13 trang web khơi nguồn cảm hứng thiết kế đồ họa cho Designer

Cảm hứng thiết kế đồ họa là thứ không tuân theo bất kỳ quy luật logic hay khuôn khổ nào. Một nhà thiết kế chuyên nghiệp sẽ nhìn ngắm và cảm nhận mọi thứ xung quanh bằng đôi mắt của mình. Tuy nhiên, quan niệm về cái đẹp của mỗi người là khác nhau. Do đó, việc tìm kiếm cảm hứng từ những tác phẩm, góc nhìn của người khác là điều vô cùng cần thiết đối với designer.

Chúng sẽ giúp khả năng tư duy về cách lên ý tưởng, xây dựng hình ảnh, màu sắc, bố cục của bạn được cải thiện đáng kể. Vì thế, nếu bạn đang là một Designer, đừng bỏ qua 13 nguồn tài nguyên hữu ích để tìm kiếm cảm hứng thiết kế đồ họa mà chúng mình chia sẻ dưới đây nhé! 

Behance.net

Behance là một nền tảng, một cộng đồng mạng xã hội miễn phí. Nó tạo ra một không gian thoải mái cho những người đam mê, yêu thích thiết kế, nghệ thuật học hỏi và giao lưu. Ngoài ra, Behance cũng là nơi để các nhà thiết kế thể hiện bản thân, nơi mọi người có thể chia sẻ và đánh giá các tác phẩm. Tại đây, bạn có thể thiết kế đồ họa 3d thông qua nhiều ý tưởng hay ho từ đơn giản cho đến cầu kỳ, chuyên nghiệp.

cam-hung-thiet-ke-do-hoa

Awwwards.com

Đây là trang web tìm kiếm cảm hứng thiết kế đồ họa quen mặt với rất nhiều Graphic Designer. Các tác phẩm trên Awwwards được cập nhật hàng ngày và được phân loại theo từng danh mục cụ thể. Dù bạn có cần tài nguyên cho bất kể lĩnh vực nào đi nữa, bạn cũng có thể tìm kiếm một cách nhanh chóng và dễ dàng trên website này. 

Awwwards không chỉ chứa các tác phẩm của cá nhân mà còn bao gồm các bản thiết kế của cơ quan, doanh nghiệp. Những bản thiết kế cũng được xếp hạng theo các tiêu chí cụ thể.

cam-hung-thiet-ke-do-hoa

Pinterest

Pinterest là kho tàng ý tưởng khổng lồ dành cho mọi Designer. Nó chứa đựng mọi nguồn cảm hứng thiết kế đồ họa hay ho. Điểm nổi bật của trang web này đó là bạn có thể ghim những tác phẩm ưng ý vào một bộ sưu tập chung. Khi cần xem lại, bạn chỉ việc mở bộ sưu tập riêng của mình ra. Mình cam đoan rằng, Pinterest sẽ giúp bạn “bật ra” được nhiều ý tưởng hay ho đó.

cam-hung-thiet-ke-do-hoa

Oneeyeland.com

Trang web này chứa cả ngàn hình ảnh được chia sẻ với các ý tưởng mới mẻ cùng cách thể hiện độc đáo. Tại đây, bạn có thể tìm thấy một loạt các ý tưởng để đạt được mục tiêu và mong muốn của mình.

Design-inspiration.com

Design Inspiration chứa nhiều ví dụ về các bản thiết kế thành công. Có rất nhiều logo, bao bì, các bản thiết kế kiến trúc, đồ họa,… được đăng tải tại đây. Nội dung trên nền tảng này cũng được cập nhật khá thường xuyên. Bạn có thể tìm thấy các hướng đi thú vị cho tác phẩm của mình về bất kỳ chủ đề nào.

Freepik.com

Freepik là kho đồ họa khổng lồ vô cùng hữu ích với mọi Designer. Nó chứa vô vàn các biểu tượng, hình ảnh, hình minh họa, đồ họa vector,… Đặc biệt, bạn có thể download một số tài nguyên trên Freepik về máy hoàn toàn miễn phí.

cam-hung-thiet-ke-do-hoa

 

Flickr.com

Đây là trang web lưu trữ rất nhiều hình ảnh và video trên toàn thế giới. Thông qua các tác phẩm Flickr gợi ý, chắc chắn bạn sẽ hình thành được cho mình một nguồn cảm hứng thiết kế đồ họa mới lạ. Ngoài ra, Flickr còn có một chuyên mục Blog riêng. Bạn có thể đọc những tin tức mới nhất về các xu hướng thiết kế trên thế giới tại đây.

Ecomm.design

Có 2,5 nghìn trang web được tích hợp tại nền tảng này. Vì thế, việc tìm kiếm cảm hứng thiết kế sẽ được đơn giản hóa hơn rất nhiều. 

Xem thêm:

Cssdesignawards.com

Giống như Awwwards, CSS Design Awards trao thưởng cho các bản thiết kế đẹp và độc đáo và có tính toàn diện. Tại đây, bạn có thể thoải mái tìm kiếm và chiêm ngưỡng những tác phẩm xuất sắc của người tham gia. Không ai biết chắc chắn về tiêu chí chấm điểm của trang web này, nhưng dù thế nào, nó cũng là một nguồn tìm cảm hứng thiết kế đồ họa tốt mà bạn nên tham khảo.

SiteInspire.com

Đây là một nền tảng khác, nơi bạn sẽ tìm thấy nhiều ví dụ về các thiết kế tốt. SiteInspire tích hợp các bộ lọc đặc biệt. Do vậy, nó sẽ giúp bạn tìm thấy những gì bạn cần theo màu sắc, style, kiểu dáng, kích thước cụ thể một cách nhanh chóng. 

Logopond

Logopond là trang web đặc biệt hữu ích cho những ai theo lĩnh vực thiết kế logo. Đây là nơi trưng bày những mẫu logo độc lạ, thú vị dành cho bạn.

Covebookarchive.com

Trang web này có thể coi là bộ sưu tập các bản thiết kế in ấn. Bạn sẽ tìm kiếm được nhiều bản mẫu tốt, sáng tạo và được hướng dẫn chi tiết cả cách thiết kế.

Dribbble.com

Dribbble là một trong những mạng xã hội lớn nhất mà mọi nhà thiết kế đều nên tham gia. Trên trang này, người dùng có thể chia sẻ kinh nghiệm thiết kế với nhau. Có rất nhiều tác phẩm chất lượng cao ở đây. Mỗi tác phẩm đều có thể truyền cảm hứng cho bạn tạo ra dự án của riêng mình.

Trên đây, VnSkills Academy đã chia sẻ với bạn 13 trang web tìm kiếm cảm hứng thiết kế đồ họa tốt nhất. Mong rằng, những trang web trong bài viết đã giúp bạn khơi nguồn được dòng chảy sáng tạo của bản thân mình.

Đánh giá bài viết này nếu bạn thấy hay

5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan

.
.
.
.