10 nền tảng thiết kế đồ họa trực tuyến tốt nhất hiện nay

nen-tang-thiet-ke-do-hoa

Là một nhà thiết kế chuyên nghiệp thì ngoài sự hỗ trợ của các phần mềm, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về các nền tảng thiết kế đồ họa trực tuyến. Điều này sẽ giúp bạn linh hoạt hơn trong việc tạo ra các sản phẩm sinh động, thu hút khách hàng.  Vậy có những nền tảng thiết kế đồ họa online nào tốt nhất, cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây của VnSkills Academy nhé!

Canva

Bí mật đằng sau sự phổ biến của nền tảng thiết kế đồ họa trực tuyến này nằm ở sự đơn giản và đa năng của nó. Canva cung cấp hàng ngàn mẫu có sẵn, các bảng màu, biểu tượng, hình ảnh và phông chữ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể bắt đầu với 1 dự án mới hoàn toàn trên Canva. Nền tảng này cho phép bạn điều chỉnh mọi thứ theo đúng ý thích của mình. 

Canva sẽ phù hợp với cả người dùng mới, chưa có kinh nghiệm và các doanh nghiệp nhỏ cần tạo nhanh các ấn phẩm truyền thông, quảng cáo trên các trang mạng xã hội. Bạn có thể sử dụng Canva theo hình thức miễn phí hoặc trả phí. Với hình thức trả phí, bạn sẽ có quyền truy cập vào đám mây để lưu trữ tệp và thư viện mở rộng gồm các mẫu, video). Có nhiều gói dịch vụ khác nhau để bạn đăng ký trải nghiệm với mức giá chỉ từ 12,95 đô mỗi tháng.

nen-tang-thiet-ke-do-hoa

Figma

Figma cung cấp nhiều tính năng của phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí. Một trong những ưu thế ấn tượng nhất đó là bạn có thể sử dụng bộ nhớ đám mây không giới hạn mà không cần chi ra bất kỳ khoản tiền nào. Điểm mạnh của Figma là đồ họa vector với bộ công cụ ấn tượng. 

Các đặc điểm chính

  • Bộ sưu tập Công cụ Sáng tạo: Hàng trăm dịch vụ miễn phí phục vụ công việc thiết kế của bạn, bao gồm hình dạng, phông chữ và màu sắc.
  • Thân thiện với doanh nghiệp nhỏ: Lựa chọn tuyệt vời cho các cá nhân và doanh nghiệp nhỏ, với bộ nhớ đám mây không giới hạn và bản nháp miễn phí.
  • Có nhiều tính năng miễn phí

Pixlr

Pixlr dành cho các nhà thiết kế và bất kỳ ai muốn chỉnh sửa ảnh trực tuyến. Nó có một thư viện lớn gồm các bộ lọc, hiệu ứng được tạo sẵn. Pixlr tồn tại hai phiên bản – Pixlr X và Pixlr E. Phiên bản đầu tiên phù hợp với những người mới bắt đầu và dễ sử dụng. Phiên bản thứ hai được thiết kế cho các Designer chuyên nghiệp, sử dụng thành thạo các công cụ như chổi, lớp và bộ lọc, và có thể sao chép các đối tượng. 

Tuy nhiên, các công cụ chính để chỉnh sửa đồ họa đều có trong cả hai phiên bản. Nhưng nếu bạn cần các tính năng nâng cao (ví dụ: xóa nền bằng công nghệ AI), thì bạn cần chọn gói đăng ký và trả tiền cho gói đó. 

nen-tang-thiet-ke-do-hoa

Vecteezy Editor

Nền tảng thiết kế đồ họa trực tuyến này cho phép bạn xử lý hình ảnh vectơ trong trình duyệt và không yêu cầu cài đặt trên máy tính. Nó rất dễ sử dụng và không yêu cầu kỹ năng đặc biệt nào. Với Vecteezy, bạn có thể thiết kế từ đầu hoặc sử dụng các mẫu tạo sẵn. Tuy nhiên, một nhược điểm nhỏ đó là nó chỉ hỗ trợ định dạng SVG.

Vecteezy có các chuyển đổi phức tạp, phím tắt và nhiều tùy chọn hữu ích khác. Nó không phải là một công cụ chuyên nghiệp thực sự cho một nhà thiết kế. Nhưng nếu bạn cần phác thảo hoặc chỉnh sửa trong thời gian gấp rút, đây vẫn là một giải pháp tốt.

Nếu bạn không cần các tính năng nâng cao như quyền truy cập vào thư viện vectơ, tải xuống không giới hạn và chặn quảng cáo, bạn có thể sử dụng phiên bản miễn phí. Để thao tác trên Vecteezy thoải mái hơn, bạn có thể chi trả 14 $ mỗi tháng. Mức giá này sẽ giảm còn 9$ nếu bạn đăng ký gói cả năm. 

Renderforest Graphic Maker

Đây là một nền tảng trực tuyến với kho tàng các mẫu thiết kế làm sẵn khổng lồ. Chỉ với vài cú nhấp chuột, bạn sẽ dễ dàng tạo ra được một tác phẩm có chất lượng tốt mà không cần có kinh nghiệm gì nhiều. 

Renderforest Graphic Maker có bộ nhớ đám mây riêng, cung cấp cho bạn quyền truy cập từ bất kỳ thiết bị nào. Có một phiên bản ứng dụng dành cho iOS và phần mềm tương tự hiện đang được phát triển cho Android. Trên gói miễn phí, bạn có thể xuất bao nhiêu hình ảnh tùy thích, nhưng số lượng bố cục bị hạn chế. Các gói đăng ký rất linh hoạt. Với gói đăng ký trả phí ($ 6,99 hàng tháng) sẽ bao gồm các thiết kế cao cấp, quyền truy cập liên kết và tùy chỉnh đầy đủ màu sắc.

nen-tang-thiet-ke-do-hoa

Sumopaint

Sumopaint là một công cụ vẽ và chỉnh sửa hình ảnh có sẵn ngay trong trình duyệt của bạn. Nó bao gồm một loạt các công cụ thiết kế, bút vẽ, văn bản, hiệu ứng và các yếu tố khác để thao tác trên các ảnh, bản vẽ. Sumopaint có giao diện khá đơn giản. Vì thế, ngay cả người mới bắt đầu cũng có thể xử lý được. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng toàn bộ tính năng của nó mà không cần trả bất kỳ khoản chi phí nào.

Gravit Klex

Klex là một nền tảng thiết kế đồ họa online miễn phí với bộ công cụ được đơn giản hóa, phù hợp cho cả dân chuyên và không chuyên. Các mẫu tạo sẵn giúp quá trình thiết kế nhanh và dễ dàng hơn. Gravit Klex sẽ rất hữu ích với các nhân viên văn phòng, blogger, người quản trị Fanpage, Website, v.v.

Nó có nhiều hiệu ứng, bộ lọc, phông chữ, biểu tượng và hình ảnh. Các tính năng nâng cao hơn cho phép bạn đổi màu ảnh, kiểm soát bóng đổ và độ bão hòa cũng như thêm hình mờ vào thiết kế. Tất cả các tính năng đều miễn phí, nhưng bạn sẽ cần tạo tài khoản để đăng nhập vào kho lưu trữ đám mây Gravit.

Xem thêm:

Pix Teller

PixTeller là một nền tảng giàu tính năng, phục vụ cả mục đích tạo và chỉnh sửa ảnh. Giao diện của Pix Teller dễ sử dụng, không yêu cầu kinh nghiệm hoặc kiến ​​thức trong lĩnh vực thiết kế. Các định dạng xuất được hỗ trợ trên PixTeller bao gồm: PNG, JPG và PDF. Bạn có thể bắt đầu với phiên bản miễn phí, sau đó nâng cấp lên gói nâng cao – Pro ($ 7 mỗi tháng) và Diamond ($ 12 mỗi tháng). 

Snappa

Snappa đã nổi tiếng là một nền tảng thiết kế đồ họa online nhanh chóng và dễ dàng. Nó cung cấp các mẫu có sẵn ở các định dạng khác nhau. Snappa cho bạn quyền truy cập không giới hạn vào kho ảnh, sử dụng công cụ xóa nền, nhiều hiệu ứng, vectơ và hình dạng đa dạng.

Phiên bản miễn phí có giới hạn, bạn có thể tải xuống ba thiết kế mỗi tháng. Nhưng với $ 10 mỗi tháng, bạn có thể kích hoạt nhiều tính năng và nhiều lượt tải xuống hơn.

DesignBold

DesignBold là thứ bạn cần nếu bạn không muốn đi sâu vào chỉnh sửa mà chỉ cần tạo một thiết kế đơn giản. Nền tảng thiết kế đồ họa trực tuyến này bao gồm hơn 1000 mẫu có sẵn ngay cả trong phiên bản miễn phí. Nếu điều đó là không đủ đối với bạn, bạn có thể kết nối hơn 4000 mẫu cao cấp và các tính năng khác với gói đăng ký Pro với giá 7,99 đô la mỗi tháng.

Trên đây là 10 nền tảng thiết kế đồ họa trực tuyến chuyên nghiệp nhất mà VnSkills Academy muốn chia sẻ tới bạn. Mong rằng, bài viết đã cung cấp cho bạn thật nhiều thông tin hữu ích trên hành trình học Graphic Design. Đừng quên tham khảo thêm cách tự học thiết kế đồ họa mà chúng mình chia sẻ để sớm trở thành một Designer chuyên nghiệp nhé!

 

Đánh giá bài viết này nếu bạn thấy hay

Vui lòng đánh giá

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan

.
.
.
.