Hướng dẫn chèn chữ vào video trên Capcut siêu nhanh, siêu dễ

chen-chu-vao-video-tren-Capcut

CapCut ban đầu vốn là một ứng dụng với trọng tâm chính là chỉnh sửa video TikTok. Tuy nhiên, chỉ sau một vài năm, nó nhanh chóng trở nên rất phổ biến. Trong bài viết dưới đây, chúng mình sẽ hướng dẫn bạn một thao tác không thể thiếu trong quá trình edit, đó là chèn chữ vào video trên Capcut. 

Cách chèn chữ vào video trên capcut

Văn bản chắc chắn là một trong những yếu tố quan trọng và không thể thiếu trong các video ngắn. Nếu bạn đang tìm cách mang lại cho video của mình một cảm giác mới mẻ và làm cho các phần nhất định trở nên nổi bật, thì việc thêm văn bản là rất cần thiết.

May mắn thay, CapCut đã được tạo ra với các tùy chọn văn bản, giúp việc chèn tiêu đề hoặc nội dung trở nên đơn giản. Hãy làm theo phương pháp mà chúng mình trình bày dưới đây để chèn chữ vào video trên Capcut một cách nhanh chóng và dễ dàng nhé.

Các tùy chọn để chèn chữ vào video trên capcut

Khi mở video bằng ứng dụng CapCut, bạn sẽ thấy bản xem trước video, dòng thời gian và thanh menu ở dưới cùng. Nhấn vào “Văn bản” để mở cài đặt.

Các tùy chọn có sẵn là “Thêm chữ”, “Mẫu văn bản”, “Phụ đề tự động”, “Lời bài hát tự động”  “Nhãn dán” và “Vẽ”. Nếu bạn muốn tùy chỉnh văn bản của mình ở mức độ lớn nhất, hãy chọn “Thêm chữ”. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một giải pháp nhanh chóng với ít tùy chọn tùy chỉnh hơn, bạn có thể đi tới “Mẫu văn bản” và sử dụng một trong nhiều văn bản động được đặt trước. Phương pháp chèn chữ vào video trên Capcut này sẽ tập trung vào tùy chọn “Thêm chữ”.

cach-chen-chu-vao-video-tren-Capcut

 

Nhấn vào nút “Thêm chữ” sẽ hiển thị menu với một số tab nơi bạn có thể chỉnh sửa các khía cạnh khác nhau của văn bản. Các tab trong menu văn bản là:

 • Phông chữ
 • Phong cách
 • Hiệu ứng
 • Hiệu ứng động
 • Bong bóng

Phông chữ

Sau khi menu xuất hiện, nó sẽ được đặt thành tab “Phông chữ” theo mặc định. Tại đây, bạn có thể nhập văn bản của mình. Sau khi nhập xong, chạm vào màn hình chính nơi chứa video. Bạn có thể tìm kiếm các phông chữ tiếng Việt, Tiếng Thái, Tiếng Indonesia,… Chọn bằng cách nhấn vào phông chữ thích hợp.

 

chen-chu-vao-video-tren-Capcut

Phong cách

Sau khi bạn hoàn tất, hãy chuyển sang tab tiếp theo và văn bản sẽ xuất hiện ở kiểu đơn giản. Để tùy chỉnh thêm, hãy chuyển đến tab “Phong cách”. Có hai cài đặt trong tab này. Tab đầu tiên có các tùy chọn cho đường viền văn bản, điểm đánh dấu và nền. Tab thứ 2 là phức tạp nhất vì nó bao gồm các tùy chọn chi tiết liên quan đến màu văn bản và hiệu ứng. Nó cũng chứa nhiều tùy chọn tùy chỉnh nhất có thể làm cho văn bản của bạn trở nên độc đáo. Đó là:

 • Văn bản – một cài đặt đơn giản giúp điều chỉnh màu sắc của các chữ cái. Khi màu được chọn, một thanh trượt độ mờ sẽ xuất hiện bên dưới bảng màu, cho phép bạn làm cho văn bản mờ hơn hoặc ít hơn. Cũng có một thanh trượt “Cỡ” để bạn điều chỉnh kích thước của văn bản.
 • Tô viền – kiểm soát màu nét.
 • Bảng vẽ – tùy chọn này thay đổi màu nền. 
 • Bóng – tạo ra một bóng đổ màu phía sau các chữ cái. 
 • Bố trí  – Menu này thực sự không liên quan gì đến màu sắc. Thay vào đó, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn căn chỉnh văn bản khác nhau ở đây. Một chút thú vị là bạn có thể đặt căn chỉnh trên cả trục trái sang phải và từ trên xuống dưới. Bên dưới, bạn sẽ thấy hai thanh trượt, cả hai đều ảnh hưởng đến khoảng cách văn bản.
 • In nghiêng đậm – menu cuối cùng trong tab này cho phép bạn thay đổi văn bản của mình thành in đậm, nghiêng hoặc gạch chân.

chen-text-vao-video-tren-Capcut

 

Hiệu ứng, hiệu ứng động và Bong bóng

Khi bạn đã hoàn tất việc tùy chỉnh chèn chữ vào video trong Capcut, bạn có thể chuyển sang tab “Hiệu ứng” và thử một số giải pháp được cung cấp. Tab “Bong bóng” có các bong bóng văn bản tùy chọn mà bạn có thể thêm.

Phần “Hiệu ứng động” có nhiều hoạt ảnh văn bản. Bạn có thể chọn một hoạt ảnh riêng biệt cho thời điểm văn bản vào và ra khỏi khung, cũng như hoạt ảnh lặp lại sẽ tiếp tục miễn là văn bản còn trên màn hình.

Cuối cùng, hãy nhấn vào dấu kiểm ở phía bên phải là hoàn tất việc chèn chữ vào video trên Capcut. Ngoài ra, để video sinh động hơn, bạn hãy tìm hiểu cách Thêm nhạc vào Capcut hoặc chèn file ghi âm vào Capcut.

chen-chu-vao-video-tren-Capcut

 

Cách tạo văn bản 3D trong CapCut

Các tùy chọn để tạo văn bản 3D trong CapCut hiện đang bị hạn chế một chút. Thay vào đó, bạn có thể duyệt qua các hiệu ứng văn bản và tìm một hiệu ứng 3D ấn tượng. Nếu bạn kết hợp hiệu ứng phù hợp với một kiểu hoạt ảnh cụ thể, bạn có thể đạt được ảo giác về văn bản 3D vô cùng chuyên nghiệp trong video của mình.

Bạn đã chèn chữ vào video trên Capcut của mình thành công chưa? Hiệu ứng yêu thích của bạn là gì? Hãy cho chúng mình biết ở phần bình luận bên dưới nhé. Còn nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các thao tác trên ứng dụng này, hãy tham khảo bài viết Hướng dẫn edit video Capcut của VnSkills.

Đánh giá bài viết này nếu bạn thấy hay

5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan

.
.
.
.