Top 10 tài liệu học tester từ cơ bản đến nâng cao tốt nhất

Tai-lieu-hoc-Tester-tu-co-ban-toi-nang-cao

Bạn đang tìm kiếm tài liệu học tester từ cơ bản đến nâng cao hữu ích? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này của VnSkills Academy nhé. Chúng mình sẽ gợi ý cho bạn các cuốn sách, giáo trình từ căn bản, phù hợp cho các bạn mới bắt đầu cho đến các kiến thức nâng cao. Cùng theo dõi bài viết để tìm kiếm được tài liệu ưng ý nhé.

Nền tảng của Software testing – Cem Kaner 

Nền tảng của Software testing là cuốn sách dành riêng cho các bạn mới bắt đầu bước vào thế giới của tester. Cuốn sách sẽ đem đến cho bạn các kiến thức hữu ích về testing với lối diễn giải dễ hiểu. Qua đó, bạn sẽ hiểu hơn về test cases và cách quản lý test cases qua cuốn sách này. Cuốn sách hướng người dùng tìm hiểu sâu hơn về kiến thức kiểm thử và cách ứng dụng chung vào thực tế.

Bug Advocacy – Cem Kaner & Rebecca Fiedler

Bug Advocacy đem đến cho người đọc kiến thức về các lỗi thường thường gặp, cách báo cáo và xử lý lỗi trong testing. Thông qua cuốn sách, bạn sẽ hiểu hơn về công việc tester thông qua những trải nghiệm thực tế được truyền đạt. Đây là hành trang quý giá giúp bạn tiếp cận gần gũi hơn với công việc tester và đem lại lợi thế cạnh tranh khi tuyển dụng.

Agile Estimating and Planning – Mike Cohn 

Đây sẽ là cuốn sách hữu ích dành cho những ai muốn tìm hiểu sâu hơn về Agile Tester. Cuốn sách đem đến kiến thức về các phương pháp lập kế hoạch Test cases và các công cụ được sử dụng phổ biến trong Agile Development. Agile Estimating and planning đem đến các ví dụ và nghiên cứu tiêu biểu giúp người đọc hiểu rõ thông tin được đề cập.

Tai-lieu-hoc-Tester-tu-co-ban-den-nang-cao

The Art of Software Testing – Tài liệu học tester cơ bản

The art of Software được xem như cuốn sách kim chỉ nam dành cho người mới bắt đầu. Cuốn sách giới thiệu với bạn các khái niệm, chủ đề, cách thiết kế các kịch bản kiểm thử và phân loại chúng. Nội dung cô đọng, ngắn gọn giúp người đọc nắm rõ nhanh chóng. Đây là tài liệu học tester từ cơ bản đến nâng cao mà bạn không nên bỏ lỡ.

Software Testing by James A.Whitteker

Cuốn sách đem đến cho bạn cái nhìn sâu sắc và chân thực nhất của tester thông qua sự đánh giá, nhìn nhận sâu sắc của James A.Whittaker. Nội dung được viết lôi cuốn đem đến nguồn cảm hứng, động lực giúp người đọc theo đuổi công việc kiểm thử phần mềm. Software Testing giới thiệu về khái niệm, các phương pháp kiểm thử thường gặp, cách tìm ra lỗi phần mềm nhanh chóng,…

A Practical Guide to Testing in Devops – Tài liệu học tester từ cơ bản đến nâng cao

A Practical Guide to Testing in DevOps là nguồn tài liệu học tester từ cơ bản đến nâng cao uy tín nếu bạn đang có ý định theo đuổi Automation testing. Nhất là việc thực hiện Test Automation hiệu quả trong Agile. Cuốn sách đem đến cái nhìn chân thực và rõ ràng nhất về những thay đổi phức tạp trong quá trình phát triển Agile.

Trong 10 trang đầu tiên, cuốn sách tập trung giới thiệu về các chiến lược kiểm thử. Các phần còn lại sẽ là những ví dụ thực tiễn nhất mà các nhà kiểm thử thường gặp phải trong quá trình làm việc. Ngoài ra, cuốn sách còn đi sâu thử nghiệm và triển khai devops trong môi trường công ty, doanh nghiệp.

Tai-lieu-hoc-Tester-co-ban

The Agile Samurai – Jonathan

The Agile Samurai của Jonathan sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về thế giới Agile và cách trở thành Agile xuất chúng. Cuốn sách tập trung khai thác dưới chất liệu của tester hiện đại và tầm quan trọng của việc thấu hiểu khách hàng. Nhất là trong bối cảnh hành vi của khách hàng đang thay đổi từng ngày trong sự xã hội hóa phát triển nhanh chóng. 

Software Testing – Ron Patton

Nếu như bạn cho rằng công việc tester đơn giản và dễ dàng, chắc chắn bạn sẽ thay đổi suy nghĩ sau khi đọc cuốn sách này. Software Testing đem đến cái nhìn tổng quan và chân thực nhất về công việc tester. Bên cạnh đó, bạn sẽ học được phương pháp thực hiện kiểm thử nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Tai-lieu-hoc-Tester-nang-cao

Experiences of test automation – Tài liệu học tester từ cơ bản đến nâng cao chất lượng

Experiences of Test Automation đem đến những kiến thức quan trọng về các sai sót thường gặp phải khi bắt đầu công việc QA. Với các ví dụ minh họa thực tiễn, sinh động nhất giúp người đọc có thêm kinh nghiệm trong việc phòng ngừa và giải quyết các vấn đề phát sinh trong công việc. Từ đó, bạn có thể gia tăng hiệu quả làm việc của bản thân và đội nhóm. 

 

Xem thêm: Lộ trình học Tester cho người mới bắt đầu

 

Implementing Automated Software Testing

Nếu bạn đang tìm kiếm một tài liệu học tester từ cơ bản đến nâng cao về kiểm thử phần mềm tự động. Implementing Automated Software Testing là cuốn sách mà bạn không nên bỏ lỡ. Cuốn sách đem đến cho bạn các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về kiểm thử phần mềm. Đồng thời, cuốn sách mô tả sự khác biệt giữa kiểm thử tự động với các loại kiểm thử khác. Các kỹ năng và kiến thức cần thiết được viết chi tiết cho việc thực hiện kiểm thử tự động.

Trên đây là top 10 tài liệu học tester từ cơ bản đến nâng caoVnSkills Academy muốn giới thiệu với các bạn. Hy vọng rằng bạn sẽ tìm thấy cuốn sách mà mình ưng ý thông qua bài viết. Chúc bạn có những phút giây học tập và làm việc hiệu quả.

Đánh giá bài viết này nếu bạn thấy hay

Vui lòng đánh giá

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan

.
.
.
.