Top 15 phần mềm vẽ trên máy tính tốt nhất hiện nay

phan-mem-ve-tren-may-tinh

Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm vẽ trên máy tính chuyên nghiệp, dễ sử dụng với chất lượng đồ họa đỉnh cao. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này của VnSkills Academy nhé. Chúng mình vẽ giới thiệu với bạn top 15 phần mềm vẽ trên máy tính chuyên nghiệp tốt nhất hiện nay. Cùng bắt đầu khám phá thôi nào. 

Autodesk Sketchbook – Phần mềm vẽ trên máy tính ấn tượng

Autodesk Sketchbook là phần mềm vẽ đồ họa trên máy tính với nhiều tính năng phác họa chuyên nghiệp. Với phần mềm, người dùng có thể dễ dàng tạo nên các dự án thiết kế hoặc vẽ các hình minh họa giản đơn. Cách truy cập và sử dụng ứng dụng cũng rất đơn giản. Giao diện phần mềm hiện đại với các khung vẽ không giới hạn. Thao tác thiết kế dễ dàng giúp người dùng thỏa sức sáng tạo.

Autodesk Sketchbook hỗ trợ người dùng với nhiều công cũ vẽ khác nhau. Bạn có thể sử dụng bút chì, airbrush, chổi cọ, bút đánh dấu, công cụ đổ màu,…Bên cạnh đó, phần mềm còn hỗ trợ bạn các công cụ hướng dẫn giúp người dùng có thể vẽ chính xác hơn. Autodesk Sketchbook là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các nhà thiết kế, họa sĩ. 

Gimp – App vẽ trên máy tính

Gimp là app vẽ đa chức năng trên máy tính. Phần mềm vừa được dùng để vẽ, chỉnh sửa ảnh, vẽ tự do và chuyển đổi giữa các định dạng hình ảnh. Gimp được phát triển bởi Spencer Kimball và Peter Mattis vào năm 1995. Đến nay, phần mềm luôn được update thường xuyên và nâng cấp nhiều kỹ năng. Đối với việc vẽ, Gimp có bộ công cụ vẽ đầy đủ như: Brush, Pencil, Clone, Airbrush,….

Ngoài ra, phần mềm còn có công cụ pha trộn, mẫu pixel và công cụ quản lý bộ nhớ. Gimp có nhiều định dạng hỗ trợ như: BMP, GIF, MNG, JPEG, PNG, PCX,…Với giao diện trực quan, Gimp giúp người dùng thiết kế với thao tác dễ dàng. Nhất là trong việc chỉnh sửa ảnh, thiết kế đồ họa và vẽ kỹ thuật số.

phan-mem-ve-tren-may-tinh

Adobe Photoshop

Adobe Photoshop là phần mềm vẽ, chỉnh sửa ảnh trên máy tính được rất nhiều người yêu thích sử dụng. Phần mềm được ra đời vào năm 1988 bởi Adobe Systems trên hệ máy Macintosh. Photoshop được sử dụng để vẽ, phác thảo và chỉnh sửa hình ảnh phù hợp với cả người dùng chuyên nghiệp, người mới và nghiệp dư. 

Photoshop có giao diện trực quan, dễ tìm kiếm, sử dụng và hỗ trợ nhiều công cụ vẽ khác nhau. Bạn có thể vẽ nhanh nhiều hình dạng đơn giản với công cụ rectangle tool. Bên cạnh đó, bạn có thể phối và pha trộn màu sắc khác nhau cho hình vẽ. Sau khi hoàn thiện, bạn có thể lưu và chia sẻ file dưới nhiều định dạng khác nhau.

Adobe Illustrator

Adobe Illustrator là một trong những phần mềm vẽ, thiết kế trên máy tính bằng vector được sử dụng phổ biến. Với các tính năng đa dạng và tùy chỉnh nâng cao kết hợp, phần mềm đã chiếm được trái tim của rất nhiều nhà thiết kế. Từ việc vẽ các biểu tượng đơn giản cho đến các bản vẽ phức tạp với độ khó cao, illustrator có thể xử lý chúng một cách mượt mà.

Goanimate – Phần mềm vẽ đơn giản

Goanimate được sử dụng để thiết kế hoặc vẽ nên các câu chuyện hoạt hình đơn giản. Thông qua các ký tự, chủ đề được cài đặt và lập trình sẵn, người dùng có thể thỏa sức sáng tạo. Goanimate được thành lập năm 2007 và hiện tại đổi tên thành VyonD. Các nhân vật được xây dựng trên nền tảng này có thể di chuyển, thay đổi kích thước, thực hiện các thao tác và thêm hiệu ứng. 

Inkscape – Phần mềm vẽ trên máy tính với mã nguồn mở

Inkscape là phần mềm vẽ vector miễn phí với mã nguồn mở ấn tượng. Phần mềm được trang bị nhiều tính năng biên tập đồ họa ấn tượng khá giống với Adobe illustrator và corelDraw. Phần mềm hỗ trợ nhiều định dạng tệp như AI, PDF, SVG, EPS,…Bạn có thể tạo ra các hình ảnh đồ họa vector chất lượng cao cho nhiều dự án. 

phan-mem-ve-tren-may-tinh-tot-nhat

Sketchup – Phần mềm vẽ 3d trong kiến trúc

Sketchup là phần mềm vẽ trên máy tính không thể bỏ qua dành cho các kỹ sư, kiến trúc sư. Bên cạnh đó, phần mềm được nhiều nhà phát triển game yêu thích sử dụng. Giao diện của Sketchup được thiết kế với con trỏ đồ họa thông minh. Chúng hỗ trợ người dùng tốt nhất trong việc dựng các hình vẽ 3D trong không gian hai chiều trên màn hình.

Ngoài ra, người dùng có thể tạo các hình khối dễ và nhanh hơn với công cụ kéo đẩy. Sketchup giúp người dùng phác họa ý tưởng nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn. Phần mềm cung cấp thêm ngôn ngữ tiếng việt phù hợp với các bạn không quá giỏi tiếng anh. 

 

Xem thêm: Sketchup là gì? 

 

Corel painter – Phần mềm vẽ trên máy tính chuyên nghiệp

Corel Painter được xem là một trong những app vẽ chuyên nghiệp nhất trên máy tính hiện nay. Với bộ công cụ đa năng và đa dạng từ cọ vẽ, bảng màu sơn dầu, màu nước, các kiểu giấy. Phần mềm đem đến không gian sáng tạo vô tận cho người sử dụng. 

Chẳng hạn khi người dùng sử dụng bút chì, độ dày của bút sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cọ vẽ khi được nhúng vào màu mang đến hiệu ứng loang màu hơn cọ vẽ bình thường. Từ những tiện ích thông minh mà Corel Painter mang lại, bạn có thể tạo nên được các bức vẽ ấn tượng. 

Clip Studio Paint – Ứng dụng vẽ trên máy tính phổ biến

Clip Studio Paint là ứng dụng vẽ tranh trên máy tính được sử dụng phổ biến. Ứng dụng sẽ giúp bạn tạo tranh minh họa, vẽ hoạt hình, manga, truyện tranh,…Ứng dụng được sử dụng bởi rất nhiều người, trong đó có các họa sĩ chuyên nghiệp. Điểm độc đáo nhất của ứng dụng đó là việc đem đến sự linh hoạt và sáng tạo không khuôn mẫu cho người dùng. người dùng cảm nhận được việc vẽ y trang trên giấy khi sản xuất các tác phẩm hội họa.  

Phần mềm vẽ Microsoft Fresh Paint

Microsoft Fresh Paint là phần mềm được phát triển bởi Microsoft. Giao diện đồ họa của Microsoft Fresh Paint rất ấn tượng, được thiết kế theo phong cách Skeuomorphism với bảng màu nhựa. Người dùng có thể rửa bút lông vào cốc nước trước khi chọn màu khác để tránh dùng sai màu. Điều này đem đến cảm giác vẽ cực kỳ chân thật như chính người dùng đang đặt cọ trên giấy vẽ. Qua đó, người dùng có thể dễ dàng tùy chỉnh màu sử dụng và tạo nên bản vẽ hấp dẫn.

My Paint – App vẽ đồ họa độc đáo

My Paint là phần mềm vẽ trên máy tính do chính họa sĩ Martin Reynold tự tay thiết kế. Phần mềm được thiết lập dưới dạng mã nguồn mở với nhiều tính năng độc đáo dành cho các họa sĩ chuyên nghiệp. 

My Paint còn có nền tảng trên Linux nên cách thức hoạt động sẽ có đôi phần khác biệt. Người mới sử dụng sẽ cần có một thời gian nhất định để học và làm quen với các thao tác. Phần mềm còn đem đến nhiều chức năng và ứng dụng hấp dẫn giúp người dùng thỏa sức sáng tạo. 

phan-mem-ve-tren-may-tinh-chuyen-nghiep

Pixbuilder Studio – Phần mềm vẽ tranh trên máy tính

Pixbuilder Studio là phần mềm vẽ tranh trên máy tính đơn giản dành cho mọi đối tượng. Giao diện phần mềm rất dễ điều hướng và gọn gàng. Bạn có thể thực hiện tất cả các thao tác trong quá trình vẽ từ chỉnh sửa, xử lý và vẽ một cách nhanh chóng. 

Ngoài ra, phần mềm còn cung cấp thêm nhiều lựa chọn chỉnh sửa phong phú. Từ việc chỉnh màu, chuyển lớp cho đến nhiều kiểu hiệu ứng khác. Pixbuilder Studio còn hỗ trợ thêm các plugin dành cho photoshop.

Krita – Ứng dụng vẽ Anime trên máy tính

Krita là phần mềm vẽ trên máy tính được tạo bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm. Phần mềm được phát triển với mục đích đem đến các công cụ vẽ hành đầu cho mọi người. Người dùng có thể sử dụng Krita để vẽ tranh minh họa, manga, truyện tranh,…Krita có các cọ bút vẽ, bảng, bộ lọc tách dòng đa dạng. Người dùng có thể tùy biến sử dụng dựa trên nhu cầu. 

Phần mềm vẽ Artweaver Free

Artweaver Free là phần mềm vẽ kỹ thuật trên máy tính giúp người dùng tạo nên các bức tranh kỹ thuật số đầy ấn tượng. Phần mềm cho phép người dùng áp dụng các hiệu ứng của dụng cụ vẽ một cách chân thực thông qua điều khiển bằng chuột. Bên cạnh đó, người dùng có thể sử dụng bút Stylus hoặc chạm vào màn hình cảm ứng. Artweaver Free đem đến cho bạn nhiều công cụ vẽ và mẫu họa tiết khác nhau. Người dùng có thể thỏa sức sáng tạo. 

Phần mềm vẽ trên máy tính miễn phí – Paint

Phần mềm vẽ Paint (Paint.NET) là phần vẽ tranh trên máy tính miễn phí khá giống các công cụ vẽ được tích hợp trên Windows. Vì vậy, phần mềm đem đến cảm giác quen thuộc và dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên, Paint đem đến nhiều chức năng đa dạng và ấn tượng hơn. Phần mềm rất thích hợp cho việc vẽ các mô hình thể tích hay thực hiện đối tượng chuyển động và cấu trúc trong suốt. 

Trên đây là top 15 phần mềm vẽ trên máy tính chuyên nghiệp nhất mà VnSkills Academy muốn giới thiệu với bạn. Hy vọng rằng bài viết có thể giúp bạn chọn được phần mềm vẽ phù hợp nhất nhé.

Đánh giá bài viết này nếu bạn thấy hay

Vui lòng đánh giá

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan

.
.
.
.