Adobe Photoshop Elements là gì? So sánh với Adobe Photoshop

adobe-photoshop-elements-la-gi

Adobe Photoshop Elements là gì? Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp Photoshop phải không nào. Nhưng đôi khi các bạn mới học chỉnh sửa ảnh lại cảm thấy choáng ngợp và nản lòng trước độ khó của Photoshop. Nên các chuyên gia của Adobe đã tạo nên phần mềm Adobe Photoshop Elements nhằm giúp bạn chỉnh sửa hình ảnh nhanh chóng và dễ dàng hơn. Vậy Adobe Photoshop Elements là gì? Phần mềm có điểm giống và khác gì so với Photoshop? Cùng VnSkills Academy đi tìm hiểu nhé.

Adobe Photoshop Elements là gì?

Adobe Photoshop Elements là một phần mềm chỉnh sửa đồ họa ấn tượng dành cho các nhà thiết kế, nhiếp ảnh gia hay tất cả các bạn đam mê chỉnh sửa ảnh. Phần mềm được phát triển vào năm 1996 dưới tên Photoshop 4 LE bởi hãng Adobe System. Photoshop Elements giúp người dùng dễ dàng sáng tạo hình ảnh thông qua bộ công cụ chỉnh sửa mạnh mẽ. Bên cạnh đó, phần mềm còn có thêm các tính năng chỉnh sửa tự động nhằm hỗ trợ người dùng tối ưu.

Nếu như với phần mềm Photoshop, người dùng sẽ phải mất khá nhiều thời gian để học tập trước khi sử dụng thành thạo. Đối với Photoshop Elements, đây được xem là phần mềm tối ưu và tinh giản hơn giúp người dùng chỉnh sửa hình ảnh dễ dàng. Từ đó, phần mềm có thể đáp ứng tốt hơn các nhu cầu chỉnh sửa ảnh đa dạng từ nhiều người dùng khác nhau. 

adobe-photoshop-elements-la-gi

Những ưu điểm nổi bật của Adobe Photoshop Elements là gì?

Tính năng chỉnh sửa ảnh tự động

Với tính năng chỉnh sửa ảnh tự động, bạn sẽ không phải tốn hàng giờ đồng hồ để chỉnh sửa tạo ra một bức hình. Dưới sự trợ giúp của ai, bạn sẽ nhanh chóng nhận được sản phẩm ưng ý chỉ trong vài giây.

Trong phần tạo hiệu ứng ảnh, chế độ Auto Creations với các họa tiết hội họa, cọ vẽ, hình ảnh đen trắng sẽ được tự động phân tích về độ sâu trường ảnh với sự giúp đỡ của công nghệ AI Adobe Sensei đầy hiện đại. 

Hỗ trợ chỉnh sửa file HEIF và HEVC

Do đối tượng sử dụng của Photoshop Elements là các bạn không chuyên hoặc mới bắt đầu học chỉnh sửa ảnh. Phần mềm luôn luôn cố gắng tối ưu các công cụ giúp người dùng sử dụng dễ dàng hơn. Trong đó, người dùng có thể dễ dàng chỉnh sửa file HEIF và HEVC ngay trong phần mềm. Từ đó, Photoshop Elements có thể hỗ trợ người dùng chỉnh sửa ảnh một cách tốt nhất.

Có ứng dụng cao của Smart Tags

Các Smart Tags được gắn kèm với video giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm video với chủ đề và nội dung mong muốn. Bên cạnh đó, các nhà sản xuất của Adobe đã tích hợp thêm các chức năng trong phần mềm để có thể nhận diện được người, cảnh vật trong video và đề xuất các tags phù hợp. Tính năng này rất phù hợp cho người mới học chỉnh sửa ảnh.

phan-mem-adobe-photoshop-elements-la-gi

Điểm giống và khác nhau giữa Adobe Photoshop và Adobe Photoshop Elements là gì?

Điểm giống nhau

Adobe Photoshop và Adobe Photoshop Elements là phần mềm chỉnh sửa ảnh, thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Người dùng có thể sử dụng phần mềm để thiết kế tạo nên các sản phẩm ấn tượng. Hiện nay phiên bản được cập nhật mới nhất là Adobe Photoshop Elements 2023.

Cả hai phần mềm đều phù hợp cho hệ điều hành Window và MacOS.

adobe-photoshop-elements-dung-lam-gi

Điểm khác nhau

Nội dung so sánh Adobe Photoshop Adobe Photoshop Elements
Tổng quan Photoshop làm việc dựa trên các đối tượng pixel. Photoshop Elements mang đến nhiều hiệu ứng và trình chỉnh sửa ảnh sẵn có.
Đối tượng sử dụng Phù hợp với các nhà thiết kế, chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp. Phù hợp với các bạn không chuyên và người dùng có nhu cầu chỉnh sửa ảnh cơ bản.
Giao diện Có thể di chuyển và kết hợp nhiều hình ảnh khác nhau. Bạn có thể mở nhiều tab trên cùng một cửa sổ. Giao diện có bố cục 3 phần là Quick Edit Mode (chế độ chỉnh sửa nhanh), Guided Edit Mode (chế độ chỉnh sửa có hướng dẫn) và Expert Edit Mode (chế độ chỉnh sửa chuyên nghiệp).

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn mục phù hợp. 

Hiệu suất – Tính chất Phần mềm chỉnh sửa chuyên nghiệp nên có nhiều thao tác phức tạp, người dùng cần có kiến thức tổng thể và tập làm quen trước đó.  Phần mềm chỉnh sửa ảnh đơn giản, được tích hợp thêm tính năng chỉnh sửa ảnh tự động giúp người dùng dễ dàng sử dụng và thao tác hơn. 
Hiệu suất – Thời gian Phần mềm được tích hợp bộ công cụ chỉnh sửa ấn tượng. Bạn sẽ phải thao tác từng chi tiết để đạt kết quả mong muốn nên sẽ tốn khá nhiều thời gian. Photoshop Elements luôn có sẵn các hướng dẫn cụ thể theo từng mục. Phần mềm còn được tích hợp thêm tính năng chỉnh sửa tự động nên tối ưu hơn về thời gian.
Hiệu ứng và plugins Photoshop có số lượng lớn hiệu ứng và plugin nên người dùng cần có thời gian để làm quen và thao tác thành thạo. Photoshop Elements hầu như không có các plugins, nếu có thì chúng đều rất dễ sử dụng.
Năng suất làm việc Photoshop cần tốn nhiều thời gian để sử dụng thành thạo thế nhưng chất lượng chỉnh sửa ảnh mà phần mềm mang lại đều rất ấn tượng. Photoshop được đánh giá là một trong những phần mềm chỉnh sửa raster tốt nhất hiện có. Photoshop Elements hướng tới các đối tượng không chuyên và cơ bản nên các tính năng đều rất đơn giản, dễ thực hiện và tự động. Do đó, mà thời gian để tạo nên được một sản phẩm chất lượng cũng nhanh chóng hơn.

 

Xem thêm: So sánh Photoshop và Illustrator

 

Adobe Photoshop Elements chắc chắn là phần mềm cứu tinh cho các bạn chỉnh sửa không chuyên nhưng vẫn muốn có được sản phẩm chất lượng cao. Hy vọng rằng thông qua bài viết của VnSkills Academy đã giúp bạn hiểu hơn về phần mềm Adobe Photoshop Elements là gì. Từ đó, bài viết có thể đem đến cho bạn sự lựa chọn hấp dẫn nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm thiết kế, chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp nhé. 

Đánh giá bài viết này nếu bạn thấy hay

Vui lòng đánh giá

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan

.
.
.
.