In số nhảy là gì? Các phương pháp in số nhảy chuẩn

in-so-nhay-la-gi

In số nhảy là gì? In số nhảy là một phương pháp in đã và đang được ứng dụng phổ biến. Chẳng hạn như trong việc in hóa đơn, vé xe, voucher, mã sản phẩm,…Vậy in số nhảy là gì và có những phương pháp in số nhảy chuẩn nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của VnSkills Academy để biết thêm thông tin nhé.

In số nhảy là gì?

In số nhảy (đóng số nhảy) là phương pháp in sử dụng máy đóng số, các máy sẽ tiến hành in và đóng số theo thứ tự tăng dần. Ta có thể thực hiện in số nhảy bằng tay hoặc sử dụng máy in kết hợp với các phần mềm trên máy tính. Với sự phát triển của công nghệ, việc in số nhảy đa số đều được tự động hóa bằng phần mềm.

Bạn có thể thấy ứng dụng của in số nhảy rất nhiều trong cuộc sống như: In hóa đơn, tem niêm phong, vé xe, mã số dự thi,…Tùy thuộc vào từng sản phẩm khác nhau mà cách in số tự động cũng sẽ khác nhau.

in-so-nhay-la-gi

Các phương pháp in số nhảy?

In số nhảy bằng tay

In đóng số nhảy bằng tay là phương pháp thực hiện bằng thủ công, thường áp dụng cho số lượng ít. Phương pháp này thường được áp dụng khi một số nhảy bất kỳ gặp lỗi, bị thiếu hoặc không hiển thị rõ ràng. Khi đó, ta có thể thực hiện in số nhảy bằng tay để bổ sung lập tức. Bên cạnh đó, bộ in số nhảy bằng tay rất dễ sử dụng và có giá thành rất phải chăng.

In số nhảy bằng máy đóng số nhảy

In số nhảy bằng máy đóng số nhảy là phương pháp thường gặp trong kỹ thuật in offset. Phương pháp này thường được áp dụng cho số lượng lớn, thường là các vé voucher, hóa đơn, tem nhãn,…In số nhảy bằng phương pháp này đòi hỏi người in phải có kinh nghiệm và tay nghề tốt. Từ đó, việc in không xảy ra sai sót và tiến hành thuận lợi.

In số nhảy bằng máy in kỹ thuật số và phần mềm đóng số nhảy

Đây là kỹ thuật in cực kỳ hiện đại với máy in và phần mềm đóng số nhảy chuyên nghiệp. Các file in ấn số nhảy sẽ được tạo ra bằng phần mềm chuyên dụng như: printshop mail, indesign, BarTender,…Sau đó, các file in ấn sẽ được nạp vào máy in và cho ra các kết quả in chính xác. Phương pháp này thường sử dụng cho các bản in số lượng ít hoặc nhiều thiết kế khác nhau.

dong-so-nhay-la-gi

Tác dụng của việc in đóng số nhảy tự động

Việc in đóng số nhảy tự động thường được sử dụng cho mục đích quản lý, kiểm đếm số lượng hàng hóa, giao dịch hàng hóa, đánh số sản phẩm, lô hàng,…Từ đó, việc in ấn giúp các nhà quản lý kiểm soát tốt hơn sản phẩm, công việc của mình. Bên cạnh đó, việc in đóng số nhảy còn hỗ trợ rất tốt trong quá trình giao dịch quản lý.

Đối với một số sản phẩm in đặc thù như tem bảo hành, niêm phong thường có số seri và mã sản phẩm. Việc in đóng số nhảy tự động sẽ giúp doanh nghiệp thống kê, kiểm soát và theo dõi số lượng hàng hóa dễ dàng hơn. 

Hóa đơn in số nhảy là gì?

Hóa đơn in số nhảy là một loại ấn phẩm sử dụng kỹ thuật in số nhảy. Số nhảy cho các hóa đơn thường bắt đầu từ một, tùy theo nhu cầu, số lượng sẽ có nhiều số khác nhau. Các quyển đơn thường đánh in số nhảy tự động như 0001, 0002, 0003, 0004, 0005,…được ghi trên góc bao bì. Việc in hóa đơn tự động giúp ta quản lý sản phẩm dễ dàng, tiết kiệm nhiều thời gian tra cứu. Đồng thời tránh sự nhầm lẫn trong quá trình xuất nhập hàng hóa.

phuong-phap-in-so-nhay-la-gi

Hướng dẫn in tem số nhảy trên phần mềm Bartender

Chắc hẳn qua những gì chúng mình trình bày phía trên đã giúp bạn hiểu hơn về in số nhảy là gì phải không nào. Vậy cách in số nhảy thực tế như thế nào? Chúng mình sẽ hướng dẫn bạn in tem số nhảy với phần mềm BarTender chi tiết nhất nhé.

 • Bước 1: Bạn hãy cài đặt phần mềm Bartender và crack phần mềm nhé.
 • Bước 2: Sau khi cài đặt phần mềm thành công, bạn mở phần mềm và tạo một file mới.
 • Bước 3: Bạn chọn view -> Chọn view option.
 • Bước 4: Bạn sẽ thấy hộp thoại Bartender Document Options mở ra, bạn hãy chọn tab regional Settings. Trong mục Units, bạn chọn millimeters để taoj đúng khổ tem cần in. 
 • Bước 5: Nhấn đúp vào khoảng trắng trên tem, bảng page setup sẽ hiện ra -> Chọn page -> Điều chỉnh kích cỡ Width/Height với khổ tem bạn đang có. 
 • Bước 6: Chuyển sang tab Layout trong bảng page setup -> Chọn colums và setup kích cỡ hợp với khổ tem bạn tải về.
 • Bước 7: Sau khi đã setup mọi thứ đúng với khổ tem bạn cần in, bạn hãy thêm mã vạch có số cần nhảy.
 • Bước 8: Nhấn đúp vào mã vạch cần nhảy số -> Chọn tab Transform -> Chọn Serialization.
 • Bước 9: Bạn hãy tích vào ô Serialize trong bảng Serialization -> Nhập số bạn muốn tăng (vd tăng mỗi tem 1 đơn vị).
 • Bước 10: Sau khi hoàn thành, nhấn Ok để tiến hành in.
 • Bước 11: Nhấn Ctrl + P -> Chọn Serial Numbers để nhập số lượng cần in là hoàn thành.

Bài viết trên đây là các thông tin hữu ích mà VnSkills Academy muốn gửi đến bạn. Hy vọng rằng qua bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về in số nhảy là gì. Đồng thời biết thêm nhiều phương pháp in số nhảy hữu ích nhất nhé.

Đánh giá bài viết này nếu bạn thấy hay

Vui lòng đánh giá

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan

.
.
.
.