4 cách cắt video trong Capcut đơn giản nhất

cat-video-trong-capcut

Có một sự thật là, hầu hết các video viral, các điệu nhảy xu hướng, các clip triệu view trên Tiktok hiện nay đều được dựng trên ứng dụng Capcut. Và để dựng lên một video như thế, một thao tác không thể thiếu đó là cắt video trong Capcut

Capcut được ưa chuộng không chỉ trong cộng đồng Tiktoker nói riêng mà còn là toàn bộ giới trẻ nói chung bởi các chức năng đầy đủ và mạnh mẽ. Đây là một phần mềm edit video tương đối toàn diện, có các chức năng chuyên nghiệp không thua kém gì những ứng dụng chỉnh sửa video trên máy tính để bàn hiện đại. Thậm chí, việc thực hiện edit video Capcut còn đơn giản hơn rất nhiều so với khi sử dụng các phần mềm trên PC.

Nếu bạn vừa tải xuống Capcut với mục đích dựng lên những clip hoàn hảo nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, thì bài viết này là dành cho bạn. Dưới đây, chúng mình sẽ đề cập đến 4 cách Cắt video trong Capcut –  thao tác cơ bản nhất, cần thiết nhất khi chỉnh sửa bất kỳ nội dung video nào. Chỉ khi nắm rõ việc cắt ghép, bạn mới có thể áp dụng các tính năng khác và tạo ra một dự án video hoàn chỉnh. 

Cắt xén video trong Capcut

Cắt xén là tính năng không thể thiếu của bất kỳ phần mềm chỉnh sửa video nào. Công cụ này cho phép bạn kéo dài hoặc rút ngắn video đến thời lượng phù hợp cho mục đích đăng tải. Để cắt video trong CapCut, bạn thực hiện các thao tác như sau:

  • Bước 1: Tải ứng dụng Capcut trên AppStore hoặc Google Play về máy. Tại trang giao diện chính, nhấn vào tạo Dự án mới. 
  • Bước 2: Chọn video bạn muốn Cắt và ấn nút Thêm. Bạn cũng có thể thêm đồng thời nhiều video cùng lúc.
  • Bước 3: Tại menu chỉnh sửa chính của Capcut, bạn bấm vào video. Khi đó, ở 2 đầu video sẽ hiện lên hai vạch chốt màu trắng. Bạn di chuyển từng vạch đến vị trí thích hợp. Kéo ra ngoài để tăng thời lượng video và kéo vào trong để rút ngắn video.

cat-video-trong-capcut

 

  • Bước 4: Để biết phần được cắt đã chính xác chưa, bạn có thể ấn nút Play (biểu tượng hình tam giác ở chính giữa màn hình). Khi đó, video sẽ chạy để bạn kiểm tra phần video muốn cắt đã biến mất chưa. 
  • Bước 5: Sau khi thực hiện xong thao tác cắt video trong Capcut, bạn có thể xuất video bằng cách nhấn vào biểu tượng mũi tên tải lên ở góc trên cùng bên phải màn hình. Tại màn hình tiếp theo, có các tùy chọn Chia sẻ lên Tiktok hoặc các nền tảng mạng xã hội phổ biến như Facebook, Instagram, Whatsapp,… Bạn cũng có thể share video qua Messenger hoặc các ứng dụng khác bằng cách ấn vào mục “Khác”.

Xem thêm:

Phân tách video

Một cách khác để bạn có thể cắt video trong Capcut đó là sử dụng tính năng phân tách video. Với Capcut, việc phân tách video có thể thực hiện một cách dễ dàng. 

  • Trước hết bạn vẫn cần phải nhập video vào Capcut bằng các bước như trên.
  • Khi bạn kéo video sang phải hoặc trái, một đường thẳng màu trắng cũng sẽ di chuyển theo. Kéo video sao cho thanh sọc này nằm đúng tại vị trí bạn muốn tách. Bạn hãy tách sao cho có 1 video riêng biệt là phần bạn muốn giữ lại. 
  • Nhấn vào video và chọn Tách để phân tách clip làm hai phần tại vị trí hiện tại của con trỏ.

cat-video-trong-capcut

 

  • Bạn chọn phần video cần xóa và ấn vào nút Xóa (biểu tượng thùng rác). Vậy là đã hoàn thành việc cắt video trong Capcut rồi đó. Rất đơn giản phải không nào.

Cắt video trong CapCut

Đầu tiện cần bấm vào video > Chỉnh sửa > Chỉnh sửa > Cắt.

cat-video-trong-capcut

 

Bạn có thể điều chỉnh các góc của lưới hình chữ nhật hoặc kéo thanh trượt bên dưới để cắt video trong Capcut. Ngoài ra, CapCut cũng cung cấp một số tỷ lệ khung hình cố định phù hợp với các nền tảng khác nhau. Trong đó, 9:16 là tỷ lệ được sử dụng phổ biến nhất do đây là kích thước tiêu chuẩn của Tiktok.

cat-video-trong-capcut

 

Cuối cùng, nhấn vào dấu tích ở góc dưới cùng bên phải để lưu lại các thay đổi.

Thay đổi kích thước video trong Capcut

Để thay đổi kích thước, bạn bấm vào thanh video rồi phóng to hoặc thu nhỏ màn hình hiển thị video sao cho còn lại đúng phần nội dung cần giữ. Cách này cũng áp dụng cho cả Sticker hoặc văn bản.  

Trên đây, chúng mình đã hướng dẫn chi tiết cho bạn 4 cách để cắt video trong Capcut. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công và tạo ra những clip viral trên Tiktok nhé!

 

Đánh giá bài viết này nếu bạn thấy hay

Vui lòng đánh giá

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan

.
.
.
.