Top 6 nguồn tài liệu học Data Analyst cực hữu ích qua website

Tai-lieu-hoc-Data-Analyst

Có rất nhiều nguồn tài liệu học Data Analyst hữu ích hoàn toàn miễn phí mà bạn có thể tiếp cận. Nếu bạn chưa biết nên học Data Analyst ở đâu, như thế nào cho hiệu quả. Vậy thì hay theo dõi bài viết này của VnSkills Academy. Chúng mình sẽ giới thiệu với bạn 6 nguồn tài liệu học Data Analyst uy tín nhất qua website mà bạn có thể tham khảo. Cùng bắt đầu khám phá thôi nào. 

Analytics Vidhya – nguồn tài liệu học Data Analyst chất lượng

Analytics Vidhya là một trong những website hàng đầu chia sẻ kiến thức về lĩnh vực khoa học dữ liệu và máu học. Được xây dựng từ năm 2013, website đã nhanh chóng thu hút và trở thành cộng đồng hoạt động sôi nổi cho những ai đang học và làm việc trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều định nghĩa, tutorial, thông tin hữu ích liên quan đến phân tích dữ liệu và machine learning trên Analytics Vidhya. 

Analytics Vidhya sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều tài liệu học Data Analyst, các bài viết hướng dẫn và tham khảo về các khía cạnh khác nhau của ngành khoa học dữ liệu. Nội dung chia sẻ phong phú với nhiều chủ đề hấp dẫn như: Big data, lập trình, thống kê, machine learning, Data Science, Financial engineering,…Website cũng cung cấp nhiều khóa học miễn phí và trả phí mà bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, Analytics Vidhya cũng thường xuyên chia sẻ các bài viết về cách áp dụng các kỹ thuật và công cụ trong thực tế.

Medium.com – Nền tảng học Data Analys ấn tượng

Medium.con là một nền tảng xuất bản và chia sẻ nội dung trực tuyến được thành lập vào năm 2012. Trang web được tạo ra bởi Ev William là một trong những người đồng sáng lập Twitter. Medium.com chia sẻ kiến thức về nhiều chủ đề khác nhau. Đây cũng được đánh giá là một nguồn tài hiệu rất hữu ích để học về lĩnh vực Data Analyst. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều bài viết hướng dẫn chia sẻ thông tin liên quan đến khoa học dữ liệu. 

Medium.com có nhiều bài viết chia sẻ về các công cụ trong lĩnh vực Data Analyst như Python, SQL, Excel, Power BI, Tableau,…Qua đó, bạn có thể đọc và học hỏi về cách sử dụng các công cụ để phân tích dữ liệu. Nhiều Data Analyst chia sẻ kinh nghiệm cá nhân của họ trong việc thực hiện các dự án phân tích, giải quyết vấn đề. Những câu chuyện này có thể cung cấp cho bạn cái nhìn thực tế về cuộc sống làm việc và học tập trong lĩnh vực Data Analyst.

Medium.com là nơi mà nhiều trang tin về công nghệ, học máy được sử dụng làm nền tảng để đăng bài. Để xem được nội dung, bạn thường phải trả 5$/tháng. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng tab ẩn danh, chúng hoàn toàn miễn phí. 

Tai-lieu-hoc-Data-Analyst

Coursera 

Coursera là một nền tảng học tập trực tuyến cung cấp hàng ngàn khóa học từ các trường đại học và tổ chức hàng đầu trên khắp thế giới. Nền tảng được đánh giá là nguồn  học Data Analyst với nhiều khóa học ấn tượng. Coursera cung cấp một loạt các khóa học về Data Analyst từ cơ bản đến nâng cao về phân tích dữ liệu, thống kê, khoa học dữ liệu và machine learning.

Các khóa học trên Coursera được dẫn dắt bởi nhiều giảng viên và chuyên gia hàng đầu trong ngành giảng dạy. Chính vì vậy mà các kiến thức bạn nhận được đều rất cập nhật và mới mẻ. Một số khóa học phổ biến về Data Analyst trên Coursera mà bạn có thể tham khảo như: “Data Science Specialization” của Johns Hopkins University, “Data Analyst Nanodegree” của Udacity, “IBM Data Science Professional Certificate”,…

Freecodecamp – Tài liệu học Data Analyst miễn phí

Freecodecamp là một cộng đồng tổ chức học tập trực tuyến miễn phí tập trung về chủ đề phân tích dữ liệu và phát triển các kỹ năng công nghệ thông tin. Freecodecamp đem đến một nền tảng học tập phong phú gồm các bài viết chia sẻ, các khóa học, dự án thực hành thực tế với cộng đồng tham gia đông đảo. Tất cả các khóa học trên Freecodecamp đều miễn phí 100%. Nội dung chia sẻ rất đa dạng, tuy nhiên chưa có nhiều về SQL. 

Sau khi kết thúc khóa học tại Freecodecamp, bạn sẽ được cung cấp chứng chỉ từ nền tảng. Đây sẽ là điểm cộng rất lớn để chứng minh các kỹ năng của bạn với nhà tuyển dụng. Freecodecamp là nguồn tài liệu tự học Data Analyst trực tuyến miễn phí rất phù hợp cho các bạn mới bắt đầu học phân tích dữ liệu. Các khóa học được thiết kế từ cơ bản đến nâng cao, giúp bạn có được lộ trình học tập hiệu quả.

Tai-lieu-hoc-Data-Analyst-mien-phi

EDX

EDX là một nền tảng học tập trực tuyến được thành lập bởi Harvard University và Massachusetts Institute of Technology (MIT) vào năm 2012. Nền tảng này cung cấp hàng ngàn khóa học từ các trường đại học, tổ chức nghiên cứu và chuyên gia hàng đầu trên toàn cầu. EDX cung cấp nhiều khóa học chất lượng và đa dạng liên quan đến khoa học dữ liệu và Data Analyst.

Khi bạn hoàn thành một khóa học trên edX, bạn có thể nhận được chứng chỉ hoàn thành, chứng minh kiến thức và kỹ năng của mình trong lĩnh vực Data Analyst. Một số khóa học trên EDX sẽ yêu cầu bạn hoàn thành các dự án và bài tập để áp dụng kiến thức vào thực tế. Điều này giúp bạn phát triển kỹ năng thực hành và xây dựng portfolio tốt hơn trong quá trình tuyển dụng.

 

Xem thêm: Lộ trình học Data Analyst cho người mới bắt đầu

 

Kaggle – Tài liệu học Data Analyst thú vị

Kaggle là một nền tảng học tập và thi đấu thú vị trong lĩnh vực khoa học dữ liệu và machine learning. Nền tảng này cung cấp một môi trường độc đáo cho người học để thực hành, giải quyết các vấn đề thực tế. Kaggle còn là nơi mà người dùng có thể build và thử nghiệm model. Ngoài ra, bạn có thể tải xuống bộ dữ liệu mới nhất để tự phân tích hoặc làm Exploratory Data Analyst (EDA).

Với bộ dữ liệu được tải xuống, bạn có thể luyện tập sử dụng spark, pandas, SQL và nhiều tool khác. Vậy là bạn đã có ngay bộ dữ liệu hoàn toàn miễn phí để có thể thỏa sức luyện tập. Bên cạnh đó, bạn có thể truy cập các notebook được cộng đồng làm thử trên Kaggle để xem cách phân tích. Từ đó, đối chiếu với bản phân tích của bản thân để rút ra kinh nghiệm.

Khi tiếp cận được đúng tài liệu học Data Analyst chất lượng, bạn có thể nhanh chóng nâng cấp kiến thức và kỹ năng của bản thân. Hy vọng rằng thông qua bài viết chia sẻ về 6 nguồn tài liệu học phân tích dữ liệu của VnSkills Academy có thể đem đến cho bạn nguồn tài liệu hữu ích nhất.

Đánh giá bài viết này nếu bạn thấy hay

Vui lòng đánh giá

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan

.
.
.
.