Top 7 website phối màu chuyên nghiệp cho designer

website-phoi-mau

Trong quá trình thiết kế, việc có được website phối màu chuyên nghiệp sẽ giúp designer tạo ra được tác phẩm đầy sức hút. Do đó, việc lựa chọn được website cung cấp bảng phối màu chuyên nghiệp và ấn tượng luôn được nhiều designer quan tâm. Top 7 website phối màu chuyên nghiệp mà VnSkills Academy giới thiệu ngay sau đây chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú. 

Adobe Color

Adobe Color là một website phối màu chuyên nghiệp cho các dự án thiết kế. Với Adobe color, người dùng có thể tạo ra các bảng màu tương thích, hòa hợp về màu sắc. Đảm bảo tính thẩm mỹ và hài hòa cao cho thiết kế.

Bên cạnh đó, website cũng cho phép người dùng chọn nhiều chế độ tạo màu khác nhau như: màu theo cảm giác (mood), màu tương phản (complementary), màu chủ đạo (monochromatic), màu tự do (custom),…
Bên cạnh đó, người dùng có thể tải lên một hình ảnh và tạo ra bảng màu dựa trên các màu xuất hiện trong hình ảnh. Adobe Color cũng cho phép người dùng chia sẻ và lưu trữ các bảng màu trên cộng đồng. Hoặc sử dụng bảng màu đã tạo cho các ứng dụng Adobe khác như Photoshop, Illustrator và InDesign. 

Color Hunt

Color Hunt cung cấp các bảng màu chuyên nghiệp và tuyệt đẹp cho các dự án thiết kế. TỊ Tại trang web, người dùng có thể tìm kiếm, duyệt và tải xuống hàng nghìn bảng màu khác nhau. Trong đó có cả những bảng màu được tạo ra bởi các nhà thiết kế chuyên nghiệp trên khắp thế giới. Người dùng cũng có thể tìm kiếm các bảng màu được phân loại theo danh mục. Chẳng hạn như thiết kế đồ họa, thiết kế web, thiết kế ứng dụng di động,…

Ngoài ra, Color Hunt còn cung cấp nhiều tùy chọn tải xuống đa dạng. Chúng bao gồm các dạng tệp Photoshop (PSD), tệp Sketch, tệp AI và cả tệp SVG. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể kết nối và chia sẻ các bảng màu yêu thích của mình trên các mạng xã hội như Twitter, Facebook và Pinterest.

website-phoi-mau

COLOURLovers

COLOURLovers là một website phối màu tuyệt vời cho các nhà thiết kế, nghệ sĩ kỹ thuật số và những người yêu thích màu sắc. Tại đây, người dùng có thể tìm kiếm, tạo ra và chia sẻ các bảng màu, mẫu, hình nền và các hình ảnh thể loại khác liên quan đến màu sắc.

COLOURLovers cho phép người dùng tìm kiếm các bảng màu theo nhiều tiêu chí khác nhau, bao gồm màu chủ đạo, màu tương phản, màu đồng hành và màu theo cảm giác. Với giao diện đơn giản và nhiều tính năng hấp dẫn. COLOURLovers sẽ là nguồn tài nguyên tuyệt vời cho những ai đang đi tìm ý tưởng sáng tạo đột phá về màu sắc.

Xem thêm:

Colorcombos

Colorcombos là một website phối màu cung cấp các bảng màu sẵn có giúp designer lựa chọn được các bảng màu phù hợp một cách nhanh chóng. Trang web Colorcombos cho phép người dùng tìm kiếm, tạo ra và chỉnh sửa các bảng màu. Colorcombos cung cấp các công cụ mạnh mẽ để tìm kiếm các bảng màu. Chúng bao gồm tính năng tìm kiếm màu sắc dựa trên mã màu (hex code) hoặc tên màu. 

Nếu bạn yêu thích bảng màu nào, bạn chỉ cần click vào đó và copy các mã màu. Ngoài ra, trang web cũng cho phép người dùng tìm kiếm các bảng màu dựa trên các yếu tố như bảng màu được yêu thích nhất, được update mới nhất. Colorcombos cũng cung cấp một công cụ tạo màu để người dùng tạo ra các bảng màu tùy chỉnh của riêng mình. 

Colorcombos còn tích hợp các tiện ích như: combo marker, combo tester, grab colors hay font color tester. Website vừa giúp bạn kiểm tra sự kết hợp giữa các màu sắc vừa kiểm tra về độ hòa hợp của các tone màu nền và màu text.

website-phoi-mau-dep

Check my colours

Check My Colours là website hỗ cho việc kiểm tra sự kết hợp của màu sắc trong thiết kế. Trang web sử dụng các quy tắc và hướng dẫn của W3C (World Wide Web Consortium). Nhằm kiểm tra sự tương phản giữa các màu sắc trên trang web. Qua đó, đảm bảo rằng trang web được truyền tải một cách hợp lý và dễ đọc đối với người dùng.

Để dễ dàng hơn, Check My Colours cho phép người dùng nhập địa chỉ URL của trang web cần kiểm tra hoặc tải lên tệp HTML. Thông qua đó, website sẽ kiểm tra sự tương phản màu sắc trên trang web cũng như yêu cầu về độ tương phản cần thiết nhờ thuật toán được cài đặt. Từ đó, website giúp người dùng có thể đưa ra quyết định tối ưu hóa màu sắc để cải thiện trải nghiệm người dùng.

ColorHexa

ColorHexa là website phối màu cung cấp chi tiết về các mã màu sắc khác nhau và cách sử dụng chúng trong thiết kế. Người dùng có thể tìm kiếm mã màu sắc thông qua tên màu hoặc mã hex code và hiển thị thông tin chi tiết về màu sắc đó. Chúng bao gồm cả mã RGB, mã HSL, mã CMYK,…

website-phoi-mau-dep-nhat

ColorHexa còn cung cấp cho người dùng các công cụ để tạo ra các bảng màu tùy chỉnh phù hợp với dự án thiết kế của họ. Công cụ này cho phép người dùng tạo ra các bảng màu dựa trên các màu cơ bản hoặc màu sắc được lấy từ các hình ảnh. Người dùng có thể điều chỉnh độ sáng, độ tương phản,…thông qua các công cụ tùy chỉnh được cung cấp.

Bên cạnh đó, website còn cho phép người dùng chuyển đổi giữa các mã màu khác nhau và các dạng màu sắc khác. Nếu bạn chưa nắm rõ các nguyên lý về dải màu sắc và thiết kế. Đừng lo lắng khi ColorHexa luôn sẵn sàng cung cấp các bài hướng dẫn chi tiết. Từ đó, giúp người dùng nắm bắt cách sử dụng và phối màu nhanh chóng.

ColorSnapper

ColorSnapper là website phối màu được rất nhiều designer chuyên nghiệp sử dụng bởi những tính năng mạnh mẽ mà website mang lại. Với ColorSnapper người dùng có thể nhanh chóng và dễ dàng lấy mã màu của bất kỳ pixel nào trên màn hình. ColorSnapper cung cấp cho người dùng các tùy chọn để hiển thị các mã màu sắc khác nhau như mã hex, mã RGB, mã HSL và mã NSColor,…Website còn có tính năng lưu trữ lịch sử các mã màu đã sử dụng trước đó giúp người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm lại chúng. 

Có được các website chia sẻ tài nguyên về màu sắc sẽ giúp các designer có thêm nhiều ý tưởng độc đáo và nâng cao hiệu suất công việc. Hy vọng rằng thông qua bài viết đã giúp bạn biết thêm về các website phối màu ấn tượng. Chúc các bạn có những giây phút học tập và làm việc hiệu quả.

Đánh giá bài viết này nếu bạn thấy hay

Vui lòng đánh giá

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan

.
.
.
.