Nên hay không học văn bằng 2 thiết kế đồ họa?

van-bang-2-thiet-ke-do-hoa

Việc sở hữu văn bằng 2 thiết kế đồ họa được rất nhiều các bạn học tập và làm việc trong các lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, thiết kế web,…quan tâm. Vậy văn bằng 2 thiết kế đồ họa là gì? Việc sở hữu văn bằng này sẽ đem đến cho bạn những lợi ích và cơ hội gì? Cùng VnSkills Academy tìm hiểu qua bài viết này nhé. 

Văn bằng 2 thiết kế đồ họa là gì?

Văn bằng 2 (hay còn gọi là đại học 2) trong lĩnh vực thiết kế đồ họa thường đề cập đến một cấp độ giáo dục đại học. Nó là một loại văn bằng đại học được cấp cho sinh viên sau khi họ hoàn thành chương trình đào tạo hai năm trong một trường đại học hoặc một trung tâm đào tạo chuyên nghiệp. Trong ngữ cảnh của thiết kế đồ họa, sinh viên học văn bằng 2 thiết kế đồ họa sẽ tập trung vào các kỹ năng cơ bản và nâng cao về đồ họa, thiết kế, và công nghệ liên quan.

Chương trình học của văn bằng 2 graphic design thường bao gồm các môn học như lý thuyết màu sắc, thiết kế đồ họa, thiết kế giao diện người dùng, đồ họa vector, xử lý hình ảnh, và các phần mềm đồ họa như Adobe Photoshop, Illustrator, và các công cụ khác. Sinh viên cũng có thể học về thiết kế đồ họa đa phương tiện, thiết kế trang web, và các xu hướng thiết kế đương đại.

Sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên nhận được văn bằng 2 graphic design , chứng minh rằng họ đã hoàn thiện các khóa học và đáp ứng các yêu cầu cần thiết để có kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc trong ngành thiết kế đồ họa.

van-bang-2-thiet-ke-do-hoa

Đối tượng tuyển sinh văn bằng 2 thiết kế đồ họa 

Đối tượng tuyển sinh vào chương trình văn bằng 2 thiết kế đồ họa thường bao gồm những người muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực thiết kế đồ họa và có mong muốn học về các kỹ năng và kiến thức liên quan. Đây là một số đối tượng phổ biến:

 • Học sinh, sinh viên: Nhiều học sinh, sinh quan tâm đến thiết kế đồ họa và muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực này. Chương trình văn bằng 2 cung cấp cho họ cơ hội học về các kỹ năng cần thiết để bắt đầu sự nghiệp trong ngành thiết kế đồ họa.
 • Người đi làm: Có những người làm việc trong ngành thiết kế đồ họa mà không có văn bằng đại học hoặc muốn cải thiện kỹ năng của mình hoặc học những kỹ năng mới. Văn bằng 2 có thể giúp họ nâng cao trình độ và tăng cơ hội nghề nghiệp.
 • Người muốn chuyển ngành nghề: Có những người muốn chuyển hướng sự nghiệp và học về thiết kế đồ họa. Văn bằng 2 là một cách tốt để họ học các kỹ năng cần thiết mà không cần dành nhiều thời gian và chi phí như việc học một chương trình đại học đầy đủ.
 • Người đam mê nghệ thuật sáng tạo: Những người có niềm đam mê về nghệ thuật và sáng tạo thường quan tâm đến thiết kế đồ họa. Chương trình văn bằng 2 cung cấp cho họ cơ hội để phát triển kỹ năng và sự sáng tạo của mình trong môi trường học tập chuyên sâu.
 • Người làm việc tự do (Freelancers): Có nhiều người làm việc tự do trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, và họ có thể muốn học thêm để cải thiện chất lượng công việc của mình hoặc để mở rộng dịch vụ cho khách hàng.

hoc-van-bang-2-thiet-ke-do-hoa-o-dau

Cần chuẩn bị những hồ sơ gì khi học văn bằng 2 thiết kế đồ họa?

Hồ sơ đăng ký xét tuyển vào chương trình văn bằng 2 thiết kế đồ họa ở Việt Nam yêu cầu một số giấy tờ và tài liệu quan trọng. Dưới đây là một mô tả về hồ sơ cần chuẩn bị:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển: Đây là biểu mẫu quan trọng để ghi danh vào chương trình. Phiếu này cần được điền đầy đủ và chính xác.
 • Bằng tốt nghiệp THPT/Trung Cấp/Đại Học: Bản sao có công chứng của bằng tốt nghiệp THPT hoặc các bằng trung cấp, đại học tương đương, chứng minh rằng bạn đã hoàn thành khóa học trung học.
 • Học bạ và bảng điểm: Bản sao công chứng của học bạ THPT và bảng điểm của các khóa học trung cấp, cao đẳng, đại học mà bạn đã tham gia. Điều này thường bao gồm thông tin về các môn học và điểm số của bạn.
 • Bản sao giấy khai sinh: Để chứng minh về ngày tháng năm sinh của bạn, bạn cần chuẩn bị một bản sao công chứng của giấy khai sinh.
 • Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có)
 • Ảnh thẻ size 3×4: Chuẩn bị 4 ảnh thẻ kích thước 3x4cm để đính kèm vào hồ sơ.

Tất cả các tài liệu này nên được chuẩn bị sẵn sàng và có bản sao công chứng trước khi nộp đơn xét tuyển. Điều này giúp đảm bảo rằng mọi thông tin trong hồ sơ của bạn đều chính xác và đầy đủ để tăng cơ hội trúng tuyển nhé.

hoc-van-bang-2-thiet-ke-do-hoa

Tại sao nhiều người lại lựa chọn học văn bằng 2 thiết kế đồ họa?

Mở rộng cơ hội nghề nghiệp

Với văn bằng 2 thiết kế đồ họa, bạn có thêm cơ hội mở rộng lựa chọn nghề nghiệp. Chẳng hạn như, bạn có thể làm việc cho công ty thiết kế, quảng cáo, truyền thông hoặc tự làm việc tự do (freelancer). Bên cạnh đó, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, ngành thiết kế đồ họa cũng bổ trợ cho rất nhiều lĩnh vực khác. Ví dụ như: thiết kế đồ họa cho trang web, ứng dụng di động, đồ họa trò chơi,…

Gia tăng thu nhập từ thiết kế đồ họa

Với kỹ năng thiết kế đồ họa chắc chắn và hiểu biết sâu sắc về nguyên tắc thiết kế, họ có khả năng tăng thu nhập từ dịch vụ thiết kế. Bạn có thể vừa làm việc tại công ty, vừa có thể nhận thêm các jobs ngoài để gia tăng thu nhập. Ngày nay, doanh nghiệp đánh giá cao thiết kế đồ họa chất lượng để thu hút khách hàng và tạo ấn tượng tốt. Chính vì vai trò quan trọng của thiết kế đồ họa mà rất nhiều doanh nghiệp cần đến các graphic designer tài năng. 

Thực hành thực chiến vững vàng

Chương trình học văn bằng 2 graphic design thường tập trung vào việc thực hành, cung cấp cho sinh viên cơ hội áp dụng kiến thức lý thuyết vào các dự án thực tế. Điều này giúp bạn có được kinh nghiệm thực chiến và tạo ra các tác phẩm đồ họa thực tế. Từ đó, bạn sẽ trở nên giỏi hơn, được nhiều doanh nghiệp và khách hàng săn đón. 

Phát triển tư duy sáng tạo và thẩm mỹ

Học thiết kế đồ họa không chỉ giúp bạn thành thạo các công cụ và phần mềm thiết kế, mà qua đó còn giúp bạn phát triển tư duy sáng tạo và khả năng thẩm mỹ. Bạn sẽ được học cách tạo ra các ý tưởng độc đáo và làm thế nào để biểu đạt thông điệp một cách hiệu quả qua hình ảnh và đồ họa. Thông qua việc học tập, làm quen với màu sắc, bạn sẽ nhanh chóng phát triển khả năng thẩm mỹ.

Việc sở hữu văn bằng thiết kế đồ họa sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội làm việc và gia tăng mức thu nhập. Tuy nhiên điều này không hoàn toàn bắt buộc, tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích học tập của bản thân mà bạn có thể đưa ra quyết định lựa chọn phù hợp. Hy vọng rằng thông qua bài viết của VnSkills Academy có thể giúp bạn hiểu hơn về văn bằng 2 thiết kế đồ họa

Đánh giá bài viết này nếu bạn thấy hay

Vui lòng đánh giá

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan

.
.
.
.