20+ nguồn học thiết kế web online hữu ích nhất

hoc-thiet-ke-web-online

Bạn có thể tìm thấy hàng nghìn trang web dành cho nhà thiết kế website, nhưng không phải trang nào trong số đó cũng thực sự hữu ích. Vì thế, trong bài viết này, chúng mình sẽ tổng hợp 20+ nguồn học thiết kế web online hữu ích nhất để giúp bạn có thể tiết kiệm được thời gian và công sức. Cùng tìm hiểu với chúng mình nhé!

Blog học thiết kế web online

Web Designer Wall

Tại blog học thiết kế web online này, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều thông tin hữu ích về bố cục trang web. Bạn có thể xem tất cả các bài đọc được hiển thị với các ví dụ trực quan mà không cần đăng nhập. 

House of Buttons

Bạn không biết cách thiết kế một nút trên trang web hoặc bạn đang tìm kiếm một cách tiếp cận sáng tạo? House of Buttons chính là nguồn học thiết kế web online mà bạn cần.  Tài nguyên này chứa một thư viện lớn gồm nhiều nút khác nhau. 

Webdesigner depot

Webdesignerdepot là một blog thiết kế web hoàn chỉnh bằng tiếng Anh. Một biển các bài báo từ thế giới web design sẽ giúp bạn nâng cao trình độ chuyên môn của mình.

hoc-thiet-ke-web-online

Designyoutrust 

Những xu hướng trong thiết kế website hiện nay và Graphics Design nói chung sẽ được đề cập ở đây. Bạn có thể đọc về tất cả những điều này trên Designyoutrust.

CreativeBloq

Creativebloq là một blog nghệ thuật kỹ thuật số sáng tạo với rất nhiều bài viết thú vị từ các lĩnh vực thiết kế khác nhau.

Trang web học về UX/UI

 • Unsplash: Trên đây, bạn có thể tìm thấy một số lượng lớn các bức ảnh được đăng bởi các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp từ khắp nơi trên thế giới. Và không chỉ ảnh – ở đây bạn có thể tải xuống các mẫu, hình ảnh cho trang web của mình.

hoc-thiet-ke-web-online

 • Undraw – muốn sử dụng hình ảnh minh họa trong dự án của bạn nhưng không biết cách vẽ? Hãy sử dụng tài nguyên học thiết kế web online này. Ở đây bạn có thể tìm thấy nhiều hình ảnh minh họa từ các danh mục khác nhau.
 • Getfeedback là một trang học thiết kế web miễn phí về UX và thiết kế giao diện chất lượng.
 • Uxchecklist là một danh sách kiểm tra UX hoàn chỉnh. Chỉ cần vượt qua tất cả các điểm và kỹ năng UX của bạn sẽ cải thiện nhiều lần.

hoc-thiet-ke-web-online

 • Uxmovement – hãy đọc nó nếu bạn muốn trang web của mình đem lại tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.
 • Uxmag – người dùng đang hoạt động như thế nào ngày nay và có những xu hướng thiết kế UX nào. Bạn có thể tìm hiểu về tất cả những điều này trên tài nguyên học thiết kế web online bằng tiếng Anh này.
 • Infogra – cho dù bạn cần bắt đầu một trang trên Dribble, cách cải thiện trang web của bạn và hơn thế nữa – bạn có thể đọc về tất cả những điều này trên nguồn tài nguyên phong phú này. Nhân tiện, anh ấy cũng nói được tiếng Nga.
 • Vandelaydesign là tập hợp các bài báo truyền thông rất hay. Các nhà thiết kế web sẽ đặc biệt thích trang web này.
 • Smashingmagazine – tại đây bạn sẽ tìm thấy thông tin về mọi thứ bạn cần cho cả một web designer mới làm quen và một người chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế Website.

hoc-thiet-ke-web-online

 • Design-mania – tại đây bạn sẽ tìm thấy các bài viết thú vị và hữu ích về thiết kế, bố cục, khả năng sử dụng và bạn cũng có thể tải xuống tài liệu cho các dự án của mình: biểu tượng, bút vẽ, phông chữ, v.v. Trang web hữu ích cho cả những người chuyên nghiệp và những người mới bắt đầu muốn tìm hiểu những bí mật của thiết kế web.

Nguồn tìm cảm hứng thiết kế web

Pinterest 

Pinterest có lẽ là một trong những nguồn tốt nhất để tìm cảm hứng khi học thiết kế web online. Nó chứa một lượng lớn ng việc trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, thiết kế web, poster, nội thất và nhiều hơn nữa. Một trong những tính năng là bạn có thể tạo bảng tâm trạng của riêng mình và xem các tác phẩm tương tự dựa trên đó.

Behance

Behance là nơi thu thập các tác phẩm từ khắp nơi trên thế giới: từ những bức ảnh đơn giản đến những dự án chuyên nghiệp từ nhiều lĩnh vực thiết kế khác nhau. Bạn có thể tạo tài khoản của riêng mình và sử dụng nó như một portfolio

hoc-thiet-ke-web-online

Dribbble

Dribbble là một nguồn học thiết kế online tương Behance, nhưng tập trung vào các cảnh quay. Nó chứa các bản thiết kế trang web, ứng dụng di động và những thứ khác.

Made on Tilda

Made on Tilda là một dịch vụ mà bạn có thể tìm thấy những tác phẩm hay nhất được thực hiện trên Tilda. Nếu bạn tạo các trang web trên nền tảng này, bạn cũng có thể gửi trang web của mình đến cho khách hàng.

Designspiration

Designspiration là một trang web thú vị với một bộ sưu tập đáng kinh ngạc về các ví dụ thiết kế khác nhau. Bạn có thể chọn ảnh với bảng màu đã chọn từ 5 màu khác nhau.

Một số tài nguyên học thiết kế web online khác

 • Designmadeingermany là một tập hợp lớn các trang web hiện đại và hợp thời trang.
 • Design Shack là nơi mà mọi nhà thiết kế web nên ghé thăm. Ở đây bạn sẽ không tìm thấy những dự án hay ho, nhưng bạn có thể đọc những lời nhận xét, góp ý sâu sắc về các lỗi thường gặp. 

hoc-thiet-ke-web-online

 • Siiimple – từ cái tên bạn đã có thể đoán được trang web sẽ nói về thiết kế web theo chủ nghĩa tối giản. 
 • Bookcoverarchive là một kho lưu trữ sách với hàng nghìn bìa khác nhau. Nó thích hợp cho các nhà thiết kế từ bất kỳ lĩnh vực nào – bạn có thể tìm thấy nhiều giải pháp thú vị cho trang web của mình.
 • Render là một trang web dành cho bất kỳ nhà thiết kế website nào, bạn có thể tìm thấy rất nhiều tác phẩm hay ho từ đồ họa máy tính, cũng như đọc những tin tức mới nhất.
 • Land-book: Đây là một thiên đường cho các web designer. Tại đây bạn có thể tìm thấy một số lượng lớn các trang web thú vị đã được triển khai.

Mong rằng, những thông tin trên đây hữu ích cho quá trình tự học thiết kế web online của bạn. Nếu thấy bài viết hay, đừng quên để lại cho chúng mình một đánh giá 5 sao nhé!

Đánh giá bài viết này nếu bạn thấy hay

5/5 - (2 bình chọn)

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan

.
.
.
.