Adobe Bridge là gì? 7 Tính năng nổi bật của Adobe Bridge

adobe-bridge-la-gi

Adobe Bridge là gì? Adobe Bridge là một trong những phần mềm hỗ trợ rất tốt cho các designer làm việc trong lĩnh vực thiết kế. Vậy phần mềm Adobe Bridge là gì? Phần mềm có những tính năng nổi bật nào? VnSkills Academy sẽ bật mí với bạn ngay sau đây. 

Adobe Bridge là gì?

Adobe Bridge là một trong những ứng dụng nằm trong Adobe Creative Cloud với vai trò chính là một kho lưu trữ. Phần mềm đóng vai trò như một người quản lý file và liên kết trực tiếp với photoshop hoặc các phần mềm khác của Adobe. 

Adobe Bridge giúp người sử dụng dễ dàng tổ chức và sắp xếp các file dữ liệu và hình ảnh. Với tính năng định vị của Bridge sẽ giúp bạn tìm kiếm các file khác nhau nhanh và hiệu quả hơn. Đồng thời thực hiện thao tác phân loại và sắp xếp các file gọn gàng và khoa học. Có thể nói. Adobe Bridge là công cụ cực kỳ hiệu quả cho những ai có nhu cầu lưu trữ dữ liệu lớn. 

Giao diện chính của Adobe Bridge

adobe-bridge-la-gi

Giao diện chính của Adobe Bridge được thiết kế khoa học, gọn gàng, dễ quan sát. Một vài yếu tố bạn cần chú ý trên giao diện chính của Bridge như:

 • Các folders và bảng favorites: Thường xuất hiện ở phía trên bên trái của giao diện khi ta bắt đầu tìm hình ảnh để làm việc. Các bảng của Bridge sẽ được nhóm lại với nhau để tiết kiệm không gian. Để chuyển đổi các bảng trong nhó, bạn chỉ cần nhấp vào các tab dọc theo đầu nhóm. Khi đó, bảng điều khiển Favorites sẽ xuất hiện. bạn có thể thêm một số vị trí tệp vào bảng favorite như desktop, picture, document,…
 • Bảng folders: Ngay khi bạn nhập vào tab folder, hệ thống sẽ ngay lập tức chuyển favorite sang bàng folder. Đây là thao tác thường dùng khi bạn muốn điều hướng nội dung đến vị trí bạn mong muốn. việc chuyển đổi sang bảng folder sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm sâu hơn các thư mục và tập tin. 
 • Nút quay lại và chuyển tiếp: Thay vì thao tác thủ công nhấn nút Back và Forward trên góc bên trái giao diện, bạn có thể nhấn phím tắt Ctrl + Z để thay thế.
 • Path Bar: Banjc ó thể xem vị trí tệp hiện tại bằng cách sử dụng các thanh path dọc theo đỉnh giao diện Bridge.  
 • Content Panel: Có thể nói bảng nội dung là bảng chiếm diện tích lớn nhất trong Bridge. Khi bạn chuyển điều hướng hình ảnh băng cách sử dụng bảng folder hoặc favorite. Bạn sẽ thấy các hình ảnh được hiển thị dưới dạng thu nhỏ trong bảng content. Trong bảng này, các hình dưới bản xem trước thu nhỏ thuộc thư mục “JPEG”.
 • Xem trước toàn màn hình: Tính năng nắm trong bảng Preview dưới tên Full Screen Preview. Với hình ảnh thu nhỏ được chọn trong bảng Content, bạn chuyển đến menu “Xem” trong thanh menu dọc phía trên màn hình và chọn “Xem trước toàn màn hình”.

Những lợi ích mang lại của Adobe Bridge là gì?

Với nhiều chức năng ấn tượng, phần mềm Adobe Bridge đem đến lợi ích như:

 • Tối ưu hóa việc lưu trữ tệp tin: Thông qua việc tổ chức, sắp xếp các thư mục yêu thích nhằm dễ dàng tìm kiếm.
 • Tính linh động cao: Phần mềm có thể liên kết với photoshop, giúp bổ trợ hiệu ứng, sao lưu và chỉnh sửa hình ảnh.
 • Mạng lưới liên kết rộng rãi: Không chỉ hỗ trợ liên kết với photoshop, Adobe Bridge còn liên kết với nhiều phần mềm khác nằm trong Adobe Creative Cloud. 
 • Tăng tính thuận tiện trong quá trình sao chép, di chuyển hình ảnh, nội dung tới các thư mục mới.  

bridge-la-gi

7 Tính năng nổi bật của Adobe Bridge

File Browser

Người dùng có thể thực hiện tất cả các thao tác với thư mục trên Bridge giống với thư mục trên máy bình thường. Người dùng sẽ không bị giới hạn trong việc tạo thư mục mới, đổi tên, chuyển hoặc xóa file,…Bên cạnh đó, thay vì biểu tượng tập tin, Bridge sẽ hiện ra ảnh thumbnail của hình ảnh trong file. Bạn sẽ không cần phải tốn công sức mở file để xác nhận lại nội dung.

File Management System

Adobe Bridge không chỉ là một trình duyệt tệp tin mà còn là một hệ thống quản lý tập tin hoàn chỉnh. Bridge cho phép người dùng có thể xem trước hình ảnh thu nhỏ của các ảnh trong thư mục. Bên cạnh đó, phần mềm hỗ trợ thay đổi thứ tự thư mục và các cách sắp xếp hình ảnh ưu tiên nội dung quan trọng. Chẳng hạn như sắp xếp theo tên tệp, loại tệp, kích thước tệp, ngày sửa đổi,… 

Image Review Mode

Image review mode là chế độ sắp xếp thông tin hình ảnh với số lượng lớn, thậm chí là toàn bộ kho lưu trữ. 

phan-mem-adobe-bridge-la-gi

Image Previews

Image Previews là tính năng xem trước hình ảnh của phần mềm Adobe Bridge. Ta có thể xem hình ảnh ở chế độ xem trước hoặc toàn màn hình tùy thuộc mục đích. Từ đó, Bridge giúp người dùng sắp xếp, chỉnh sửa hình ảnh dễ dàng hơn. 

Batch Rename

Batch Rename là tính năng đổi ảnh hàng loạt. Công cụ hỗ trợ người dùng đổi tên nhiều file nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Filtering Images

Filtering Images là bộ lọc hình ảnh giúp người dùng lọc ra được các bức hình đáp ứng các tiêu chí nhất định. Chẳng hạn như các hình ảnh được xếp hạng 4 sao hoặc 5 sao. Từ đó, ta có thể tìm ra được các hình ảnh được phần mềm xếp hạng tốt nhất. 

Truy cập nhanh Photoshop

Người dùng có thể lập tức chuyển hình ảnh từ Adobe Bridge sang Adobe photoshop thông qua câu lệnh Quick Access để tiếp tục chỉnh sửa. 

 

Xem thêm: Adobe Character animator là gì? 

 

Cách sử dụng phần mềm Adobe Bridge là gì? 

Cách sử dụng phần mềm Adobe Bridge rất đơn giản, bạn có thể làm theo các thao tác sau:

 • Bước 1: Tải phần mềm Adobe Bridge về máy tính/laptop của bạn.
 • Bước 2: Mở phần mềm Adobe Bridge: Từ menu -> chọn Start -> Nhấn All Program, sau đó bạn chuyển đến Adobe Bridge CCS6
 •  thông qua Photoshop.
 • Bước 3: Tạo thư mục mới bằng cách nhấn “Create” và chọn “New Folder”.
 • Bước 4: Lựa chọn tập tin bạn muốn lưu trữ và kéo thả vào thư mục bạn mới tạo là hoàn thành. 

Trên đây là các thông tin cơ bản về Adobe Bridge mà VnSkills Academy muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng rằng qua bài biết đã giúp bạn hiểu hơn về Adobe Bridge là gì, từ đó nắm được cách sử dụng phần mềm nhé. 

Đánh giá bài viết này nếu bạn thấy hay

Vui lòng đánh giá

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan

.
.
.
.