàng cảm thấy uy tín và an tâm hơn. Đồng thời name card cũng thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty và giúp người sử dụng cảm thấy tự tin hơn khi giới thiệu bản thân. Vậy 6 yếu tố cần có khi thiết kế name card là gì? Cùng tìm hiểu sau đây nhé.

Nội dung

Do diện tích của name card khá nhỏ, do đó bạn nên chắt lọc thông tin đưa vào sao cho thật súc tích và ngắn gọn. Nhưng đồng thời chúng phải đảm bảo các nội dung mà bạn mong muốn thể hiện. Hay chính xác hơn đó là những nội dung mà khách hàng mong muốn biết về bạn. Chúng phải được sắp xếp thật hợp lý và gây được ấn tượng với khách hàng. 

Thiết kế

Trong quá trình thiết kế, bạn phải cân bằng sao cho nội dung, hình ảnh, bố cục phải hợp lý và dễ dàng quan sát nhất. Bởi nếu thiết kế quá phức tạp, nhiều nội dung và chi tiết sẽ khiến name card mất đi độ chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, việc này cũng khiến cho chất lượng in bị giảm, có khả năng cao bị mờ hoặc thiếu chi tiết. Bạn cũng cần lưu ý tạo các khoảng trống cho name card giúp thiết kế tối giản và dễ nhìn hơn.

Kích thước

danh-thiep-la-gi

Nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ và độ dễ đọc cho nội dung. Vậy các yếu tố cần chú ý khi thiết kế kích thước trong name card là gì? Name card thường có nhiều hình dạng thông dụng khác nhau nhưng phổ biến với hai kích cỡ là 90mm x 55mm hoặc 88mm x 53mm. 

Kích thước name card được thiết kế phù hợp không quá nhỏ sẽ giúp nội dung được thể hiện rõ ràng hơn. Name card cũng không nên thiết kế quá lớn để giúp người nhận dễ dàng bỏ gọn vào ví hơn.

Màu sắc

Việc lựa chọn màu sắc cho name card sẽ thể hiện một phần đặc tính thương hiệu, doanh nghiệp của bạn. Mỗi màu sắc được chọn lựa thường mang ý nghĩa khác nhau. Đồng thời chúng cũng thể hiện và truyền tải vô thức những nội dung thông điệp của bạn. Cách lựa chọn màu sắc name card thường thấy nhất đó là lựa chọn màu sắc theo logo thương hiệu. 

Xem thêm:

Chất lượng giấy

Bên cạnh các yếu tố gây ấn tượng với người nhận về mặt thị giác như màu sắc, thiết kế. Thì chất liệu giấy là yếu tố gây ấn tượng với người nhận về xúc giác. Khi nhận name card, người nhận có thể cảm nhận ngay về độ mềm mỏng của chúng. Chất liệu giá rẻ, quá mỏng có thể gây cái nhìn không tốt về thương hiệu trong cảm nhận khách hàng. Do đó, đầu tư về chất lượng giấy tốt là một yếu tố quan trọng giúp name card của bạn chuyên nghiệp hơn.

Chất lượng in

Thương hiệu muốn gây sự chú ý với khách hàng thông qua nội dung, thiết kế thì chất lượng in cần phải rõ nét. Điều này cũng góp phần thể hiện sự tinh tế, chuyên nghiệp của bạn trong việc chú trọng tới từng chi tiết khi thiết kế. Nếu chất lượng in cảm name card không tốt, khách hàng sẽ khó để nắm bắt nội dung thông tin trên đó. Đồng thời khách hàng cũng sẽ không quá hài lòng và đánh giá thấp độ chuyên nghiệp của bạn.

Trên đây là 6 yếu tố quan trọng mà bạn cần biết để giúp name card trở nên chuyên nghiệp hơn. Hy vọng rằng thông qua bài viết của chúng mình đã giúp bạn hiểu hơn về name card là gì? Đồng thời giúp bạn có thể tự tay thiết kế ra tấm name card ấn tượng cho riêng mình nhé.

Đánh giá bài viết này nếu bạn thấy hay

Vui lòng đánh giá

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan

.
.
.
.