Backdrop là gì? So sánh chi tiết backdrop và background

backdrop-la-gi

Backdrop là gì? Backdrop là yếu tố không thể thiếu trong các chương trình, sự kiện của bất kỳ tổ chức nào. Vậy tại sao backdrop lại đóng vai trò quan trọng đến như vậy? Điểm giống và khác nhau giữa background và backdrop là gì? Cùng VnSkills Academy đi tìm câu trả lời qua bài viết ngay sau đây nhé.

Backdrop là gì?

Backdrop được hiểu là phông nền sân khấu. Chúng thường được đặt ở sảnh đón khách và chính giữa sân khấu của sự kiện. Trên backdrop sẽ được in logo của các nhà tài trợ, tên chương trình, nội dung, địa điểm, thời gian diễn ra sự kiện,..Với các chương trình quy mô lớn thì backdrop càng được thiết kế chăm chút, tỉ mỉ.

Backdrop được nhiều chương trình, sự kiện chú trọng trong khâu thiết kế. Bởi một backdrop đẹp sẽ giúp sân khấu trở nên chuyên nghiệp và tạo được dấu ấn mạnh mẽ với người tham dự. Bên cạnh đó, backdrop cũng là một hình thức quảng cáo, đưa doanh nghiệp tới gần hơn với công chúng thông qua hình ảnh logo được in nổi bật. 

backdrop-la-gi

Sự giống và khác nhau giữa background và backdrop là gì?

Điểm giống nhau

Backdrop và background đều có điểm giống nhau là phông nền của các chương trình, sự kiện. Chúng đều cung cấp những thông tin cơ bản về chương trình, thời gian, địa điểm diễn ra sự kiện, đơn vị tổ chức, đơn vị tài trợ,…Do đó, chúng rất được đầu tư và chú trọng trong khâu thiết kế nhằm giúp chương trình, sự kiện trở nên nổi bật hơn. Đồng thời, chúng cũng được xem như là một hình thức quảng cáo cho các doanh nghiệp tài trợ.

Điểm khác nhau

Backdrop thường được in từ rất nhiều chất liệu như: PP, Decal, Hiflex, điện tử,…Trong các chương trình, hội nghị lớn, backdrop thường được treo lên hoặc được dựng dưới dạng kệ đỡ. 

Với background cũng được sử dụng để làm phông nền cho các sự kiện và được thiết kế với nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, điểm khác biệt ở chỗ background còn được trang trí thêm nhiều họa tiết, đồ vật khác nhau để làm nổi bật chủ thể. Chẳng hạn như bóng bay, dây kim tuyến, đèn sáng,…

so-sanh-backdrop-va-background

Backdrop đóng vai trò như thế nào trong các chương trình, sự kiện?

Tăng sự chú ý, hấp dẫn người tham dự

Backdrop được xem như bộ mặt của thương hiệu, khi mọi hoạt động của sự kiện đều được diễn ra dưới phông nền của backdrop. Bên cạnh đó, một backdrop được thiết kế tỉ mỉ, chi tiết và đẹp mắt được kết hợp với vị trí trung tâm sự kiện với kích thước lớn có khả năng hấp dẫn nhiều sự chú ý của người tham gia. Do đó, các designer có thể khéo léo lồng ghép sử dụng màu sắc, hình ảnh độc đáo để giúp backdrop được nổi bật và đem tới hiệu quả tốt.

Phương tiện truyền tải thông điệp sự kiện

Với ưu điểm nằm ở sảnh ra vào và trung tâm sự kiện, backdrop hỗ trợ truyền tải thông điệp của nhãn hàng tới người tham gia một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, kích thước lớn cũng là ưu điểm giúp người tham gia chú ý nhiều hơn tới backdrop. Thông điệp được thể hiện một cách trực quan và rõ ràng nhất, giúp tất cả mọi người có thể tiếp cận dễ dàng. 

thiet-ke-backdrop-la-gi

Góp phần quảng bá thương hiệu 

Bên cạnh việc truyền tải thông điệp của chương trình, sự kiện tới những người tham gia. Thì backdrop cũng góp phần quảng bá thương hiệu của nhà tổ chức, nhà tài trợ thông qua logo, các hình ảnh biểu tượng,…được kết hợp cùng với backdrop. Những dấu ấn đó không chỉ nhằm mục đích quảng bá tới những người tham gia sự kiện. Mà thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng, các nhãn hàng còn tiếp cận với nhiều tệp khách hàng khác nhau. 

Xem thêm:

Một số đặc trưng về loại hình của backdrop

Backdrop in trên hiflex hoặc giấy PP

Đây là loại backdrop được sử dụng phổ biến nhất trong các chương trình, sự kiện. Bởi chi phí thực hiện không quá đắt đỏ, dễ lắp đặt và phù hợp với nhu cầu sử dụng trong một thời gian ngắn. Thông thường, backdrop sẽ được in trên chất liệu bạt Hiflex hoặc giấy PP và được căng trên một khung kim loại. 

Với chất liệu này, backdrop phù hợp với nhiều chương trình khác nhau. Chẳng hạn như trong các buổi thuyết trình, các sự kiện, chương trình festival,…Tuy nhiên, điều hạn chế mà loại backdrop này mang lại đó là chất lượng hình ảnh không quá tốt, khó snags tạo và dễ hư hỏng nếu không sử dụng cẩn thận.

Backdrop màn hình LED

Tương tự với các loại backdrop khác, backdrop sử dụng màn hình LED thường dùng để hiển thị thông tin, hình ảnh và cung cấp các thông tin về sự kiện. Điểm đặc biệt mà loại backdrop này mang lại đó là có thêm các hiệu ứng động. Nhờ đó backdrop trở nên sinh động và gây được sự chú ý nhiều hơn với người tham dự. 

backdrop-man-hinh-led-la-gi

Mặc dù chất lượng hiển thị hình ảnh rất tốt, có thể linh hoạt thay đổi backdrop theo từng tình huống. Tuy nhiên, chi phí lắp đặt loại backdrop này khá cao. Do đó, chúng chỉ thường được sử dụng trong các chương trình, hội nghị, sự kiện có quy mô lớn. Nhằm mục đích đem đến sự sang trọng, hiện đại cho sự kiện.

Backdrop với các chất liệu khác

Ngoài ra, backdrop còn được thiết kế với nhiều chất liệu khác như vải, gỗ, các chất liệu chịu được biến đổi thời tiết,…Dành cho các sự kiện ngoài trời, các buổi tiệc, buổi chụp ảnh cần sự linh hoạt cao, dễ dàng bày trí. 

Backdrop đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp quảng bá, truyền tải thông điệp của sự kiện đến người tham gia một cách tốt nhất. Hy vọng rằng qua bài viết trên của chúng mình sẽ giúp bạn hiểu hơn về backdrop là gì. Đồng thời phân biệt được điểm giống và khác nhau giữa backdrop và background nhé.

Đánh giá bài viết này nếu bạn thấy hay

Vui lòng đánh giá

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan

.
.
.
.