Top 10 phần mềm vẽ truyện tranh chuyên nghiệp tốt nhất 2023

phan-mem-ve-truyen-tranh

Bạn muốn bắt đầu học vẽ tranh nhưng chưa tìm được phần mềm vẽ truyện tranh phù hợp. Vậy thì bài viết dưới đây của VnSkills Academy là dành cho bạn. Ngay sau đây, chúng mình sẽ giới thiệu với bạn top 10 phần mềm vẽ truyện tranh manga, chibi tốt nhất, cùng khám phá thôi nào. 

MediBang Paint Pro

MediBang Paint Pro là phần mềm vẽ truyện tranh anime được nhiều họa sĩ yêu thích sử dụng. Với bộ công cụ mạnh mẽ, tính năng vượt trội, phần mềm khiến người dùng không khỏi mê mẩn. Dung lượng của phần mềm khá nhẹ nên không đòi hỏi cấu hình máy cao. MediBang Paint Pro cung cấp thêm cho bạn nhiều bút vẽ, tone, font chữ và background đa dạng. Bạn có thể kết hợp làm việc nhóm trên cùng một file rất thuận tiện. 

Manga Studio – Phần mềm vẽ truyện tranh được nhiều người yêu thích nhất

Manga Studio là phần mềm vẽ truyện manga trên giấy được nhiều người yêu thích. Phần mềm sẽ rất phù hợp cho các bạn họa sĩ mong muốn nâng cao hiệu suất vẽ của bản thân. Với bộ công cụ ấn tượng bao gồm bút chì, thước, tẩy, cọ vẽ màu,…giúp việc phác thảo và tô màu truyện tranh của bạn dễ dàng hơn. Manga Studio còn hỗ trợ bạn vẽ các đối tượng 3D chuyên nghiệp.

PaintTool SAI

Nếu bạn yêu thích việc vẽ chibi với màu sắc đồ họa manga ấn tượng, thì đây là phần mềm mà bạn không thể bỏ qua. Với giao diện trực quan, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm tất cả các công cụ mà mình mong muốn. PaintTool SAI sẽ cung cấp cho bạn bộ công cụ mạnh với đa dạng bảng màu, công cụ tẩy cắt giúp bạn tạo nên bức hình chibi ấn tượng. Bên cạnh đó, phần mềm còn có tính năng player giúp tạo chiều sâu ảnh và công cụ làm mịn da. Phần mềm có thể sử dụng trên cả máy tính bảng.

phan-mem-ve-truyen-tranh

Krita

Krita là phần mềm vẽ truyện tranh trên máy tính hoàn toàn miễn phí. Với giao diện trực quan, dễ hiểu, phần mềm được rất nhiều bạn mới học vẽ tranh sử dụng. Krita được tạo ra với mục đích chính là vẽ và tạo manga. 

Bạn có thể ghi lại toàn bộ quá trình vẽ và dễ dàng chỉnh sửa lại các macro đã thu. Bên cạnh đó, bạn có thể thỏa sức sáng tạo với nhiều hiệu ứng, layer, docker và bảng màu đa dạng. Phần mềm có thể sử dụng cho hệ điều hành Windows, OSX 10.12 và Linux.

Adobe Photoshop

Adobe Photoshop là phần mềm đã rất quen thuộc với các bạn học thiết kế đồ họa hoặc làm các công việc liên quan đến kỹ thuật số. Bên cạnh tính năng thiết kế, chỉnh sửa ảnh, Photoshop còn được sử dụng để vẽ đồ họa manga và anime. 

Bạn có thể sử dụng photoshop để thiết kế, vẽ, chỉnh sửa và tô màu lên bức tranh. Với kho tàng brush đồ sộ giúp bạn dễ dàng thay đổi và phối hợp lẫn nhau. Ngoài ra, photoshop còn hỗ trợ bạn quét bản thảo từ việc vẽ thủ công trên giấy. 

OpenCanvas

OpenCanvas là phần mềm vẽ truyện trên máy tính hỗ trợ người dùng đa tính năng với công cụ vẽ và hiệu ứng đa dạng. Phần mềm hỗ trợ người dùng với đa dạng các loại bút khác nhau: bút vẽ thẳng, bút nước phối màu,…Từ đó, phần mềm hỗ trợ người vẽ bằng tay tốt nhất các biểu cảm phức tạp trên khuôn mặt. 

Bạn có thể thay đổi tỷ lệ, xoay và uốn còn các bức vẽ như mong muốn. Có trình quản lsy Shortcut đi kèm giúp bạn thực hiện vẽ nhanh chóng qua các phím tắt. OpenCanvas hỗ trợ bạn với nhiều định dạng như: JPG, PNG, BMP,…

phan-mem-ve-truyen-tranh-chuyen-nghiep

Corel painter

Corel Painter là phần mềm vẽ tranh trên máy tính chuyên nghiệp được nhiều họa sĩ sử dụng. Với bộ công cụ chuyên nghiệp tích hợp, phần mềm giúp các họa sĩ có được trải nghiệm vẽ kỹ thuật số chân thực nhất. Bạn có thể sử dụng phần mềm để vẽ đa dnagj tranh khác nhau như: tranh màu nước, tranh sơn dầu,…Ngoài ra, Corel Paint còn hỗ trợ biến các bức ảnh thành tranh vẽ ấn tượng.  
Xem thêm: Digital art là gì? 

 

Comic Life

Comic Life sẽ đem đến mọi thứ bạn cần khi vẽ truyện tranh trên máy tính. Từ font chữ, mẫu, bong bóng, bảng điều khiển, chú thích,…tất cả góp phần hỗ trợ tạo nên bức tranh ấn tượng. Comic Life hỗ trợ người dùng tạo sách hoặc album từ kho ảnh của người dùng. Bên cạnh đó, bạn có thể thêm các hiệu ứng, hình ảnh và âm thanh cho bức ảnh của mình. Phần mềm hỗ trợ các định dạng file lưu và share đa dạng như: HTML, JPEG, PNG, TIFF,….

phan-mem-ve-truyen-tranh-mien-phi

Clip Studio Paint

Khá giống với công cụ PaintTool SAI, Clip Studio Paint cung cấp bảng màu đa dạng giúp bạn tạo nên các bức hình manga đầy ấn tượng. Phần mềm còn có thêm công cụ pha trộn màu sắc cho bạn thoải mái sáng tạo. Ngoài ra, Clip Studio Paint còn giúp bạn tăng thêm tốc độ vẽ nhờ các mẫu template và hiệu ứng ấn tượng. Thậm chí bạn có thể thiết kế dễ dàng với các hình ảnh 3D. Phần mềm cũng hỗ trợ nhiều định dạng lưu và share ảnh phổ biến.

Pencil

Pencil là phần mềm vẽ truyện tranh cực kỳ hữu ích mà bạn không nên bỏ quan. Phần mềm có bộ sưu tập khủng với nhiều mẫu có sẵn và tính năng chỉnh sửa chuyên nghiệp. Các preset shape sẽ được phân chia thành nhiều hạng mục. Công cụ trình duyệt clipart sẽ được tích hợp với trang OpenClipart. Phần mềm hỗ trợ bạn in và export các bản vẽ với nhiều định dạng tập tin như: PNG, SVG, ODT, PDF,…

Trên đây là top 10 phần mềm vẽ truyện tranh chuyên nghiệp tốt nhất mà VnSkills Academy muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng rằng thông qua bài viết sẽ giúp bạn chọn được phần mềm vẽ truyền phù hợp. Chúc các bạn thành công.

Đánh giá bài viết này nếu bạn thấy hay

5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan

.
.
.
.