CorelDraw là gì? Có điều gì đặc biệt về phần mềm này

coreldraw-la-gi

CorelDraw là gì? Một phần mềm thiết kế đồ họa mạnh mẽ, đa chức năng và có thể hỗ trợ tốt nhất cho công việc luôn là yếu tố được designer đặt lên hàng đầu. Vậy có điều gì đặc biệt ở Coreldraw, một trong những phần mềm thiết kế đồ họa hàng đầu thế giới này? Cùng VnSkills Academy khám phá nhé.

CorelDraw là gì?

Trong lĩnh vực thiết kế ta thường được biết đến hai dạng đồ họa chính là bitmap và vector. CorelDraw là phần mềm thiết kế đồ họa vector được phát triển bởi Corel Corporation vào năm 1989. Ban đầu, CorelDraw được định hướng phát triển là một phần mềm vector dành cho máy Macintosh. Đến năm 1990, công ty đã phát hành phiên bản CorelDraw cho Windows và trở thành một trong những phần mềm vector nổi tiếng thế giới.

Nói rõ hơn thì CorelDRAW là một phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Đây là công cụ nhằm phục vụ cho mục đích chính như: thiết kế đồ họa, thiết kế logo, chỉnh sửa hình ảnh,… Với giao diện sử dụng đẹp, thân thiện và bộ công cụ mạnh mẽ. CorelDraw đem đến trải nghiệm thiết kế tuyệt vời cho các designer, hỗ trợ tạo nên những bản thiết kế đẹp mắt, ấn tượng và chuyên nghiệp nhất. 

coreldraw-la-gi

Các tính năng nổi bật của phần mềm CorelDraw là gì?

Nguồn tài nguyên template, hình ảnh rộng lớn

Nếu bạn cần Coreldraw luôn sẵn sàng cung cấp cho bạn một kho tàng template, hình ảnh cực kỳ chuyên nghiệp. Đây sẽ là nguồn tài nguyên cực kỳ hữu ích cho bạn thoải mái lựa chọn và sáng tạo. Nhất là khi bạn là người mới sử dụng phần mềm có thể tạo ra các bản thiết kế độc đáo một cách nhanh chóng.

Bên cạnh đó, corel cũng có sẵn thư viện hình ảnh ấn tượng giúp bạn thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, quảng cáo cực hiệu quả. Bạn có thể lựa chọn và phát triển, sáng tạo chúng theo cách riêng của mình.

Hỗ trợ chuẩn PDF/X

Coreldraw luôn hỗ trợ người dùng chuẩn PDF/X-4 mới và ứng dụng các thiết lập khác của PDF với chức năng PDF setting. Điều này khiến cho người dùng có thể xuất ra các tệp có độ tương thích cao giữa các thiết bị. 

Quản lý thiết kế tuyệt vời

Coreldraw có một thiết kế riêng đó là Coreldraw.app. Các nhà thiết kế có thể lưu các dự án thiết kế trực tuyến tại đây và quản lý chúng một cách dễ dàng. Điều bạn cần đó là đăng nhập vào tài khoản của mình và có thể thực hiện các thiết kế online.

phan-mem-coreldraw-la-gi

Một số chức năng ấn tượng khác của CorelDraw

Coreldraw còn có tính năng Non-Destructive effects (hiệu ứng không thể phá hủy). Tính năng này cho phép người dùng có thể chỉnh sửa, thiết kế các hiệu ứng hình ảnh pixel trên bitmap và vector mà không bị vỡ nét.

Ngoài ra, Objects docker là một chức năng khác của Coreldraw mà ta không thể không nhắc tới. Chúng cho phép bạn quản lý các layer trong thiết kế một cách dễ dàng hơn. Đồng thời, bạn có thể chọn đúng đối tượng làm việc và chỉnh sửa các nhóm layer còn lại để tiện quản lý và thuận tiện thiết kế.

Ưu nhược điểm của phần mềm CorelDraw là gì?

Ưu điểm của CorelDraw là gì?

Giao diện phần mềm dễ dàng sử dụng với giao diện đơn giản, trực quan, thân thiện và dễ dàng làm quen, sử dụng. Đây là một điểm mạnh của Coreldraw giúp người dùng có thể dễ dàng học tập và làm quen ngay cả khi mới tiếp xúc. 

coreldraw-la-gi

Tổ hợp phím tắt đa dạng giúp người sử dụng có thể thao tác nhanh chóng. Bởi gần như mỗi thao tác chỉnh sửa đều có hệ thống phím tắt riêng giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian. Khả năng đồ hình nhanh và dễ dàng thông qua hệ thống phím tắt. Bên cạnh đó, Coreldraw cũng giúp việc cắt ghép các hình ảnh bitmap dễ dàng hơn so với illustrator.

Hỗ trợ in ấn và cắt vi tính tốt, trực tiếp thông qua các phần mềm hỗ trợ như Corel choker,…Chất lượng in ấn của Coreldraw cũng tốt hơn vì là phần mềm đồ họa vector.

Xem thêm:

Nhược điểm của CorelDraw là gì?

Màu sắc hiển thị của Coreldraw không quá tốt dẫn tới màu sắc trong thiết kế và màu sắc của bản in không giống ngay. Bên cạnh đó hiệu ứng tô màu chuyển sắc trong Coreldraw cũng khá phức tạp. Đây là điểm trừ khá lớn của phần mềm này khi sử dụng.

Khả năng tương thích kém hơn các phần mềm thiết kế khác. Trong trường hợp bạn tải một file vector bất kỳ, khi Coreldraw mở các file mày rất dễ xảy ra lỗi. Nhất là với các file có font chữ hoặc các file chuyển từ các phần mềm Adobe sàn Coreldraw.

coreldraw-dung-lam-gi

Làm thế nào để sử dụng phần mềm CorelDraw nhanh chóng và hiệu quả?

Tuy nhiên, với những ưu điểm và lợi ích nổi trội mà phần mềm Coreldraw đem lại. Thì đây cũng vẫn là phần mềm rất được yêu thích và ưa chuộng. Nếu bạn muốn bắt đầu học phần mềm này, thì sau đây là một số lời khuyên mà mình muốn dành cho bạn:

  • Học các công cụ cơ bản của Coreldraw : Trước tiên, bạn cần học các công cụ cơ bản như: vector, hình tự nhiên, các công cụ lập kế hoạch và học vẽ.
  • Tìm hiểu các chức năng mở rộng: Sau khi học các công cụ cơ bản, bạn có thể tìm hiểu các tính năng mở rộng như định dạng văn bản, tạo hiệu ứng,…
  • Sử dụng các mẫu và công cụ hỗ trợ: CorelDraw cung cấp rất nhiều mẫu và công cụ hỗ trợ để giúp bạn hoàn thành công việc nhanh chóng và đạt hiệu quả tốt hơn.
  • Áp dụng các lệnh và phím tắt: Phím tắt và lệnh có thể giúp bạn hoạt động nhanh chóng trong phần mềm và tiết kiệm thời gian.
  • Học từ các nguồn tài liệu và video hướng dẫn: Bạn có thể tìm kiếm các nguồn tài liệu và video hướng dẫn để nắm bắt nhanh chóng các kỹ năng sử dụng CorelDraw.

Coreldraw là phần mềm cực kỳ hữu ích cho các bạn đang có ý định học thiết kế đồ họa. Hy vọng rằng thông qua vài viết về Coreldraw là gì của chúng mình đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phần mềm này. Chúc các bạn có những giờ học tập và làm việc hiệu quả nhé.

Đánh giá bài viết này nếu bạn thấy hay

5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan

.
.
.
.