Bật mí cách học Premiere hiệu quả nhất

hoc-premiere

Nói về lĩnh vực chỉnh sửa video, không phần mềm nào có thể đánh bại Adobe Premiere. Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ edit video chuyên nghiệp, học Premiere là lựa chọn vô cùng đúng đắn. Nhưng phải học Premiere như thế nào cho hiệu quả? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây của VnSkills Academy nhé!

Adobe Premiere là gì?

Adobe Premiere là một phần mềm edit video hoạt động dựa trên hệ thống timeline (Dòng thời gian). Nó là một phần của Adobe Creative Suite và được thiết kế riêng dành cho những bạn Editor, những người yêu thích lĩnh vực sáng tạo video. Phần mềm này được sử dụng rộng rãi từ các Vlogger cho đến các nhà làm phim chuyên nghiệp.

Giống như tất cả các ứng dụng Adobe, Adobe Premiere có thể được mua riêng hoặc đi kèm với phần mềm chỉnh sửa video khác như Adobe After Effects. Bạn cũng có thể nâng cấp lên Adobe Premiere Pro, nó có thêm các công cụ bổ sung.

hoc-premiere

 

Adobe Premiere được sử dụng để làm gì?

Adobe Premiere được sử dụng trong tất cả các khía cạnh của lĩnh vực chỉnh sửa video.

  • Chuyển đổi video clip. Một trong những vấn đề lớn mà các nhà quay phim phải đối mặt là định dạng, kích thước hoặc chất lượng video của họ không phù hợp để sử dụng trên mạng xã hội hoặc một số trang web nhất định. Premiere giúp bạn dễ dàng chuyển đổi video clip sang các định dạng khác nhau.
  • Điều chỉnh âm lượng và âm thanh. Đôi khi trong quá trình ghi âm có thể bị lẫn tạp âm hoặc âm lượng của nó quá to hay quá nhỏ. Premiere có thể được sử dụng trong hậu kỳ để điều chỉnh âm lượng của âm thanh trong video clip.
  • Chỉnh sửa video. Một trong những phần thú vị nhất khi học Premiere là sử dụng nó để chỉnh sửa video clip. Đây được coi là một phần “chế độ chuyên gia” của Premiere vì nó được sử dụng để tạo ra các video hoàn hảo.
  • Điều chỉnh màu video. Nếu bạn đã từng phải quay thứ gì đó trong điều kiện ánh sáng yếu, bạn sẽ hiểu tầm quan trọng của việc điều chỉnh màu sắc video. Adobe Premiere có các công cụ như phân loại màu và chỉnh sửa có hướng dẫn để điều chỉnh màu sắc dễ dàng.

Các phần mềm của Adobe Premiere

Mặc dù Adobe Premiere là một công cụ tuyệt vời, nhưng bạn cũng nên biết về các phiên bản khác của nó để lựa chọn sao cho phù hợp với mục đích sử dụng. 

Adobe Premiere Pro

Adobe Premiere Pro là một phần mềm mà bạn có thể sử dụng nếu bạn đang tham gia vào công việc làm phim chuyên nghiệp hoặc muốn theo đuổi chuyên sâu trong lĩnh vực này. Phiên bản Pro chứa tất cả các công cụ bạn cần để tạo video chất lượng chuyên nghiệp. Bạn có thể sử dụng bản dùng thử 30 ngày miễn phí của Adobe. Và sau đó trả 20,99 đô la mỗi tháng nếu bạn chọn tiếp tục sử dụng ứng dụng.

hoc-premiere

 

Adobe Premiere Rush

Adobe Premiere Rush là phiên bản được thiết kế đặc biệt để sử dụng trên tất cả các thiết bị, bao gồm laptop, điện thoại thông minh và máy tính bảng. Trong phiên bản này, bạn có thể dễ dàng tạo và chia sẻ video với bạn bè hoặc những người theo dõi của mình. Bạn có thể sử dụng phiên bản giới hạn miễn phí của ứng dụng hoặc đăng ký với $ 9,99 mỗi tháng.

hoc-premiere

 

Adobe Premiere Elements

Adobe Premiere Elements về cơ bản là một phiên bản nhẹ của Adobe Premiere Pro. Nếu bạn muốn học Premiere Pro nhưng cấu hình máy tính không đủ mạnh, Elements là một ứng dụng tuyệt vời để bắt đầu. Phiên bản Premiere này có giao diện người dùng đơn giản hơn và bị giới hạn. Nhưng các công cụ có sẵn cũng khá đầy đủ cho những bạn Newbie.

Học Premiere có khó không?

Học Premiere có thể là một thử thách vì bạn không được học nó trong môi trường học tập truyền thống. Tuy nhiên, với sự kết hợp độc đáo của các Khóa học Premiere, tài liệu hướng dẫn, sách và tài nguyên trực tuyến, bạn có thể dễ dàng làm chủ phần mềm này.

Mỗi người sẽ lựa chọn hình thức học khác nhau. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải xem xét loại hình học tập và nguồn tài nguyên nào phù hợp nhất. 

Học Premiere mất bao lâu?

Thời gian học Premiere phụ thuộc vào hình thức học mà bạn lựa chọn.

Trung bình, một người chuyên tâm học hỏi và tham gia các khóa học có thể mất từ ​​bốn đến năm tháng để hoàn toàn thành thạo Adobe Premiere. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia làm việc với Premiere hàng ngày cho biết họ vẫn đang trong quá trình học hỏi ngay cả sau nhiều năm sử dụng liên tục. 

Từng bước trong lộ trình học Premiere

  • Mua và cài đặt phần mềm. Trước tiên, hãy mua phần mềm Adobe Premiere trên trang chủ của Adobe và cài đặt nó. Nếu không có phần mềm, bạn sẽ không thể thực hành.
  • Đọc hướng dẫn sử dụng. Chúng mình biết hướng dẫn sử dụng rất tẻ nhạt và hầu như không ai đọc chúng. Nhưng để học Premiere – một phần mềm tương đối phức tạp, sẽ có rất nhiều thông tin quan trọng trong hướng dẫn.
  • Học những điều cơ bản. Bạn có thể tìm thấy nhiều tài nguyên trên trang web của Adobe. Điều này sẽ giúp bạn tìm hiểu những điều cơ bản về tất cả các chương trình của họ. Đi đến phần Adobe Premiere và dành thời gian để làm quen với ứng dụng trước khi đi sâu vào học Premiere.
  • Thực hành: Trong mọi trường hợp thì thực hành là bước không thể bỏ quả. Thực hành là một nửa trải nghiệm học tập và là một trong những cách tốt nhất để liên tục phát triển các kỹ năng của bạn.

Bạn có nên học Premiere không?

Với Adobe Premiere, Adobe Premiere Pro và Adobe Premiere Elements, việc bắt đầu với chỉnh sửa video có thể khá khó khăn. Nhưng để tạo ra những video chất lượng, hấp dẫn và đạt được công việc mơ ước của mình, bạn chắc chắn nên cân nhắc việc học Premiere.

Trên đây, chúng mình đã tổng hợp cho bạn một số thông tin cơ bản về Adobe Premiere cũng như lộ trình cụ thể để học Premiere. Chúc bạn sẽ sớm gặt hái được quả ngọt với công cụ này nhé!

Đánh giá bài viết này nếu bạn thấy hay

5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan

.
.
.
.