Adobe Character animator là gì? Ưu nhược điểm và tính năng của nó

adobe-character-animator-la-gi

Adobe Character Animator là gì? Cùng với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của lĩnh vực phim hoạt hình. Ngày càng nhiều công cụ thiết kế cũng được cải tiến và phát minh nhằm đáp ứng được những mong muốn và kỳ vọng của nhà sản xuất. Trong đó, ta không thể không kể đến Adobe Character Animator, một phần mềm sản xuất phim hoạt hình vô cùng mạnh mẽ. Vậy Adobe Character Animator là gì? Phần mềm có ưu nhược điểm nào? Cùng VnSkills Academy khám phá ngay sau đây nhé.

Phần mềm Adobe Character animator là gì?

Adobe Character Animator là một phần mềm được phát triển bởi Adobe Systems. Với tính năng chính là tạo chuyển động cho các nhân vật hoạt hình trong các bộ phim. Điểm độc đáo của phần mềm này so với các phần mềm tạo chuyển động khác đó là phần mềm được sử dụng các nhân vật được tạo ra bởi illustrator, photoshop. Sau đó, Adobe Character Animator sẽ biến những hình ảnh tĩnh đó thành chuyển động và được biên tập lại thành film với sự trợ giúp của Premiere Pro.

Adobe Character Animator sử dụng công nghệ theo dõi chuyển động và âm thanh để tạo ra những chuyển động chân thật. Thậm chí phần mềm còn cho phép các nhân vật tương tác trực tiếp với người dùng thông qua webcam và microphone. Có thể nói, Adobe Character Animator là một công cụ ấn tượng giúp các nhân vật hoạt hình trở nên sống động và thú vị hơn. 

Các tính năng nổi bật của Adobe Character animator là gì?

Xây dựng nhân vật thông qua Photoshop hoặc Illustrator

Adobe Character Animator không phải là công cụ chính tạo nên tác nhân vật trong bộ phim hoạt hình. Mà phần mềm được sử dụng với mục đích chính là tạo ra các chuyển động chân thực với độ sống động cao. Do đó, photoshop và illustrator là hai công cụ chủ yếu được sử dụng để tạo hình nhân vật. Với bộ công cụ mạnh mẽ, việc sản xuất nhân vật sẽ nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, để công việc tạo chuyển động nhanh chóng và dễ dàng hơn. Các bạn designer sẽ vè các bộ phận của nhân vật trong illustrator và đặt chúng thành các layer riêng biệt. Sau đó, bạn chỉ cần import trực tiếp chúng vào phần mềm Adobe Character Animator để làm phim. Một mẹo nhỏ dành cho bạn đó là đặt tên cho các layer theo bộ phận để có thể biên tập một cách nhanh chóng nhé.

adobe-character-animator-la-gi

Tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo – máy học Sense Ai 

Adobe Character Animator là một trong những phần mềm được tích hợp công nghệ Sense Ai tiên tiến. Công nghệ này cho phép người dùng có thể tạo ra các biểu cảm đa dạng và phong phú trên nhân vật hoạt hình chỉ với một nhân vật và một khuôn mặt được thiết kế. 

Nhờ đó mà các nhà sản xuất có thể tạo ra những biểu cảm trên gương mặt nhân vật một cách nhanh chóng. Hạn chế việc người dùng phải thao tác lặp đi lặp lại nhiều lần. Các nhà thiết kế cũng có thể tạo ra vô vàn các biểu cảm sáng tạo khác nhau cho nhân vật. Đây được coi là một trong những công nghệ trí tuệ nhân tạo thông minh được Adobe áp dụng.

Tạo chuyển động cho nhân vật bằng Camera hoặc Microphone thông qua hành động thực

Adobe Character Animator có khả năng mô phỏng lại hành động thực để sử dụng cho nhân vật. Đây là một trong những điểm nổi bật mà phần mềm đem tới cho các nhà sản xuất. Các chuyển động thực của chủ thể sẽ được thu lại thông qua camera hoặc microphone để được đồng bộ ngay với chuyển động nhân vật. 

Sau đó, các chuyển động sẽ được điều chỉnh thông qua các thao tác chỉnh sửa trên máy tính. Chẳng hạn với hành động thực như chạy, nhảy, cười nói cũng sẽ được Adobe Character Animator mô phỏng lại và sử dụng cho nhân vật. Từ đó, các nhà làm phim có thể đẩy nhanh tốc độ sản xuất vừa đảm bảo được yếu tố chân thật cho nhân vật được áp dụng.

Record và chỉnh sửa chuyển động cho nhân vật hoạt hình

Adobe Character Animator hỗ trợ người dùng ghi hình lại các chuyển động của nhân vật hoạt hình được tạo. Từ đó, ta có thể chỉnh sửa sâu hơn các chuyển động của nhân vật. Bạn có thể ghép thêm nhạc, các hiệu ứng giúp nhân vật của mình trở nên sinh động hơn. Mặc dù đây là một tính năng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất tốt trong việc hỗ trợ người dùng chỉnh sửa. 

phan-mem-adobe-character-animator-la-gi

Tạo ra các buổi live stream với nhân vật ảo

Chắc hẳn bạn đã từng biết đến một vài nhân vật ảo có thể giao tiếp cũng như tương tác với người dùng đúng không nào. Việc xây dựng hình tượng các nhân vật ảo được rất nhiều các công ty áp dụng trong ngành livestream. Trong đó, Adobe Character Animator là công cụ hỗ trợ mạnh mẽ để tạo nên những nhân vật ảo này.

Các thần tượng ảo được Adobe Character Animator tạo ra đã khiến công việc livestream trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, phần mềm Adobe Character Animator còn phát triển hai công cụ riêng là Replays và Magnets để hỗ trợ riêng cho việc livestream. Đồng thời việc mô phỏng của thủ thể thông qua camera cũng giúp nhân vật chuyển động thật hơn. 

Tối ưu hóa quá trình tạo video hoạt hình

Có thể nói, với sự xuất hiện của Adobe Character Animator đã khiến quá trình sản xuất phim hoạt hình được tách bạch và nhanh chóng hơn rất nhiều. Từ công đoạn thiết kế nhân vật được đảm nhiệm bởi phần mềm illustrator và photoshop. Sau đó, các file sẽ được đưa đến Adobe Character Animator để tạo chuyển động cho nhân vật. Và cuối cùng Adobe Premiere sẽ biên tập lại thành bộ phim hoàn chỉnh. 

Xem thêm:

Ưu nhược điểm của phần mềm Adobe Character animator là gì?

Ưu điểm của Adobe Character Animator là gì?

Với những tính năng nổi bật của Adobe Character Animator được đề cập ở phía trên, ta đã thấy phần mềm có rất nhiều ưu điểm nổi bật. Tóm lược lại, Adobe Character Animator có các ưu điểm chính như:

 • Khả năng tạo chuyển động chân thực thông qua trí tuệ nhân tạo – máy học Sensi AI. Người dùng có thể tạo ra các nhân vật sống động và tương tác trực tiếp với người dùng thông qua webcam và microphone. 
 • Sử dụng công nghệ theo dõi chuyển động và âm thanh để tạo ra các hoạt hình sống động. Người dùng có thể kiểm soát chuyển động của nhân vật, bao gồm các biểu cảm khuôn mặt, chuyển động cơ thể,…
 • Giao diện dễ sử dụng và tích hợp với các ứng dụng khác: Adobe Character Animator có giao diện dễ sử dụng. Đồng thời, phần mềm tích hợp tốt với các ứng dụng khác trong bộ công cụ Adobe Creative Cloud. Hỗ trợ nhiều định dạng tệp khác nhau khi xuất hoạt hình. 
 • Tiết kiệm thời gian và công sức thiết kế: Adobe Character Animator cho phép người dùng sử dụng các nhân vật được tạo bởi Illustrator hoặc Photoshop để tạo ra các hoạt hình. Do đó, người dùng không cần phải vẽ hoặc thiết kế một nhân vật hoàn chỉnh ngay từ đầu. 

character-animator-la-gi

Nhược điểm của Adobe Character Animator là gì?

Bên cạnh những ưu điểm được kể đến thì Adobe Character Animator cũng có một số nhược điểm như:

 • Đòi hỏi cấu hình máy tính cao: Để sử dụng được phần mềm Adobe Character Animator, máy tính của bạn sẽ cần có cấu hình khá cao để phần mềm có thể hoạt động trơn tru và hiệu quả. Nhất là khi tạo ra các nhân vật phức tạp với nhiều biểu cảm và chuyển động.
 • Không có tính năng chỉnh sửa âm thanh: Adobe Character Animator không cung cấp tính năng chỉnh sửa âm thanh bên trong giao diện. Điều này sẽ khá bất tiện và bạn sẽ phải đồng bộ hóa âm thanh và hoạt hình ở bên ngoài chương trình.
 • Giới hạn về sự linh hoạt:Adobe Character Animator vẫn sẽ có những giới hạn trong việc thiết kế những sản phẩm đòi hỏi tính linh hoạt cao. Phần mềm cũng khó khăn hơn trong việc chuyển đổi giữa các kiểu nhân vật hoặc kích thước khác nhau.

Vậy cấu hình máy tính cần có để sử dụng phần mềm Adobe Character animator là gì?

Máy tính của bạn có cấu hình mạnh mẽ thì việc sử dụng phần mềm Adobe Character Animator cũng sẽ nhanh và linh hoạt hơn. Các lỗi về hệ thống và phần cứng cũng sẽ ít khi xuất hiện. Vậy tiêu chuẩn về cầu hình máy tình cần có để cài đặt phần mềm Adobe Character Animator sẽ bao gồm:

 • Hệ điều hành: Windows 10 (64-bit) v1803 hoặc macOS v10.13 trở lên
 • Bộ xử lý: Intel Multi-Core hoặc tương đương, tốc độ xung nhịp 3GHz trở lên.
 • RAM: 8GB (khuyến nghị 16GB)
 • Ổ đĩa cứng: 3GB dung lượng trống trên ổ đĩa
 • Card đồ họa: OpenGL 3.2 trở lên, tối thiểu 2GB VRAM
 • Độ phân giải màn hình: 1280×800 (khuyến nghị 1920×1080 hoặc cao hơn)
 • Webcam (khuyến nghị): Có tính năng nhận diện khuôn mặt (Face ID)

Phần mềm Adobe Character Animator đã và đang ngày càng chứng minh được những tiềm lực mạnh mẽ của mình trong nền công nghiệp sản xuất phim hoạt hình. Hy vọng rằng thông qua bài viết về phần mềm Adobe Character Animator là gì đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phần mềm này. Chúc các bạn có những phút giây học tập và làm việc hiệu quả.

Đánh giá bài viết này nếu bạn thấy hay

5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan

.
.
.
.