Học thiết kế web miễn phí bằng Youtube và Podcast

hoc-thiet-ke-web-mien-phi

Một web designer luôn cần tìm kiếm những ý tưởng mới để cho ra đời những trang web xuất sắc nhất. Công cụ tốt nhất và hoàn toàn miễn phí cho việc này là Youtube và podcast. Trong bài viết này, chúng mình giúp bạn tổng hợp những kênh Youtube và Podcast học thiết kế web miễn phí hữu ích nhất để bạn tham khảo.

Kênh youtube học thiết kế web miễn phí

 • The Futur Academy – Lịch sử thiết kế và các bài học về kiểu chữ, UX / UI, thiết kế chuyển động, kiểu chữ và màu sắc.
 • Material Design – hướng dẫn từng bước cho các bạn newbie đang tìm hiểu về thiết kế website từ các Web Designer của Material Design.

hoc-thiet-ke-web-mien-phi

 • Caler Edwards là nơi để học hỏi và lấy cảm hứng từ giao diện người dùng, UX, thiết kế kỹ thuật số và thậm chí cả phát triển front-end.
 • Mike Locke – Kênh Youtube học thiết kế web miễn phí này chứa hàng tấn nội dung liên quan đến UI và UX, từ hướng dẫn đến lời khuyên nghề nghiệp.
 • UXLx – User Experience Lisbon là một hội nghị kéo dài bốn ngày ở Lisbon, nơi các chuyên gia đẳng cấp thế giới thuyết trình về các chủ đề và vấn đề khác nhau của UX.
 • CharliMarieTV là kênh của nhà thiết kế web và đồ họa Charli, người đăng các video về thiết kế, ng cụ, dự án và khái niệm, cũng như các kinh nghiệm từ cuộc đời của .

hoc-thiet-ke-web-mien-phi

 • CareerFoundry là sự kết hợp của các hội thảo trên web, các cuộc phỏng vấn và các video truyền cảm hứng về thiết kế và UX.
 • Sketch Together là kênh do Pablo Stanley tạo ra dành riêng cho mọi thứ về Trải nghiệm người dùng và thiết kế giao diện người dùng: Figma, thiết kế luồng trực tiếp, đánh giá danh mục đầu tư.
 • Neuron – UX / UI Design Agency – Studio thiết kế có trụ sở tại San Francisco Neuron đăng các video hướng dẫn UX bao gồm mọi thứ từ làm việc tự do, cách trở thành trưởng nhóm, UX cho người mới bắt đầu.

hoc-thiet-ke-web-mien-phi

 • DesignCourse – Hướng dẫn về UI / UX, Frontend Dev, Backend Dev, Graphic Design và hơn thế nữa.
 • Mike Locke , một nhà thiết kế UX với 17 năm kinh nghiệm, chia sẻ các thủ thuật của mình về thiết kế giao diện.
 • NAM Design – Mỗi thứ Hai và thứ Năm hàng tuần, họ xuất bản video về mọi thứ liên quan đến thiết kế giao diện: thủ thuật, hack cuộc sống, hướng dẫn Adobe XD và tốc độ.

hoc-thiet-ke-web-mien-phi

 • Flux là một vlog cá nhân của Ran Segall, nhà thiết kế và doanh nhân. Trong đó, tác giả kể về cách xây dựng sự nghiệp của một nhà thiết kế web, cách học thiết kế web online cho người mới bắt đầu.
 • Dansky – Kênh bao gồm tất cả các chương trình UX chính từ Sketch, Adobe After Effects cho đến Principle. Đối với người dùng mới làm quen, một loạt các hướng dẫn về Adobe XD.
 • AJ & Smart – Tải lên video mới mỗi tuần về thiết kế sản phẩm, thiết kế UX, thiết kế nước rút và hơn thế nữa.

hoc-thiet-ke-web-mien-phi

 • Cuberto Design – trên kênh học thiết kế web miễn phí này, một ng ty với tám năm kinh nghiệm và ba trăm dự án đã hoàn thành chia sẻ các mẹo và thủ thuật về thiết kế UX / UI, hình minh họa và hoạt hình.
 • Laith Wallace – Mỗi Thứ Tư, nhà thiết kế sản phẩm Laith Wallace nói về các chiến lược, ng cụ và động lực để giúp xây dựng thương hiệu cá nhân và trang web của bạn cho các nhà thiết kế và doanh nhân sáng tạo.
 • Sarah Doody – Sarah Doody đã thành lập ng thức Portfolio UX với mục tiêu giúp các chuyên gia UX ở mọi cấp độ nghề nghiệp học cách xây dựng một Portfolio. Trong video của mình,ấy kể về cách một nhà thiết kế có thể tìm được ng việc mơ ước.

hoc-thiet-ke-web-mien-phi

Podcast học thiết kế web miễn phí

High Resolution

High Resolution là một chuỗi podcast video học thiết kế web miễn phí trong đó 25 nhà thiết kế từ Google, Spotify, Facebook, Airbnb, Behance, Ebay và các công ty hàng đầu khác nói về Web Design, cách họ tiếp cận công việc và tại sao thiết kế lại quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. 

Hacking UI

Tương tự High Resolution, Hacking UI mời những khách mời cao cấp từ Adobe, Airbnb, Google, Facebook và các công ty khác về để chia sẻ những kinh nghiệm làm nghề của họ.

hoc-thiet-ke-web-mien-phi

The UIE Podcast

Kênh học thiết kế web miễn phí này đăng các cuộc phỏng vấn với các chuyên gia UX hàng đầu. Thông thường, các chủ đề được nêu ra khá hóc búa như cách điều chỉnh thiết kế UX với các mục tiêu kinh doanh của tổ chức của bạn.

UX & Growth

Austin Knight đã tập hợp bạn bè của mình từ Mozilla , InVision và quyết định ghi lại một podcast với họ. Đây không phải là một cuộc phỏng vấn, mà là một cuộc trò chuyện giữa hai chuyên gia về tương lai của ngành, tầm nhìn của họ về Web Design, v.v.

The Big Web Show

Jeffrey Zeldman phỏng vấn các chuyên gia trong ngành: nhà thiết kế UX, Web Developer và doanh nhân. Trong cuộc phỏng vấn, ông liên kết lịch sử của các trang web với các xu hướng hiện tại và các vấn đề thiết kế. Ông cũng vẽ ra sự tương đồng giữa thiết kế và các ngành khác như điện ảnh và văn học.

UX Podcast

Một podcast học thiết kế web miễn phí mà hầu như tất cả các chuyên gia UX đều nên biết đến. Có thể nói rằng chương trình này là một podcast UX cổ điển: người dẫn chương trình thú vị, khách mời thú vị cùng thảo luận về cùng một vấn đề dựa trên tầm nhìn của họ.

hoc-thiet-ke-web-mien-phi

WireFrame

Đây là nguồn học thiết kế web miễn phí cần có cho những newbie trong ngành này. Nhưng nếu bạn là một nhà thiết kế web có kinh nghiệm, bạn vẫn có thể tìm thấy rất nhiều điều thú vị trong các podcast này. Podcast Wireframe cung cấp những câu chuyện được nghiên cứu kỹ lưỡng, chu đáo về nhiều chủ đề thiết kế.

Trên đây là những kênh Youtube và Podcast học thiết kế web miễn phí hữu ích nhất mà VnSkills Academy muốn giới thiệu đến bạn. Chúc bạn thành công với lĩnh vực này và đừng quên ghé thăm Blog của chúng mình thường xuyên để cập nhật nhiều điều hay ho nữa nhé!

 

Đánh giá bài viết này nếu bạn thấy hay

5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan

.
.
.
.