Học Data Analyst ở đâu tốt nhất? Tự học hay học trung tâm?

Hoc-Data-Analyst-o-dau-tot-nhat

Học Data Analyst ở đâu tốt nhất? Bạn là người mới học Data Analyst nhưng chưa tìm được địa điểm và phương pháp học phù hợp? Vậy thì bài viết này là dành cho bạn. Để trở thành Data Analyst nên lựa chọn học đại học, tự học hay học tại trung tâm. Mỗi sự lựa chọn đều có những ưu nhược điểm riêng. Cùng VnSkills Academy khám phá nhé. 

Ưu nhược điểm của việc học Data Analyst tại trường đại học

Ưu điểm khi học Data Analyst tại đại học

 • Bạn sẽ được học tập và phát triển trong môi trường giáo dục chuyên sâu, có lộ trình học tập cụ thể.
 • Đại học sẽ giúp bạn có tư duy nền tảng, bao quát về ngành khoa học dữ liệu. Chúng không chỉ bao quát trong một vài ngách nhỏ như phân tích dữ liệu kinh doanh mà bao trùm toàn bộ lĩnh vực. Từ đó, bạn sẽ có được tư duy Mindset cụ thể về ngành nghề và xây dựng được lộ trình phát triển của bản thân.
 • Môi trường đại học đem đến cho bạn nhiều mối quan hệ networking chất lượng. Với nhiều cơ hội học hỏi từ những người bạn, giảng viên giỏi luôn sẵn sàng đồng hành với bạn. 
 • Bên cạnh kiến thức chuyên ngành, bạn sẽ được rèn luyện và phát triển các kỹ năng mềm như kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, kỹ năng quản lý thời gian, giao tiếp,…
 • Cơ hội phát triển bản thân khi tham gia các câu lạc bộ chuyên ngành tại trường đại học. Cơ hội được học tập, giao lưu với các diễn giả hàng đầu về ngành Data Analyst,…
 • Cơ hội được nhận học bổng học tập từ nhà trường và doanh nghiệp khi có thành tích xuất sắc.

 

Xem thêm: Ngành Data Analyst học trường nào?

 

Nhược điểm khi học Data Analyst tại đại học

 • Để có thể học tại Đại học, bạn sẽ phải tham gia quá trình tuyển sinh. Một vài trường đại học tuyển chọn đầu vào rất khắt khe với số điểm trúng tuyển rất cao.
 • Lộ trình đào tạo tại trường đại học khá dài, từ 3-5 năm. 
 • Học phí Data Analyst tại trường đại học khá cao, từ 30-70 triệu đồng/năm tùy thuộc vào từng trường đại học.
 • Sinh viên khi theo học tại trường đại học sẽ có được kiến thức nhưng lại thiếu kỹ năng (Skills). Chính vì vậy, sinh viên cần không ngừng tự học hỏi và tìm kiếm cơ hội rèn luyện cho bản thân. 
 • Phù hợp cho các bạn học sinh đang có định hướng học đại học, ít phù hợp cho các bạn học trái ngành trái nghề, người đang đi làm muốn học thêm kiến thức về data Analyst,….

Hoc-Data-Analyst-o-dau-tot-nhat

Ưu nhược điểm của việc tự học Data Analyst tại nhà

Ưu điểm của việc tự học Data Analyst

 • Sắp xếp thời gian linh hoạt, bạn có thể học vào những lúc rảnh rỗi, không cần có giờ học cố định.
 • Tiết kiệm chi phí hơn qua các khóa học data analyst online, tài liệu học trên mạng.
 • Tự chủ được việc học của bản thân tốt nhất, lựa chọn chủ đề, kỹ năng bản thân muốn học, học theo phương pháp của bản thân với các tài liệu phù hợp. 
 • Việc tự học giúp bạn nâng cao kỹ năng tìm kiếm, tự học hỏi và nghiên cứu tài liệu rất tốt.
 • Bất cứ ai cũng có thể bắt đầu với việc tự học để không ngừng nâng cao kiến thức và kỹ năng về Data Analyst của bản thân.

Nhược điểm của việc tự học Data Analyst

 • Thiếu người dẫn dắt, hỗ trợ khi gặp các câu hỏi, vấn đề khó giải quyết.
 • Tài liệu học qua mạng sẽ bị hạn chế hơn rất nhiều, đôi khi tính chuẩn xác và chuyên sâu không cao. Điều này có thể là một trở ngại lớn trong quá trình tự học của bạn.
 • Để có thể tự học, bạn sẽ cần có sự kiên trì và quyết tâm lớn. Bên cạnh đó, kỷ luật bản thân là yếu tố không thể thiếu để giúp bạn nhanh chóng tiến bộ. 

Hoc-Data-Analyst-o-dau-tot

Có nên học Data Analyst tại trung tâm hay không?

Học Data Analyst ở đâu tốt nhất? Có nên học Data Analyst tại trung tâm hay không là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm. Tương tự như hai phương pháp học phía trên, việc học tại trung tâm cũng sẽ có ưu và nhược điểm riêng. 

Về ưu điểm, khi theo học tại trung tâm, bạn sẽ được dẫn dắt và học tập với một lộ trình rõ ràng. Khóa học Data Analyst tại VnSkills Academy sẽ đem đến cho bạn kiến thức theo chuẩn quốc tế với sự giảng dạy của nhiều thầy cô giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực. Bạn sẽ được phát triển trong môi trường năng động với sự đồng hành của giảng viên và bạn bè. Trong suốt quá trình học, bạn sẽ được giúp đỡ và giải đáp thắc mắc 24/7. Các giảng viên sẽ đốc thúc bạn học tập, sẽ không có chuyện “lười” xảy ra đâu nhé.

Về nhược điểm, bạn sẽ phải mất một khoản phí nhất định khi theo học tại trung tâm. Tuy nhiên chi phí bỏ ra sẽ thấp hơn rất nhiều so với học phí học đại học. Bạn sẽ được học các kỹ năng thực chiến nhất để phục vụ cho công việc. Việc học cũng sẽ tốn một khoảng thời gian nhất định trong ngày, tính cả thời gian di chuyển. Học tại trung tâm sẽ là sự lựa chọn tốt cho những ai muốn học các kỹ năng thực chiến trong công việc. 

Nên học Data Analyst ở đâu tốt nhất?

Hoc-Data-Analyst-o-dau-tot-nhat

Vậy học Data Analyst ở đâu tốt nhất tại Hà Nội và TP. HCM? Tùy thuộc vào nhu cầu và mong muốn của từng người mà bạn có thể lựa chọn phương pháp học phù hợp. Thậm chí, bạn có thể kết hợp tất cả các phương pháp trong quá trình học. Bạn có thể học đại học để có được kiến thức tổng quan về ngành nghề. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp thêm việc học ở nhà hoặc tại trung tâm để củng cố thêm kiến thức. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm khóa học Data Analyst tại VnSkills Academy. Khóa học phù hợp cho tất cả các bạn mới bắt đầu học về Data Analyst từ cơ bản đến nâng cao. Bạn là sinh viên muốn học nâng cao kiến thức, người làm trái ngành, người đi làm muốn nâng cao kỹ năng phân tích dữ liệu,…đều có thể tham gia.  

Trên đây là bài viết mà VnSkills Academy muốn chia sẻ với bạn về việc học Data Analyst ở đâu tốt nhất. Hy vọng rằng bài viết có thể giúp ích được cho bạn. cùng đón chờ các chủ đề hấp dẫn tiếp theo về Data Analyst của chúng mình nhé.

Đánh giá bài viết này nếu bạn thấy hay

Vui lòng đánh giá

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan

.
.
.
.