Những nguồn tài nguyên thiết kế đồ họa mà mọi Designer nên biết

tai-nguyen-thiet-ke-do-hoa

Là một Designer, nếu bạn biết tận dụng các nguồn tài nguyên thiết kế đồ họa có sẵn, công việc của bạn sẽ dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều. Nhưng câu hỏi đặt ra là nên tìm chúng ở đâu? Đừng lo lắng vì trong bài viết dưới đây, VnSkills Academy sẽ giúp bạn tổng hợp 50 nguồn tài nguyên tốt nhất. Chúng mình đã phân loại cụ thể theo đối tượng mà bạn cần tìm kiếm như: hình ảnh, biểu tượng, font chữ,… Vì thế, đừng bỏ qua những thông tin cực kỳ hay ho này nhé!

Kho hình ảnh miễn phí

1. Pexels

Khi nói đến các trang web cung cấp ảnh miễn phí, Pexels là một trong những cái tên đầu tiên không thể bỏ qua. Trên Pexels, các nhiếp ảnh gia đăng tải các tác phẩm của mình và cho phép người dùng tải xuống, sử dụng hoàn toàn miễn phí. Nó có thể giúp bạn tìm thấy rất nhiều hình ảnh độc đạo, sáng tạo và đa dạng các lĩnh vực khác nhau. 

2. StockSnap

StockSnap được biết đến rộng rãi trong cộng đồng Designer với việc cung cấp kho hình ảnh miễn phí chất lượng cao. Trang web này phân loại tài nguyên theo từng danh mục khác nhau. Nhờ đố, bạn có thể tìm kiếm với bộ lọc một cách nhanh chóng. 

tai-nguyen-thiet-ke-do-hoa

3. Landingstock

Landing Stock được tạo ra bởi nhà thiết kế đồ họa nổi tiếng tại London – Craig Barber. Ngoài cung cấp những bức ảnh chất lượng cao, nó còn cho phép bạn tùy chỉnh, cắt xén sao cho phù hợp với nhu cầu của mình. 

4. Freepik

Freepik được xem là “điểm đến” quen mặt của rất nhiều Designer khi cần tìm kiếm nguồn tài nguyên thiết kế đồ họa, đặc biệt là hình ảnh vector. Trang web này sở hữu nguồn tài nguyên thiết kế đồ họa khủng với hơn 250.000 hình ảnh. Và con số này vẫn không ngừng tăng thêm hàng ngày. Điểm nổi bật của Freepik đó là chất lượng hình ảnh hoàn hảo. Dù bạn có phóng to thu nhỏ thì ảnh cũng không hề bị vỡ nét.

5. photos.icons8

Muốn vừa muốn tận dụng nguồn tài nguyên có sẵn, vừa không muốn bị trùng lặp với ai? Nghe có vẻ khó đúng không nhưng photos.icons8 sẽ làm được điều đó cho bạn. Công cụ Photo Creator của Icons8 cho phép bạn kết hợp các kho ảnh khác nhau để tạo ra hình ảnh độc đáo của riêng mình. Bạn có thể ghép đối tượng, hình ảnh, con người, hình nền từ các nguồn tài nguyên đa dạng. Chỉ với vài thao tác kéo thả, nó sẽ giúp bạn tạo ra một tác phẩm hoàn hảo siêu nhanh chóng. 

Kho biểu tượng miễn phí

6. thenounproject.com

Được sáng lập bởi Sofya Polyakov, Edward Boatman và Scott Thomas, The Noun Project tập hợp hơn hai triệu biểu tượng. Nó được quản lý bởi cộng đồng trên toàn cầu và có sẵn cho các nhà thiết kế sử dụng miễn phí.

tai-nguyen-thiet-ke-do-hoa

7. icons8.com

Nguồn tài nguyên thiết kế đồ họa đáng kinh ngạc này cung cấp cho bạn toàn bộ thư viện các biểu tượng ở định dạng PNG và SVG miễn phí. Điểm khác biệt của icons8 đó là các biểu tượng trên này được cập nhật thường xuyên và rất “bắt trend”. Như trong giai đoạn dịch Covid – 19, Icons8 đã phát hành những bộ biểu tượng riêng liên quan đến Coronavirus.

8. animaticons.co

Animaticons là một tập hợp các GIF động có độ phân giải cao mà bạn có thể tùy chỉnh. Các biểu tượng trên Animaticons có kích thước tệp nhỏ. Vì thế, nó có thể tương thích với tất cả các trình duyệt, email, điện thoại thông minh mà không yêu cầu bất kỳ plugin hoặc thư viện đặc biệt nào.

Xem thêm

Phông chữ miễn phí

9. Google Fonts

Google Fonts được xem là kho cung cấp các phông chữ đa dạng, trực quan và mạnh mẽ nhất. Được xây dựng từ gã khổng lồ Google, vì thế tất cả font chữ trên đây đều đáp ứng những tiêu chuẩn nhất định. Bạn có thể thoải mái tải về sử dụng mà không cần băn khoăn nhiều. 

tai-nguyen-thiet-ke-do-hoa

10. Use and Modify

Use and Modify là một lựa chọn hoàn hảo về những phông chữ thú vị, chuyên nghiệp, kỳ lạ và “không hoàn chỉnh”. “Không hoàn chỉnh” ở đây chính là việc bạn có thể sửa đổi chúng tôi ý thích của riêng mình. Còn nếu bạn đã hài lòng với những bộ font có sẵn, hãy sử dụng trực tiếp. 

11. Fontfabric

Fontfabric là một trong số những tài nguyên thiết kế đồ họa miễn phí mà bạn không thể bỏ qua. Với Fontfabric, bạn có thể tạo ra các phông chữ bán lẻ và kiểu chữ tùy chỉnh cho các thương hiệu khác nhau. Trang web này cũng cung cấp một loạt các phông chữ miễn phí cho bất kỳ ai có nhu cầu. 

12. Daphon

Dafont là một kho lưu trữ khổng lồ khác tập hợp vô vàn các phông chữ. Bạn có thể tìm kiếm font theo thứ tự bảng chữ cái, theo phong cách, tác giả hoặc mức độ phổ biến. 

Kho video miễn phí

13. Coverr

Coverr là một nguồn cung cấp các video quay đẹp mắt được tải xuống miễn phí để sử dụng cho mục đích thương mại và phi thương mại.

14. Mixkit

Được sáng lập bởi Envato, Mixkit là một bộ sưu tập video và hoạt ảnh chất lượng cao. Nguồn tài nguyên thiết kế đồ họa trên Mixkit được tuyển chọn bởi các nhà thiết kế, nhà sáng tạo tài năng nhất thế giới.

tai-nguyen-thiet-ke-do-hoa

15. Videezy

Đây là một trong những cộng đồng video lớn nhất trên thế giới. Các Video HD và 4K miễn phí trên Videezy được cung cấp bởi chính các thành viên trong cộng đồng. Hầu hết chúng đều miễn phí. Cũng có một số tùy chọn trả phí nếu bạn muốn mở rộng phạm vi sử dụng của mình.

16. Vids

Life of Vids cung cấp video miễn phí cho các nhà thiết kế web, nhà làm phim, nhà quảng cáo, đơn vị kinh doanh,… Các video này được phép sử dụng cho cả mục đích cá nhân và thương mại.

Với 16 nguồn tài nguyên thiết kế đồ họa vừa rồi, chắc hẳn bạn đã “buff” thêm được không ít sức mạnh hỗ trợ cho công việc thiết kế của mình. Để biết cách tận dụng, sử dụng chúng làm sao để tạo ra một sản phẩm hoàn hảo nhất, hãy tham gia ngay bài viết tự học thiết kế đồ họa của VnSkills Academy nhé!

Đánh giá bài viết này nếu bạn thấy hay

Vui lòng đánh giá

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan

.
.
.
.