Booklet là gì? 4 bước thiết kế Booklet chuyên nghiệp

booklet-la-gi

Booklet là gì? Booklet là một ấn phẩm truyền thông được sử dụng rất nhiều trong các công ty doanh nghiệp. Đa số các sản phẩm hiện nay thườn đi kèm với một cuốn bookklet nhỏ xinh. Vậy Booklet là gì? CÙng VnSkills Academy khám phá nhé. 

Booklet là gì?

Booklet có dạng một quyển sách nhỏ, thường dưới 20 trang. Booklet được sử dụng rất nhiều trong các công ty, doanh nghiệp để quảng cáo sản phẩm, giới thiệu công ty, dịch vụ,…Thông qua đó, các doanh nghiệp mong muốn tăng độ nhận diện thương hiệu, tăng doanh số bán hàng.

Booklet có thể được thiết kế dưới nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Chúng đều chứa đựng nhừn thông tin nhất định mà doanh nghiệp muốn mang tới cho bạn. Trên thực tế, ta có thể gặp rất nhiều dạng Booklet. Chẳng hạn như tờ hướng dẫn sử dụng trong hộp thuốc, đồ gia dụng. Hay trong các cuốn sách nhỏ giới thiệu các địa điểm thú vị trong khu vui chơi.

booklet-la-gi

Các yếu tố quan trọng bạn cần nắm rõ trước khi thiết kế Booklet

Gáy Booklet

Tùy thuộc vào mục đích và lĩnh vực mà các doanh nghiệp sẽ có những yêu cầu khác nhau trong việc thiết kế gáy Booklet. Đa số các doanh nghiệp đều lựa chọn gáy được đóng bằng ghim hoặc khâu yên ngựa. Cách làm này được áp dụng cho các Booklet ít trang nhằm giúp tiết kiệm chi phí tốt nhất. Tuy nhiên, Booklet không thể mở phẳng hoàn toàn khi sử dụng loại gáy này.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng gáy bằng lò xo xoắn ốc. Cách làm này đòi hỏi có sự kiểm tra kỹ lưỡng, phần nội dung phải được thiết kế cách lề một đoạn để tránh việc mất chữ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng keo dán gáy. Lưu ý lựa chọn keo dán gái chuẩn và có độ bền lâu.

Hình ảnh sử dụng

Hình ảnh trong Booklet được sử dụng khá nhiều, nhất là trong các quyển sổ hướng dẫn lắp ráp. Hình ảnh được sử dụng cần đáp ứng yêu cầu trực quan, rõ ràng để người dùng có thể hiểu được. Bạn có thẻ sử dụng các hình ảnh miễn phí có sẵn trên web hoặc sử dụng ảnh tự chụp, tự thiết kế.

booklet-dung-de-lam-gi

Chuẩn layout

Trong quá trình thiết kế Booklet, bạn cần sử dụng đa dạng nhiều loại layout khác nhau để phfu hợp với nội dung bài viết. Indesign là phần mềm cực kỳ hữu ích dành cho bạn. Phần mềm giúp bạn dàn trang, chỉnh sửa layout và thiết kế nhiều trang cùng lúc dễ dàng hơn.

Đối với việc thiết kế một số Booklet nhiều hình minh họa sẽ đơn giản hơn. Bạn có thể thiết kế ảnh bằng cách sử dụng phần mềm Photoshop hoặc Illustrator.

4 bước thiết kế Booklet chuyên nghiệp, ấn tượng

Xác định rõ mục đích thiết kế Booklet

Trước khi bắt đầu vào việc thiết kế Booklet, bạn cần xác định rõ mục đích thiết kế Booklet là gì. Bởi với mỗi mục đích riêng sẽ yêu cầu nội dung và phong cách thiết kế riêng biệt. Chẳng hạn như bạn muốn thiết kế Booklet để quảng bá sản phẩm, dịch vụ mới của công ty. Hoặc nhằm nâng cao độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Từ đó, bạn mới có được phương hướng thiết kế Booklet phù hợp.

booklet-la-gi

Xác định rõ đối tượng người đọc

Đối với mỗi tệp khách hàng khác nhau sẽ có nhu cầu và sở thích riêng về thiết kế. Chẳng hạn như việc thiết kế Booklet cho người mua bất động sản sẽ khác hẳn hoàn toàn với người đọc tìm kiếm các gợi ý chăm sóc sức khỏe. Thông qua việc xây dựng chân dung đối tượng đọc, bạn sẽ biết được người đọc thích dạng thiết kế nào? Nên sắp xếp thông tin như thế nào để dễ tìm kiếm nhất,…

Lên ý tưởng nội dung Booklet

Sau khi đã xác định mục đích và các yêu cầu chung, ta sẽ bắt đầu lên ý tưởng nội dung bên trong. Tùy thuộc vào từng lĩnh vực, mục đích mà bạn lựa chọn phong cách giới thiệu phù hợ. Do Booklet là dạng cuốn sổ nhỏ, nên nội dung bên trong cũng cần tinh gọn nhất có thể. Người viết cần có văn phong dễ đọc, dễ hiểu. Đồng thời phải truyền tải được rõ ràng và nhất quán thông điệp mà thương hiệu muốn gửi đến khách hàng.

Xem thêm:

Chọn mẫu thiết kế Booklet phù hợp

Nếu bạn không phải là một nhà thiết kế chuyên nghiệp, bạn có thể tham khảo nhiều template thiết kế có sẵn trên mạng nhé. Sau khi tải chúng về, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa bản thiết kế theo ý muốn của mình.

Bắt đầu từ việc thiết kế trang biafm tagline, tên doanh nghiệp, logo,…cho đến nội dung chính. Lưu ý rằng bạn cần sắp xếp và bố trí bố cục bản thiết kế sao cho phù hợp nhất với dạng booklet bạn chọn.

Trên đây là những thông tin về booklet và cách thiết kế booklet mà chúng mình muốn giới thiệu cho bạn. Hy vọng rằng thông qua bài viết của VnSkills Academy đã giúp bạn hiểu hơn về Booklet là gì? Hãy bắt đầu vào việc thiết kế Booklet tuyệt vời của riêng bạn nhé.

Đánh giá bài viết này nếu bạn thấy hay

Vui lòng đánh giá

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan

.
.
.
.