Học Illustrator và những điều bạn cần phải biết

hoc-illustrator

Hiện nay, Adobe Illustrator là một trong những ứng dụng thiết kế đồ họa không thể thiếu trong ngành Graphic Design. Cũng vì thế, học Illustrator trở thành mối quan tâm của không ít bạn trẻ. Nhưng để có thể theo học nó, bạn cần hiểu rõ một số vấn đề nhất định. Những vấn đề ấy là gì, cùng tìm hiểu với chúng mình nhé!

Adobe Illustrator là gì?

Adobe Illustrator là một chương trình được thiết kế để làm việc với đồ họa vector. Các nhà thiết kế sử dụng Adobe Illustrator để tạo các hình minh họa đầy màu sắc, biểu tượng, mẫu, biểu trưng, ​​bố cục in và hơn thế nữa. Illustrator phù hợp cho cả những người mới và các Designer chuyên nghiệp. 

Tại sao nên học Illustrator?

Illustrator được sử dụng bởi các nghệ sĩ và nhà thiết kế đồ họa, những người tạo logo, biểu tượng, đồ họa thông tin, áp phích, quảng cáo, sách, tạp chí,… Ngay cả những người vẽ tranh minh họa cho truyện tranh cũng sử dụng nó. 

Đây là ứng dụng phần mềm tiêu chuẩn cho tất cả mọi người và mọi nơi muốn làm việc với đồ họa vector. Vì thế, học Illustrator là một quyết định thông minh và sáng suốt. Bởi chỉ cần có công cụ này trong tay, bạn sẽ không bao giờ phải lo đến chuyện thất nghiệp.

hoc-illustrator

Học Illustrator có khó không?

Làm quen với Illustrator rất dễ dàng vì ai cũng có thể học các công cụ và cách sử dụng của nó. Tuy nhiên, để thành thạo Illustrator lại là một câu chuyện khác. Nó đòi hỏi bạn cần có sự kiên nhẫn và không ngừng luyện tập. Bởi vì chỉ khi thực hành lặp đi lặp lại, bạn mới có thể làm chủ được nó và tạo ra những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp.

Nên học Illustrator hay Photoshop trước?

Với những người mới bắt đầu bước chân vào ngành thiết kế đồ họa, học Adobe Illustrator luôn luôn là một ý tưởng hay vì quá trình học khá suôn sẻ. Trước tiên, bạn nên thử với các hình dạng cơ bản trong Illustrator và sau đó chuyển sang Photoshop – nơi cần nỗ lực nhiều hơn để tìm hiểu các công cụ bổ sung và thuộc tính của chúng.

hoc-illustrator

 

Có thể tự học Illustrator không?

Bạn hoàn toàn có thể tự học Adobe Illustrator. Chỉ cần dành ra 1,2 tiếng mỗi ngày trong vòng vài tháng nghiên cứ các tài liệu học Illustrator, mình tin chắc bạn sẽ thành thạo nó ngay thôi.  Hãy thử từ những việc đơn giản trước như vẽ bản đồ hoặc sao chép một hình minh họa đơn giản và tự mình tạo lại nó.

Bắt đầu học Illustrator từ đâu?

  • Học kỹ năng vẽ – trong giờ giải lao, ở nhà, trên xe bus hay bất cứ đâu. Bạn cần trau dồi kỹ năng và tìm ra phong cách vẽ cho riêng mình.
  • Theo dõi các họa sĩ minh họa trên Dribbble và Behance: Matteo Berton chuyên về màu sắc và hình dạng hình học. Kim Min Ji tạo ra những bức tranh minh họa tuyệt vời bằng màu sắc nhẹ nhàng. Will Murai là một họa sĩ minh họa tại nhà phát triển trò chơi Blizzard. Hãy lấy cảm hứng từ các hình minh họa của họ, chú ý các chi tiết thú vị và cố gắng chuyển chúng vào hình ảnh của bạn
  • Xem video hướng dẫn trên YouTube. Mình xin gợi ý một số kênh Youtube học Illustrator dành cho bạn: ABC of Drawing, Digital Art Creation và Sara Tepes.
  • Tìm hiểu chương trình thiết kế đồ họa Adobe Illustrator. Hầu hết mọi công cụ đều có hướng dẫn – hãy xem chúng và áp dụng vào thực tế.
  • Thực hành. Điều quan trọng nhất trong quá trình học Illustrator là thực hành. Vẽ trên giấy, tưởng tượng, chuyển hình ảnh sang dạng đồ họa, tạo hình minh họa trong Illustrator. Thực hành càng nhiều, bạn càng sớm trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp.
  • Đọc sách. Sách đôi khi tốt hơn các bài viết riêng lẻ trên Internet – chúng có rất nhiều thông tin và ví dụ bài bản.

Mất bao lâu để học Illustrator?

Thời gian học Illustrator tùy thuộc và địa điểm, cách thức bạn lựa chọn:

Học Đại học, cao đẳng

Ngành thiết kế đồ họa của bất kỳ trường trường đại học, cao đẳng hay trường nghề nào đều có đào tạo về Illustrator. Thông thường, sẽ mất từ 3-5 năm để học ở đó. Bạn sẽ có kiến ​​thức chuyên sâu về vẽ, lịch sử mỹ thuật và nhiều phần mềm thiết kế đồ họa khác chứ không chỉ riêng Ai.

hoc-illustrator

Tự học Illustrator

Thời gian tự học Illustrator trung bình là ba tháng. Tuy nhiên thì việc tự học tiềm ẩn khá nhiều rủi ro về lỗi sai kiến thức cũng như đòi hỏi người học phải có sự kiên trì cao độ.

Các trung tâm đào tạo thiết kế đồ họa

Nếu bạn muốn làm chủ phần mềm nhanh hơn, hãy tìm một địa điểm học Illustrator uy tín. Bạn không cần phải chọn tài liệu học tập và mọi thắc mắc trong quá trình học đều sẽ được giải đáp. Nếu có sai sót, đội ngũ giảng viên sẽ cho bạn biết cách sửa chữa kịp thời. 

Tại VnSkills Academy, chúng mình có thể giúp bạn thành thạo Illustrator chỉ trong vòng một tháng. Với phương châm giảng dạy là phải dựa trên thực tiễn, trong suốt quá trình học, học viên sẽ được làm trực tiếp những dự án thực tế của trung tâm. Bạn vừa tiếp thu kiến thức một cách bài bản và dễ hiểu, vừa có thêm được kinh nghiệm thực tế để viết vào CV. Còn gì tuyệt hơn phải không nào.hoc-illustrator-tai-ha-noi

 

Ngoài ra, chúng mình cũng có chính sách bảo hành trọn đời cho tất cả các khóa học. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy quên hay chưa nắm vững kiến thức, bạn sẽ được học lại hoàn toàn MIỄN PHÍ. Bên cạnh đó, sau khi kết thúc khóa học, 100% học viên sẽ được giới thiệu đi làm việc, thực tập tại mạng lưới đối tác của VnSkills.

Khóa học Illustrator đang có nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho những bạn đăng ký sớm nhất. Vì thế, hãy liên hệ ngay với chúng mình để dành slot nhé!

Đánh giá bài viết này nếu bạn thấy hay

5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan

.
.
.
.