TOP 6 phần mềm chỉnh sửa video trên điện thoại hot nhất

phan-mem-chinh-sua-video-tren-dien-thoai-

Bài viết này dành cho những người thích quay dựng, chỉnh sửa và chia sẻ video bằng smartphone. Mặc dù có rất nhiều danh sách các công cụ edit video tuyệt vời trên mạng, nhưng dưới đây, chúng mình sẽ chỉ nêu ra những phần mềm chỉnh sửa video trên điện thoại tốt nhất, trực quan nhất và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí.

Capcut – phần mềm chỉnh sửa video trên điện thoại chuyên nghiệp

Capcut là một trong những phần mềm chỉnh sửa video miễn phí phổ biến nhất dành cho cả người dùng iPhone và Android. Ứng dụng này rất dễ sử dụng nhờ giao diện trực quan.

Hầu hết các clip TikTok hoặc Facebook/Instagram Stories đều được sáng tạo ra trên Capcut. Để dựng một video hoàn chỉnh, bạn chỉ cần chọn một mẫu phù hợp và thay bằng các hình ảnh, video riêng của bản thân. Capcut chứa những công cụ cơ bản: thêm văn bản, hiệu ứng, chỉnh sửa tốc độ, bộ lọc, phát lại, khung nền,… Một tính năng tuyệt vời nữa là khả năng lồng tiếng trực tiếp cho Video.

Ngay cả bạn là người lần đầu tải ứng dụng này, bạn vẫn có thể sử dụng nó một cách “ngon lành”. Hầu như toàn bộ quá trình tạo video đều được tự động hóa dựa trên một tập hợp các mẫu tạo sẵn. 

Chỉ mất vài giây, bạn đã có một clip lung linh để thỏa đam mê sống ảo rồi đó. Dù chỉ là một phần mềm chỉnh sửa video trên điện thoại nhưng Capcut hỗ trợ chất lượng xuất file lên đến 4K và được đồng bộ trực tiếp với Tiktok hay các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram,…

phan-mem-chinh-sua-video-tren-dien-thoai

 

Inshot

Inshot là một phần mềm chỉnh sửa video trên điện thoại đơn giản cho phép bạn quay video  và dựng video. Dù không thể so sánh với các phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính nhưng nó vẫn có thể giúp bạn tạo ra một video hoàn hảo.

 • Ưu điểm: rất dễ sử dụng; bạn không cần phải đọc bất kỳ hướng dẫn nào.
 • Nhược điểm: Phiên bản Android không cao cấp như phiên bản iOS.
 • Thích hợp cho: Quay phim ở chế độ ngang.
 • Nền tảng : iOS và Android.

KineMaster

KineMaster là sự kết hợp của các tính năng tuyệt vời với tính dễ sử dụng. Tương tự như phần mềm chỉnh sửa video trên điện thoại trước, KineMaster hỗ trợ cho cả 2 hệ điều hành là IOS và Android. Thiết kế tiện lợi và khả năng quay video trong quá trình chỉnh sửa sẽ cho phép bạn thu thập video cấp cao theo đúng nghĩa đen. Ứng dụng có phiên bản miễn phí, nhưng nó sẽ để lại hình mờ trên Video xuất ra. 

cac-phan-mem-chinh-sua-video-tren-dien-thoai

 

Vivavideo

Viva Video là một công cụ tuyệt vời để tạo video chuyên nghiệp, đặc biệt là cho các bài đăng và quảng cáo trên mạng xã hội. Với 2 phiên bản web và di động của chương trình, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa video trên bàn làm việc hoặc khi đang di chuyển.

Các tính năng bao gồm: Thêm, chỉnh sửa âm thanh; Hiệu ứng văn bản; Kiểm soát tốc độ; Chia tách video; Độ phân giải HD; Quay video,…

 • Ưu điểm : Siêu dễ sử dụng, giao diện người dùng rất trực quan và tự động hóa tuyệt vời.
 • Nhược điểm : Có thể khó định vị văn bản và hình ảnh trên thiết bị di động do kích thước màn hình.
 • Phù hợp với : Tạo quảng cáo chất lượng cao nhanh chóng và dễ dàng.
 • Có sẵn cho : iOS và Android.

phan-mem-chinh-sua-video-tren-dien-thoai-chuyen-nghiep

 

GoPro Quik

Quik là một phần mềm chỉnh sửa video trên điện thoại miễn phí khác của nhà sản xuất GoPro. Ứng dụng này tương tự như Splice, nhưng có ít hơn một chút về quyền chỉnh sửa. Nó có các tính năng cắt và chỉnh sửa tự động, tuy nhiên, bạn vẫn có thể chỉnh sửa thủ công các clip của mình nếu muốn kiểm soát nhiều hơn.

Ứng dụng này chứa một danh sách tuyệt vời các công việc mà nó có thể làm tự động: tìm kiếm các điểm trọng tâm trong video; thêm hiệu ứng chuyển tiếp,… Nếu bạn thực sự cần edit video nhanh, đây là ứng dụng dành cho bạn. Ngoài ra, không giống như Splice, nó cũng hỗ trợ cho cả người dùng Android!

 • Ưu điểm : Tính năng chỉnh sửa tự động.
 • Nhược điểm : Một số người dùng có thể cần kiểm soát chỉnh sửa nhiều hơn.
 • Phù hợp với : Chỉnh sửa video cá nhân nhanh chóng.
 • Có sẵn cho : iOS và Android.

phan-mem-chinh-sua-video-tren-dien-thoai-tot-nhat

 

Adobe Premiere Rush

Đây là một trong những phần mềm chỉnh sửa video trên điện thoại và máy tính bảng tiên tiến nhất. Nó hoạt động tốt nếu bạn cần cắt nhanh và kết hợp một số đoạn video, âm thanh, lại với nhau. Nhờ sự tích hợp với Premiere Pro và dịch vụ đám mây, bạn có thể tiếp tục làm việc trên một dự án ngay cả khi không có sẵn máy tính ở đó. 

Giao diện của phiên bản di động sẽ quen thuộc với những ai đã quen với Premiere Pro. Nó cũng có một phiên bản thiết kế đơn giản hơn cho người mới bắt đầu.

phan-mem-chinh-sua-video-tren-dien-thoai

 

Adobe Premiere Rush là một ứng dụng chỉnh sửa video di động rất phổ biến. Thêm nhạc (của riêng bạn hoặc từ thư viện đi kèm), chuyển tiếp video, tự động sửa màu và bạn đã sẵn sàng chia sẻ video của mình.

Trong hai chế độ, Freeform và Auto, bạn có thể chọn tiếp tục kiểm soát chỉnh sửa hoặc để Adobe chọn hiệu ứng chuyển tiếp và tự động cắt clip. Và tuyệt vời hơn, nó được đồng bộ với hầu hết các phần mềm của Adobe như Lightroom.

 • Ưu điểm : dễ sử dụng; hỗ trợ cho Adobe Creative Cloud.
 • Nhược điểm : Thiếu một vài tính năng cơ bản như khả năng xoay clip.
 • Phù hợp với : Chỉnh sửa video di động đơn giản.
 • Có sẵn cho : iOS và Android .

Mong rằng, những phần mềm chỉnh sửa video trên điện thoại mình kể trên có thể giúp ích được cho bạn. Đừng quên đón đọc những bài viết tiếp theo của chúng mình để biết thêm nhiều kiến thức hay ho nhé!

Đánh giá bài viết này nếu bạn thấy hay

5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan

.
.
.
.