Top 10 website tự học tester miễn phí tại nhà cực hữu ích

tu-hoc-tester-mien-phi

Tự học tester miễn phí tại nhà là lựa chọn được nhiều người hướng tới bởi tính linh hoạt trong thời gian học và tối ưu về chi phí. Hiện nay, có rất nhiều nền tảng trực tuyến chia sẻ kiến thức học kiểm thử phần mềm hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tham gia nâng cao kiến thức kiểm thử phần mềm của bản thân. Vậy có những website tự học tester miễn phí nào? Cùng VnSkills Academy đi tìm hiểu nhé. 

Udemy- Website tự học tester chất lượng.

Udemy là một trong những nền tảng học tập trực tuyến lớn nhất thế giới với hàng ngàn bài giảng cực chất lượng. Hiện nay Udemy có hơn 180.000 khóa học trên nhiều lĩnh vực, đa dạng ngôn ngữ. Trong đó có cả các khóa học bằng tiếng việt. Bạn có thể tìm thấy các bài học tester miễn phí và trả phí khác nhau. 

Các khóa học miễn phí trên Udemy thường là các bài giảng cơ bản hoặc của các giảng viên mới. Các bạn mới bắt đầu học tester có thể tham khảo để bổ sung các kiến thức nền tảng về công việc kiểm thử phần mềm. 

Coursera 

Coursera là nền tảng trực tuyến tự học tester miễn phí tiếp theo mà chúng mình muốn giới thiệu với bạn. Các khóa học tester trên Coursera đều cực kỳ chất lượng, có kèm chứng chỉ, được công nhận bởi nhiều trường đại học hàng đầu thế giới. 

Giao diện của Coursera đơn giản, dễ dàng thao tác sử dụng. Mỗi khóa học tester trên Coursera đều có lộ trình học tập cụ thể, kèm theo các bài tập và dự án thực hành thực tế. Coursera có cả các khóa học miễn phí và trả phí. Một số khóa học sẽ miễn phí nhưng nếu muốn nhận chứng chỉ, bạn sẽ cần mất thêm phí. Coursera là nền tảng phù hợp với các bạn có lợi thế về tiếng anh.  

tu-hoc-tester-mien-phi

Alison – Nền tảng tự học tester miễn phí

Alison là nền tảng tự học tester miễn phí mà bạn không nên bỏ lỡ. Được thành lập vào năm 2007 bởi Mike Feerick, Alison được nhiều người yêu thích với số lượng khóa học khủng tập trung vào các kỹ năng ứng dụng trong công việc. Bạn có thể tìm thấy nhiều khóa học tester miễn phí về kiểm thử hộp đen và hộp trắng, phương pháp kiểm thử,…Qua đó, bạn sẽ hiểu sâu hơn về kiểm thử phần mềm và ứng dụng tót vào công việc.

Test Automation University

Test Automation University là website chuyên về mảng kiểm thử tự động cho những bạn tester đang có định hướng vào mảng này. Để khóa học đạt hiệu quả nhất, học viên tham gia sẽ cần có kiến thức căn bản về tester, website và công nghệ thông tin. Bên cạnh đó, các khóa học trên đây đều được thiết kế với khung giờ và lộ trình phù hợp với từng cá nhân theo học. Từ đó, bạn có thể linh hoạt điều chỉnh lịch học bản thân cho phù hợp. 

Tự học tester miễn phí qua Guru99

Guru99 là nền tảng được nhiều người mới bắt đầu lĩnh vực kiểm thử yêu thích lựa chọn. Các khóa học trên đây thường xoay quanh việc cung cấp các kiến thức căn bản về kiểm thử phần mềm. Mỗi bài học thường có các video ngắn tóm tắt từ 10-20 phút giúp người học hệ thống kiến thức tốt hơn. Kèm theo đó, các bài học luôn có ví dụ minh họa thực tiễn rất dễ hiểu. 

Website giúp người mới định hướng rõ nên học gì khi mới bắt đầu, tránh tình trạng hoang mang, lạc lối trong bể kiến thức. Tuy nhiên, nội dung bài giảng trên Guru99 thường chỉ dừng ở dạng căn bản chưa đi vào chuyên sâu.

tu-hoc-tester-mien-phi-tai-nha

Software Testing Help

Software Testing Help là nền tảng tự học tester tại nhà phù hợp cho các bạn có định hướng học chuyên sâu về software testing. Các bài giảng, khóa học tại Software Testing Help được các chuyên gia tester hàng đầu giảng dạy. Bài bài viết chia sẻ về kiến thức kiểm thử phần mềm được đánh giá cao với nội dung thực tế. Qua đó, bạn có thể nhanh chóng nắm vững kiến thức kiểm thử từ cơ bản đến nâng cao. Nếu như có thắc mắc, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của các chuyên gia ở phần hỏi đáp.

Dzone

Có thể nói Dzone là một cộng đồng tự học tester online với hơn một triệu thành viên. Nơi mọi người có thể trao đổi, chia sẻ các kiến thức thú vị, thực tiễn và mới nhất về kiểm thử phần mềm. Bạn có thể nhanh chóng tìm thấy kiến thức mình mong muốn tại Dzone bởi chúng đều được phân loại theo từng mục riêng. Bài viết thường là các kiến thức, kinh nghiệm quý báu được đúc kết bởi các tester, rất có giá trị tham khảo. Ngoài ra, Dzone còn đem đến một vài phần mềm kiểm thử miễn phí cho bạn trải nghiệm.

website-tu-hoc-tester-mien-phi

Software QA Test

Software QA Test là nền tảng được thiết kế dành riêng cho các bạn yêu thích kiểm thử phần mềm và Quality Assurance (đảm bảo chất lượng). Chỉ với thao tác tìm kiếm đơn giản, bạn sẽ nhận được rất nhiều thông tin đa dạng về vấn đề bạn quan tâm. Bạn hoàn toàn có thể tự học tester miễn phí từ cơ bản đến nâng cao tại Software QA Test. Khi gặp các khó khăn về test cases hay gỡ bug, bạn có thể trao đổi với các chuyên gia trên website.

 

Xem thêm: Tài liệu học Tester từ cơ bản đến nâng cao

 

Google Testing Blog

Google Testing Blog là một website tự học tester miễn phí dành riêng cho dân tester. Các bài viết trên đây đều được viết bởi các chuyên viên kiểm thử tại Google. Nội dung chia sẻ chính thường hướng tới các kiến thức thực chiến về cách gỡ bug, quy trình kiểm thử,…Google Testing Blog sẽ rất phù hợp với các bạn có nền tảng tester cơ bản và muốn học nâng cao, tích lũy kinh nghiệm thực chiến.

Udacity

Udacity là nền tảng tự học tester tập trung vào việc khám phá các phương pháp kiểm thử tối ưu nhằm tìm lỗi nhanh chóng. Các khóa học tại Udacity đều được giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu về kiểm thử phần mềm. Nội dung bài giảng bám sát thực tế với kiến thức phong phú. Do là nền tảng trực tuyến nên bạnh sẽ không có cơ hội trao đổi trực tiếp với các giảng viên.

Hy vọng rằng thông qua top 10 website tự học tester miễn phíVnSkills Academy giới thiệu sẽ giúp bạn tìm kiếm được nền tảng phù hợp. Từ đó, bạn có thể lựa chọn được nền tảng học ưng ý và nâng cao kiến thức, kỹ năng kiểm thử phần mềm của bản thân.

Đánh giá bài viết này nếu bạn thấy hay

5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan

.
.
.
.